2
shared

'แนนนี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่'เจอลมพิษเล่นงาน ผื่นเต็มหลัง

15 พฤษภาคม 2562 18:33 1438
'แนนนี่' เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ อดีตเกิร์ลกรุ๊ปดังโพสต์ภาพผื่นเต็มแผ่นหลังเนื่องจากป่วยลมพิษ พร้อมให้ความรู้ไม่ใช่โรคติดต่อ-เป็นแล้วอย่าเกา

วันนี้ ( 15 พ.ค. 62 )ทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจกันเลยทีเดียวเมื่อ 'ภัทรนันท์ ดีรัศมี' หรือ แนนนี่ แห่งวงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ได้โพสต์รูปแผ่นหลังที่เต็มไปด้วยผื่นแดงจากอาการลมพิษ พร้อมกับโพสต์ข้อความระบุว่า ' รพ.แป๊บเดียวก็คิดถึงยิมซะละ เราจะออกกำลังกายไม่ได้อีกหลายวันเลอ!! เราเพิ่งรู้ ว่าอุณภูมิที่สูงขึ้นของร่างกาย และเหงื่อ ก็มีผลต่ออาการแพ้ของร่างกาย และทำให้ผื่นเห่อขึ้นมาด้วย คงเพราะยังไม่หายดี หลังจากแพ้ไรฝุ่นในห้อง และฝุ่นละอองในแอร์ ในอากาศทั่วไป แล้วไปออกกำลังกาย + กินกุ้งไปอีก (ปกติไม่แพ้อาหารทะเล) ผื่นขึ้นทั้งทั่วบริเวณจนถึงหัว ปวดหัว เจ็บแสบไปหมดจ้าาา ลมพิษทำพิษ เกิดมาไม่เคยเป็น เป็นแค่ภูมิแพ้ปกติก็แย่ละ เรามาฉีดยาไปเมื่อ 3 วันที่แล้ว กลับบ้านไปก็ขึ้นมาอีกยากิน ยาทา ที่หมอให้มา ก็เอาไม่อยู่ ที่น่ากลัวคือมันขึ้นหัวแล้วเจ็บไปทั้งหัว! เพราะคราวนี้มันขึ้นเยอะมาก ครบๆทั่วบริเวณ (ดีไม่ขึ้นหน้า..) ก็แอดมิดไปเลยสิจ้า รอไร!! เช็คให้รู้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ จะแพ้ไรนักหนา ช่วงนี้ขี้แพ้ เราเข้าใจ ก็พักแป้บนะ สาระน่ารู้ "โรคลมพิษ"

- โรคนี้พัฒนาต่อยอดมาจากภูมิแพ้ ใครที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ระวังนะคะ ยิ่งช่วงนี้ค่าฝุ่นละอองในอากาศสูง อากาศไม่ค่อยดี อาหารเต็มไปด้วยสารเคมี #ดูแลตัวเองกันดีๆนะคะ

- โรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อ เกิดจากภูมิคุ้มกันอันแสนอ่อนแอของร่างกายตัวเอง และผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมทั้งสิ้นนะคะ ต้องคอยสังเกตตัวเองว่าแพ้อะไรบ้าง อยู่ใกล้อะไร ทำอะไร กินอะร แล้วเกิดอาการ มันไม่เป็นอันตราย (ถ้าไม่ขึ้นคอตรงหลอดลม เพราะจะทำให้หายใจติดขัด) สามารถรักษาได้ด้วยยาแก้แพ้ ถ้าเป็นเยอะแบบนี้ก็ฉีดยา หรือตรวจเลือดหาสาเหตุและการติดเชื้อแทรกซ้อน 

ถ้าหายแล้วรอยทั้งหมดจะหายไปเอง ไม่ทิ้งรอยดำ รอยแผลใดๆ ถ้าไม่เกา!! ย้ำตัวเองห้ามเก ถึงแม้จะคันแค่ไหนก็ตาม!!! ทำให้บรรดาเหล่าแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจให้หายไวๆกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียวicon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง