6
shared

อุทาหรณ์เสริมหน้าอก สาวลาวติดเชื้อต้องตัดเต้าทิ้ง

16 พฤษภาคม 2562 09:58 1315
อุทาหรณ์เสริมหน้าอก สาวลาวติดเชื้อต้องตัดเต้าทิ้ง

สาวลาวศัลยกรรมหน้าอกกับคลินิกย่านทองหล่อ เกิดแสบร้อนหน้าอก ขอแก้ลดขนาด แต่สุดท้ายอาการแย่ลง ติดเชื้อเป็นแผลลุกลาม ต้องตัดทิ้ง

วันนี้ (15 พ.ค.62) แฟนเพจเฟซบุ๊ก "ห้องสืบสวยสยอง" โพสต์อุทาหรณ์เตือนภัยเกี่ยวกับการศัลยกรรมหน้าอก โดยระบุว่า 

สาวลาวสุดช้ำแก้ไขหน้าอกติดเชื้อหัวนมหาย EP 1

ผู้เสียหายรายนี้มาจากประเทศลาว เธอตัดสินใจเสริมหน้าอกกับคลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ ผู้เสียหายเล่าว่าเสริมหน้าอกครั้งแรกกับคลินิกนี้ แต่หมอคนละท่าน ซึ่งครั้งแรกเสริมขนาด 450 CC เวลาผ่านไปหนึ่งปีกับสามเดือน ผู้เสียหายมีอาการแสบร้อนหน้าอกตลอด เลยโทรหาเอเจนซี่ที่ดูแล ทางเอเจนซี่บอกให้ผู้เสียหายไปพบหมอเพื่อตรวจหน้าอก หมอบอกปกติไม่มีอะไร ผู้เสียหายเลยขอหมอแก้ไขหน้าอกใหม่ให้เล็กลงโดยขอใส่ขนาด 250 CC ยกกระชับปานนมเป็นตัวทีพร้อมตัดปานนมให้เล็กลง ผู้เสียหายจ่ายเงินครั้งนี้ไป 135,000 บาท ก่อนแก้ไขผู้เสียหายได้สอบถามหมอว่า ทำได้หรือไม่ต้อง พักฟื้นนานไหมเพราะผ่าตัดหลายอย่าง หมอแจ้งว่าสามารถทำได้เลยไม่มีปัญหาอะไร ผู้เสียหายอยากให้นมสวยและธรรมชาติเลยตัดสินใจทำสามอย่างในวันเดียวเลย


หลังจากแก้ไขหน้าอกได้ 3 วัน หน้าอกผู้เสียหายมีอาการบวมขึ้นทุกวัน ผู้เสียหายตัดสินใจกลับไปพบหมอ วันที่ไปพบหมออีกท่าน หมอเห็นอาการผิดปกติเลยดมยาสลบ เพื่อทำการบีบเลือดคั่งที่ค้างข้างในหน้าอกออก ทางคลินิกได้นัดฉีดยาฆ่าเชื้อทุกวันเป็นเวลา 14 วัน รวมถึงทำแผลให้ผู้เสียหาย ให้ยาแก้อักเสบยาแก้ปวดกลับมาทานที่บ้าน ผู้เสียหายสอบถามตลอดว่าจะหายมั้ย ทางหมอและพนักงานบอกเดี๋ยวก็หายให้อดทน หลังจากฉีดยาฆ่าเชื้อไปอาการก็ยังไม่ดีขึ้น หน้าอกยังอักเสบและติดเชื้อหนองไหลจนแผลลุกลาม ผู้เสียหายสอบถามหมอก็ได้คำตอบเช่นเดิมคือเดี๋ยวก็หาย ตอนนั้นผู้เสียหายก็ปฎิบัติตามหมอทุกอย่างยังมีความหวังและยังคงเชื่อใจหมอ ตลอดระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ผู้เสียหายเข้าออกคลินิกเกือบทุกวัน ฉีดยาฆ่าเชื้อล้างแผลทานยาตลอด แต่อาการกลับยิ่งแย่ลง

ผู้เสียหายตัดสินใจขอถอดหน้าอก ทางคุณหมอปฏิเสธที่จะถอด โดยให้เหตุผลว่าเดี๋ยวก็หายให้รออีกนิด ผู้เสียหายไม่สามารถอดทนต่อความเจ็บปวดได้ มีอาการแสบร้อนบวมแดง อักเสบติดเชื้อหนองไหลตลอดยืนยันที่จะถอด จนในที่สุดก็ได้ถอด วันที่ถอดหมอแจ้งว่าหัวนมตัดทิ้งไปแล้วเพราะหัวนมอักเสบติดเชื้อ ผู้เสียหายเสียใจมากร้องไห้จนออกมา เพราะรับสภาพหน้าอกตัวเองไม่ได้ ทุกวันนี้เห็นสภาพนมก็ยังคงร้องไห้ทุกวัน ตอนนี้มีหัวนมเพียงแค่ข้างเดียว สภาพแผลตามภาพ หลังจากนี้คลินิกดูแลผู้เสียหายยังไง รับผิดชอบยังไง รักษายังไงขอยกไปเล่า EP หน้านะคะ ทุกการศัลยกรรมไม่ใช่การเสี่ยงดวง อย่าโทษดวง อย่าโทษอาหารแสลงอย่าโทษการดูแลของคนไข้ เพราะหลายๆคนที่เสียหาย ผิดพลาดจากการผ่าตัด และหลายๆครั้งเกิดจากหมอพยายามยื้อเวลาและให้ความหวังคนไข้ ถ้ามีปัญหาแล้วรีบรักษาแก้ไขทุกอย่างคงไม่เป็นแบบนี้


สาวลาวสุดช้ำแก้ไขหน้าอกติดเชื้อหัวนมหาย EP 2

หลังจากถอดหน้าอกออก ผู้เสียหายกลายเป็นคนซึมเศร้า เครียดกังวลไปหมด งานทุกอย่างไม่สามารถทำได้ หันหน้าปรึกษาใครไม่ได้กลัวไปหมด กลายเป็นคนเก็บตัว หน้าอกก็พัง ปัจจุบันยังมีอยู่เลย หน้าอกเป็นพังผืดทั้งสองข้างเนื้อข้างในเนื้อนมตายหมด หัวนมหายไปหนึ่งข้าง ยังมีหนองไหลอยู่บ้าง อาการแสบร้อนก็ยังมีอยู่ ผู้เสียหายก็ยังวนเวียนเข้าออกคลินิก ทางหมอเจ้าของคลินิกแจ้งว่าจะทำการแก้ไขให้ แต่ให้รอไปก่อน ผู้เสียหายเสียเงินไป 135,000 บาท ผู้เสียหายแจ้งทางคลินิกบอกขอเงินคืนบ้าง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างพักรักษาตัว ทางคลินิกตกลงและทำการเซ็นสัญญาจะคืนเงินเป็นจำนวน 62,500 บาท โดยโอนให้ทีละ 10,000 บาท แบ่งชำระเป็น 6 งวด แต่พอเอาเข้าจริงๆ ก็เพิ่งจะโอนคืนให้ 20,000 บาท เท่านั้น โอนไม่ตรงเวลาสักครั้ง ปัจจุบันหายเงียบไปไม่มีการโอนเงินส่วนที่เหลือให้แต่อย่างใด ผู้เสียหายก็ได้แต่รออย่างมีความหวัง ไม่กล้าทำอะไรมากเพราะตัวเองเป็นคนต่างชาติ

ตอนนี้หมอให้ทำแผลพร้อมทานยา หมอบอกว่าเนื้อที่ตายข้างในเดี๋ยวมันก็จะหายไปเองรอให้เนื้อค่อยๆ กระตุ้นขึ้นมา ถ้าเราตัดเนื้อตายไปแล้วนมก็จะโบ๋ไปเลย หมอยังให้ความหวังว่าจะปลูกหัวนมใหม่ให้ ตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ผู้เสียหายปรึกษาโรงพยาบาลหลายแห่งปรึกษาหมอหลายท่าน เพื่อหาแนวทางรักษาและหาสาเหตุของปัญหา ซึ่งค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงหลายแสนบาท ผู้เสียหายแจ้งว่าอาหารที่ทางหมอห้ามทาน ปัจจุบันก็ไม่เคยทานดูแลตัวเองตามหมอสั่งทุกอย่าง เพราะอยากให้หน้าอกหาย แต่วันนี้หน้าอกก็มีอาการอักเสบติดเชื้อบวมขึ้นหนองไหลขึ้นมาอีก ทั้งที่ถอดซิลิโคนมาหลายเดือนแล้ว

ผู้เสียหายแจ้งว่าพรุ่งนี้จะเข้าไปคลินิกเพื่อหาทางออก ได้เรื่องยังไงทีมงานจะมาอัพเดทข่าวค่ะ

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง