3
shared

บัตรเติมเงิน จับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

14 พฤษภาคม 2562 17:25 134

ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลัง เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ วีซ่า เปิดตัวบัตรเติมเงิน SCB M VISA PREPAID TOURIST จับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

วันนี้ (14 พ.ค. 62) - ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังพันธมิตร เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ วีซ่า ในโครงการ “SCB M Visa” ภายใต้แนวคิด “The First Evolution of Experiential Shopping”  ตอบทุกโจทย์ความต้องการของนักช้อปทุกกลุ่ม พร้อมมุ่งมั่นผลักดันสร้างสังคมไร้เงินสดให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวบัตรเติมเงิน “SCB M VISA PREPAID TOURIST” บัตรอภิสิทธิ์สำหรับนักท่องเที่ยว รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชื่นชอบและนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยให้สามารถช้อปปิ้งได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกจากวีซ่า พร้อมพลิกประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อให้กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ

นางสาวจามรี เกษตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานปฏิบัติการ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า SCB M VISA PREPAID TOURIST บัตรอภิสิทธิ์สำหรับนักท่องเที่ยวเป็นการสานต่อความร่วมมือของธนาคารและเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในโครงการ “SCB M Visa” มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของนักช้อปทุกกลุ่ม ด้วยการนำดิจิทัลเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงินมาพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และการให้บริการใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อ เชื่อมต่อโลกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน 

ด้านนางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด (Chief Marketing Office) บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เดอะมอลล์ กรุ๊ป เล็งเห็นถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวที่มีผลต่อภาคเศรษฐกิจและส่วนอื่นๆ ของประเทศ โดยเฉพาะ ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ถือเป็น World Class Shopping Destination จุดหมายปลายทางช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จึงได้ร่วมกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ , บริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด และได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ออกบัตร SCB M VISA PREPAID TOURIST:  THE MUST-HAVE TOURIST ESSENTIAL บัตรอภิสิทธิ์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นการขานรับนโยบาย National e-Payment ของทางรัฐบาลในการเดินหน้าผลักดันประเทศไทยก้าวสู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัลไร้เงินสด พร้อมคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยตั้งเป้ายอดสมัครใช้งานบัตรเติมเงิน SCB M VISA PREPAID TOURIST ที่ 50,000 ใบ และคาดการณ์มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรมากกว่า 600 ล้านบาทภายใน 1 ปี

ขณะที่นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือในการเปิดตัวบัตร SCB M VISA PREPAID TOURIST CARD เป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ระยะยาวระหว่าง เดอะมอลล์ กรุ๊ป ธนาคารไทยพาณิชย์ และวีซ่า ที่มุ่งมั่นจะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวพร้อมปูทางสู่สังคมไร้เงินสดของประเทศไทย จากผลสำรวจของวีซ่า พบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติที่ใช้เงินสด (ร้อยละ 52) ร่วมกับการชำระเงินในรูปแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบบัตรพลาสติก (ร้อยละ 39) หรือดิจิตอลวอลเล็ท (ร้อยละ 9) นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถมั่นใจได้ในทุกการใช้จ่ายในประเทศไทยด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกจากวีซ่า นอกจากนี้ผู้ถือบัตรยังจะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษมากมายจากร้านค้าที่รับบัตรวีซ่ากว่า 53 ล้านร้านค้าในสองร้อยกว่าประเทศทั่วโลก

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง