“จ่ามี”พัดถล่มญี่ปุ่น ยอดดับเพิ่ม4ราย เจ็บ200คน

12:45 2 ตุลาคม 2561 1,750
ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น “จ่ามี” ที่พัดถล่มญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเป็น 4 รายและบาดเจ็บอีก 200 คน และล่าสุดไต้ฝุ่น “จ่ามี” อ่อนกำลังและเคลื่อนตัวลงมหาสมุทรแปซิฟิก

 

วันนี้ (2 ส.ค. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น “จ่ามี” ที่พัดถล่มญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ (1 ก.ย.) มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 4 รายและบาดเจ็บเพิ่มเป็น 200 คน โดยหลังพัดเข้าญี่ปุ่นแล้ว “จ่ามี”ได้พัดผ่านทั่วภาคตะวันตกของญี่ปุ่นและบนเกาะฮอนชู บ้านเรือนราว 550,000 หลังทั่วญี่ปุ่นยังคงเกิดไฟฟ้าดับและต้องใช้เวลาซ่อมแซมอีกหลายวัน ทำให้ประชาชนหลายแสนคนไม่มีไฟฟ้าใช้

 

อย่างไรก็ตาม จำนวนบ้านเรือนที่เกิดไฟฟ้าดับได้ลดลงจากเบื้องต้น 1,300,000 ครัวเรือน ส่วนระบบขนส่งมวลชนทั่วทั้งญี่ปุ่นรวมถึงกรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่นได้รับผลกระทบอย่างหนักจากไต้ฝุ่นจ่ามีด้วย

 

 

ขณะที่ในกรุงโตเกียวเมื่อเช้าวานนี้ (1 ก.ย.) ระบบขนส่งมวลชนเกิดความล่าช้า ในขณะที่ประชาชนต้องเดินทางไปทำงานในตอนเช้า โดยรถไฟในเขตโตเกียวเดินรถได้เพียงบางส่วนเท่านั้น หลังจากที่รถไฟทุกขบวนถูกยกเลิกในเขตโตเกียวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

ด้านรถไฟหัวกระสุนชินคันเซน สายที่วิ่งระหว่างกรุงโตเกียว กับ ชิน- โอซาก้าได้กลับมาวิ่งตามปกติแล้ว หลังจากต้องหยุดวิ่งทุกขบวนในวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่รถไฟชินคันเซนที่วิ่งระหว่างชิน – โอซาก้า กับ ฮิโรชิม่า และสายท้องถิ่นอื่นๆยังคงหยุดวิ่งอยู่ ส่วนสนามบินนานาชาติคันไซในเมืองโอซากา สามารถเปิดทำการได้แล้วเมื่อวานนี้ (1 ก.ย.) หลังปิดไป 1 วัน แต่ยังคงมีเที่ยวบินกว่า 280 เที่ยวถูกยกเลิก

 

 

ทั้งนี้ ไต้ฝุ่น “จ่ามี” ได้สลายตัวแล้วเมื่อวานนี้ (1 ก.ย.) หลังอ่อนกำลังลงจากไต้ฝุ่นเป็นไซโคลน และเคลื่อนตัวลงมหาสมุทรแปซิฟิก