28
shared

สาวไทยผันตัวจากนร.นอกสู่ 'ทหารหญิงสหรัฐฯ'

13 พฤษภาคม 2562 13:44 5056
สาวไทยใจสู้อยากใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐฯต่อจึงผันตัวจากนักเรียนนอกสมัครเข้ากองทัพสหรัฐฯกลายเป็นทหารหญิงได้ 'Citizen' อย่างเต็มภาคภูมิ

วันนี้ ( 13 พ.ค. 62 ) สหรัฐอเมริกาดินแเดนแห่งเสรีภาพในฝันของคนไทยหลายๆคน นอกจากจะไปเรียนต่อเพื่อเอาวิชาความรู้หรือหาประสบการณ์ทำงานแล้ว อีกเป้าหมายหนึ่งคือการได้เป็นพลเมืองของชาติมหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลก เช่นเดียวกับสาวไทยรายหนึ่งที่เลือกเส้นทางชีวิตนี้โดยการสมัครเข้าร่วมกองทัพสหรัฐฯกลายเป็น 'Citizen' อย่างเต็มภาคภูมิ โดยเพจ 'New York ออกสาว' ได้เปิดเผยเรื่องราวของสาวสวยท่านนี้โดยละเอียดว่าเส้นทางชีวิตของนักเรียนนอกคนหนึ่งกลายไปเป็นทหารสรัฐฯได้อย่างไร เพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครได้หลายๆคน


โดยเพจนี้เล่าว่า สาวสวยรายนี้มีชื่อเล่นว่า 'พีซ' เป็นอดีตนศ.ศิลปากร เกิดที่บางกอกน้อยก่อนที่จะย้ายนครศรีธรรมราช เมื่อตอน 6 ขวบ จึงย้ายมาอยู่นนทบุรีตอน ม.ต้น พ่อเป็นคนโคราช พูดลาวได้ แหลงใต้ก็ได้ จนกระทั่งปี 2010 ได้ย้ายไปเรียนที่นิวยอร์กได้วีซ่านักเรียน 5 ปี เมื่อวีซ่าหมดก็อยากจะอยู่ต่อแต่ไม่อยากแต่งงานหรือเป็นโรบินฮู้ด เพื่อนที่ทำงานอยู่ที่ร้านอาหารเดียว จึงแนะนำให้ไปสมัครเป็นทหารเพราะจะได้ 'Citizen' จึงเป็นที่มาของการสมัครเข้าร่วมกองทัพในครั้งนี้ 


โดยขั้นตอนแรกเธอได้ไปคุย recruiter station พร้อมกับส่งเอกสาร พาสปอร์ต วีซ่า จากนั้นจึงไปสอบ เลขภาษาอังกฤษ คำศัพท์ช่าง แล้วก็จิตวิทยา  เสร็จแล้วทางสังกัดก็จะเอาคะแนนมาดูแล้วเให้เลือกว่าอยากทำงานอะไร จากคะแนนที่ได้ โดยเธอนั้นเลือกทำการเงิน ใช้เวลารอประมาณ 6 เดือนจึงไปฝึก สำหรับการฝึกนั้นหนักที่สุดคือการนอนในป่าแล้วฝนตก หลังฝึกจบเพียง 2 เดือนเธอก็ได้เป็น 'Citizen'เต็มตัว ปัจจุบันนี้เธอประจำการอยู่ที่เยอรมันก่อนหน้านั้นอยู่ฮาวาย 


เรียกได้ว่าเรื่องราวของเธอนั้นถือว่าเป็นแรงบันดาลให้ใครหลายๆคนที่อยากจะลองออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆให้ชีวิตแต่มีเป้าหมายที่เป็นประโยชน์ได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องทำผิดกฏหมายโดยการลักลอบเข้าเมืองหรือใช้วิธีการผิดๆในการใช้ชีวิตในต่างประเทศ 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง