12
shared

คนร้ายรุมซ้อม ”เอกชัย หงส์กังวาน” หน้าเลือดอาบ ขณะเดินทางขึ้นศาล

13 พฤษภาคม 2562 11:56 8928
นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตย นายเอกชัย หงส์กังวาน ขึ้นโรงพักแจ้งความล่า 3 คนร้าย หลังรุมซ้อมบาดเจ็บ ขณะเดินทางขึ้นศาล


วันที่ 13 พ.ค.62 นายเอกชัย หงส์กังวาน อายุ 44 ปี นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตย พาร่างอันบอบช้ำ ริมฝีปากแตกเลือดอาบ เป้าตาเขียวช้ำ หน้าตาบวมช้ำ เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ไพรัช ทองดอนน้อย สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย 3 คน รุมทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณป้ายรถประจำทาง หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจอมพล เขตจตุจักร กทม.  


นายเอกชัย ให้การว่า วันนี้ก่อนเกิดเหตุเดินทางออกมาจากบ้านพักในซอยลาดพร้าว 109 แยก 3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.เพื่อมาขึ้นศาล โดยศาลนัดตรวจหลักฐานคดีดำ อ.765/62 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องตน พร้อมกลุ่มแนวร่วมคนอยากเลือกตั้งเป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันให้มีการชุมนุมในสถานที่โดยไม่รับอนุญาต 

โดยนั่งรถประจำทาง ครีม-สีแดง สาย 191 วิ่งระหว่างการเคหะคลองจั่น –กระทรวงพาณิชย์ มาลงที่จุดเกิดเหตุ ขณะเดินอยู่ริมถนนมีชายฉกรรจ์ 2 คน จำอายุและรูปพรรณคนร้ายไม่ได้เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก วิ่งเข้ามารุมทำร้ายชกต่อยที่ใบหน้าหลายครั้งจนล้มลงก็ถูกคนร้ายทั้งสองคนเตะและกระทืบอีกหลายครั้ง ตนร้องขอความช่วยเหลือ จนคนร้ายทั้งสองคนวิ่งไปขึ้นซ้อนท้ายรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ สี รุ่น และหมายเลขทะเบียน ที่มีคนร้ายอีก 1 คน ขี่รถติดเครื่องรอไว้ ก่อนอีกหลบหนีมุ่งหน้าแยกเกษตร 

ด้าน พ.ต.ท.ไพรัช เจ้าของคดีกล่าวว่า หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายเบื้องต้น ได้ส่งตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.เปาโล และจะนัดมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง หลังจากผู้เสียหายมีอาการดีขึ้น ทั้งนี้ภายหลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความได้ประสานฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ และประสานขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของศาลอาญา เพื่อใช้เป็นแนวทางติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายเอกชัย เคยถูกคนร้ายเผารถเก๋ง นิสัน ซันนี่ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน พพ 8102 กรุงเทพมหานคร ของตัวเอง ที่จอดไว้ที่หน้าบ้านพักส่วนตัวภายใน ซอยลาดพร้าว 109 แยก3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.มาแล้ว 2 ครั้ง นอกจากนี้ก็ยังเคยถูกดักทำร้ายมาแล้ว 5 ครั้ง เหตุเกิดในหลายท้องที่ เจ้าหน้าที่ยังติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง