3
shared

เลาะรั้วลีกยุโรป : กฏ กติกา มารยาท เงื่อนไข การลุ้นแชมป์พรีเมียร์คืนนี้

12 พฤษภาคม 2562 15:15 237
เลาะรั้วลีกยุโรป : กฏ กติกา มารยาท เงื่อนไข การลุ้นแชมป์พรีเมียร์คืนนี้

TNNSPORTS พาเปิด "กฏ กติกา มารยาท เงื่อนไข การลุ้นแชมป์พรีเมียร์คืนนี้" ผ่านคอลัมน์ เลาะรั้วลีกยุโรป ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฟาดฟันกันมาร่วม 8 เดือน จะจบลงในค่ำคืนนี้ครับผม

ที่สุดแล้ว พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ลีกฟุตบอลอันดับ 1 ของโลก ก็เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายกันแล้วนะครับ จากการฟาดแข้งกันมายาวนานร่วม 8 เดือน บทสรุปของทุกสิ่งทุกอย่าง โดยเฉพาะตำแหน่งแชมป์ จะเป็น แมนฯ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล เราจะทราบกันในช่วงเวลา 5 ทุ่มคืนนี้อย่างแน่นอน (12 พ.ค. 62)


ฤดูกาลนี้เป็นปีที่ดูแปลกกว่าปีอื่นๆ พอสมควร เนื่องจากตำแหน่งแชมป์ ต้องมาวัดกันถึงนัดสุดท้าย วินาทีสุดท้าย ถามว่าเคยมีเกิดไหม ? ก็มีครับ แต่ก็ไม่ได้บ่อย ครั้งล่าสุดก็น่าจะเป็น ปี 2011-2012 ที่ต้องตัดสินกันวินาทีสุดท้ายจริงๆ และปีนั้นก็เป็น "เรือใบสีฟ้า" ทีได้ เซร์คิโอ อเกวโร่ ยิงเข้าไปในวินาทีโคตรสุดท้าย พาทีมเอาชนะ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 3-2 เข้าป้ายคว้าแชมป์ไปแบบเหนือความคาดหมาย ด้วยประตูได้เสียที่เหนือกว่าคู่แข่งร่วมเมืองอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ผมยังคงจำแมตช์นั้นได้ดี เพราะตอนนั้นผมกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 1 เท่านั้น 


โดยปกติแล้ว นัดสุดท้าย สิ่งที่จะลุ้นกันสนุก คือ พื้นที่หนีตกชั้น แต่ซีซั่นนี้ ได้ทีมตกชั้นอย่างเป็นทางการครบ 3 ทีม ตั้งแต่นัดที่ 37 ส่วนพื้นที่ยุโรป ก็ได้เจ้าของสัมปทานครบแล้ว จะเหลือลุ้นก็เพียง อันดับ 3 ระหว่าง เชลซี กับ สเปอร์ส เท่านั้น แต่ก็ไม่น่าจะเข้มข้นเท่าไหร่ เนื่องจากสิทธิ์ที่ได้จะเท่ากัน ต่างกันเพียงอันดับและเงินรางวัลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้ แอนตี้ไคล์แมกซ์ มาอยู่ที่การลุ้นแชมป์เพียงอย่างเดวเท่านั้นในวันนี้


แมนฯ ซิตี้ ก่อนลงสนามมี 95 คะแนน จากาารชนะ 31 เสมอ 2 และแพ้ 4 เกม ประตูได้เสีย +69 รั้งจ่าฝูง นำหน้า ลิเวอร์พูล ที่มี 94 คะแนน จากการชนะ 29 เสมอ 7 แพ้เพียง 1 นัดเท่านั้น ประตูได้เสีย + 65 เกมนัดสุดท้ายจะเป็นการชี้ชิตาของทั้งสองทีม ว่าใครจะเป็นผู้เถลิงบัลลังก์แชมป์ลีกในปีนี้ ซึ่ง "เรือใบสีฟ้า" มีโปรแกรมบุกเยือน ไบรท์ตัน ทีมที่รอดตกชั้นไปแล้ว ส่วน "หงส์แดง" จะเปิดบ้านรอรับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ทีมจอมล้มยักษ์ในปีนี้


"เลาะรั้วลีกยุโรป" ในคอลัมน์นี้ เราขอพาแฟนๆ เช็ค "กฏ กติกา มารยาท และ เงื่อนไข ของการลุ้นแชมป์"  สำหรับทั้ง แมนฯ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ในค่ำคืนนี้กันครับ โดยมีเงื่อนไขดังนี้


*แมนฯ ซิตี้ เป็นแชมป์

1.พวกเขาชนะ จะคว้าแชมป์ทันที โดยไม่ต้องสนใจผลคู่ของลิเวอร์พูลแม้แต่นิด

2.หากเสมอ จะต้องลุ้นให้ลิเวอร์พูลไม่ชนะ

3.หากแพ้ จะต้องลุ้นให้ลิเวอร์พูลแพ้หรือเสมอ แต่ตัวเองห้ามแพ้เกิน 0-3 เนื่องจากประตูได้เสีย +69 นำหน้า "หงส์แดง" อยู่ 4 ประตู


*ลิเวอร์พูล เป็นแชมป์


1.พวกเขาต้องชนะ และลุ้นให้แมนฯ ซิตี้ เสมอหรือแพ้

2.หากเสมอ ต้องลุ้นให้แมนฯ ซิตี้ แพ้ ด้วยความห่าง 5 ประตูขึ้นไป เพื่อที่จะมีลูกได้เสียที่เหนือกว่า


จะเห็นได้ว่า แมนฯ ซิตี้ ดูมีภาษีที่เหนือกว่า เนื่องจากสามารถกำหนดทิศทางและลมหายใจของตัวเองได้ เพียงแค่ชนะ ทุกอย่างจะจบ แต่ฟุตบอลลูกกลมๆ มีลมอยู่ข้างใน อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ สำหรับ ลิเวอร์พูล หากพลาดแชมป์ในปีนี้ ก็ยังมีถ้วยยุโรปให้ลุ้นกันอยู่ในช่วงสิ้นเดือน ก็ขอให้แฟนๆ สนุกกับการเชียร์ฟุตบอลในค่ำคืนนี้นะครับ เราจะได้ทราบกัน 5 ทุ่มตรง ว่าบทสรุปมันจะเป็นอย่างไร สวัสดีครับ !
                                                                                                                                                                                                        NickyMAN


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง