5
shared

ผมเพื่อนแอพฯ จองให้..จอดได้ชัวร์ !

11 พฤษภาคม 2562 16:18 509
สะดวก ลดเวลา ไม่ต้องวนหา ด้วยแอพพลิเคชั่น Park2Go


เบื่อใช่ไหมเวลาที่คุณต้องขับรถไปตามห้างสรรพสินค้าหรือลานจอดรถในศูนย์ Exhibition ต่างๆ แล้วต้องเสียเวลากับการวนหาที่จอด ยิ่งในช่วงวันหยุดเรียกว่าหายากยิ่งกว่าทอง วนแล้ววนอีกก็ยังไม่ได้สักที แต่ปัจจุบันบอกเลยมีตัวช่วย เพียงแค่คุณโหลดแอพพลิเคชั่น ที่ชื่อว่า “จองก่อนจอด” หรือ Park2Go แค่นี้ก็สามาถทำให้การหาที่จอดรถของคุณทำได้อย่างสะดวก แถมยังลดเวลา และไม่ต้องเปลืองน้ำมันขณะวนหาอีกด้วย

แอพฯ จองก่อนจอด ก็คือ บริการที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถได้ที่จอดรถรวดเร็วขึ้น โดยผู้ใช้จะต้องจองช่องจอดล่วงหน้าพร้อมกับชำระค่าบริการจองผ่านหน้าแอพฯ ก่อน (ระยะเวลาในการจองต่ำสุดครึ่งชั่วโมงและสูงสุด 3 ชั่วโมง) จากนั้นระบบก็จะทำการจองช่องจอดรถไว้ให้ก่อนที่คุณจะเดินทางไปถึงจุดหมาย ส่วนอัตราค่าบริการมีให้เลือกทั้งแบบรายครั้ง รายเหมาเป็นรายวัน และเหมาเป็นรายเดือน เลือกได้ตามความต้องการของลูกค้า


การใช้แอพฯ park2go ทำได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น (ทั้งระบบ Android และ iOS) จากนั้นลงทะเบียน กรอกชื่อและอีเมล์ หรือผูกกับ Facebook เช่นเดียวกับการสมัครแอพฯ ทั่วไป รวมถึงผู้ใช้บริการต้องผูกบัตรเครดิตเข้ากับแอพฯ (ระบบจะหักเงินจำนวน 20 บาท เป็นการทดสอบระบบ และจะคืนเงินให้ทัน ทีหลังเสร็จสิ้นการทดสอบ) เพียงเท่านี้คุณก็สามารถค้นหาจุดจอดรถใกล้ที่สุดที่ต้องการได้

โดยลักษณะของแอพพลิเคชั่นจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนการแสดงข้อมูลที่จอดรถและปริมาณช่องจอดที่เหลืออยู่ในที่จอดรถแต่ละจุด (Live Info) เป็นข้อมูลที่แสดงแบบเรียลไทม์เพื่อให้ผู้ใช้รถค้นหาที่จอดได้สะดวกและทราบว่าแต่ละจุดยังมีที่จอดพอหรือไม่ ส่วนนี้นั้น Park2Go มีพันธมิตรที่จอดรถร่วมในระบบแล้ว 500 แห่ง รวมช่องจอดในระบบประมาณ 50,000 ช่องจอด


สัญลักษณ์ต่างๆ บนแอพฯ สีเขียวที่มีโลโก้ park2go = จองที่จอดรถผ่านแอปฯ park2go ได้ สีแดง = ที่จอดรถเต็ม สีเหลือง = ที่จอดรถใกล้เต็ม และสีเขียว = ที่จอดรถว่าง

ส่วนที่สองคือระบบ ‘จองก่อนจอด’ สำหรับจองช่องจอดรถภายในจุดจอดล่วงหน้า โดยพันธมิตรลานจอดรถที่เข้าร่วมจะมีการจัดโซนไว้สำหรับ Park2Go เมื่อผู้ใช้ทำการจอง แอพฯ จะตัดบัตรเครดิตชำระค่าที่จอดรถอัตโนมัติ 

สำหรับการชำระค่าบริการจองที่จอดรถล่วงหน้า ปัจจุบันทำได้ผ่านผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น โดยค่าจองที่จอดรถและค่าที่จอดรถเป็นการชำระแยกกัน ซึ่งอัตราและวิธีเก็บ 'ค่าจอง' และ 'ค่าจอด' จะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่และจุดจอดแต่ละแห่ง โดยปกติ 'ค่าจอง' จะหักผ่านแอปฯ เท่านั้น


ปัจจุบันลานจอดรถที่มีช่องจองก่อนจอดของ Park2Go นั้น ปัจจุบันมีบริการแล้ว 9 แห่งและจะเปิดครบ 10 แห่งภายในสิ้นปีนี้ รวมทั้งหมด 500 ช่องจอด เช่น มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, ร้านอาหารกัลปพฤกษ์ ถ.สีลม, ลานจอดอาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี, ลานจอดรถ BTS ปุณณวิถี, เจ อเวนิว ทองหล่อ ซอย 15, ลา วิลล่า อารีย์ เป็นต้น 

รูปบางส่วนจาก http://park2go.co.th

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง