10
shared

'เต็มใจเพย์'​ เปย์พนักงาน ใช้ AI ช่วยประเมิน

11 พฤษภาคม 2562 11:12 2259
'เต็มใจเพย์'​ แพลตฟอร์มสินเชื่อสวัสดิการเพื่อพนักงานมีเงินใช้ไม่ต้องรอสิ้นเดือน สะดวกง่ายใช้ AI ช่วยทำงาน

เปิดความร่วมมือของ Humanica DeepSparks JVC และ JFintech เพิ่มความสุขให้พนักงานและลูกจ้างด้วยบริการสินเชื่อสวัสดิการ “เต็มใจเพย์”  รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศใช้ AI ทำงาน เพื่อให้พนักงานและลูกจ้างของบริษัทที่ใช้บริการ Humanica นำเงินได้บางส่วนของตนเองมาใช้ก่อนยามจำเป็น พร้อมเริ่มให้บริการในเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ และแอพพลิเคชั่นทางด้าน Fintech และลงทุนในธุรกิจ Started-up เปิดเผยว่า นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ ความร่วมมือการพัฒนาสินเชื่อสวัสดิการสำหรับพนักงาน "เต็มใจเพย์" ซึ่งเป็นระบบการปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัล ในรูปแบบฟินเทคเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยใช้จุดแข็งของทุกฝ่ายพัฒนาแพลตฟอร์มนี้ให้สามารถใช้งานได้จริง และเตรียมเปิดตัวให้บริการในเดือนมิถุนายน 62 นี้ 

ด้านนายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) (HUMAN) กล่าว 'เต็มใจเพย์'​ ตอบโจทย์และมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทางการเงินในตลาดทั่วไป เพราะเป็นสินเชื่อที่ถูกออกแบบให้ตอบสนองกับความจำเป็นในการใช้เงินจำนวนไม่มากในระยะสั้น ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพนักงานไม่ต้องไปหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยสูงนอกระบบ ด้วยขั้นตอนและบริการต่างๆ ที่เป็นดิจิทัลทำให้พนักงานได้รับความสะดวก สามารถวางแผนการเงิน และมีอิสรภาพทางการเงินเร็วขึ้น

ขณะที่นายทวีชัย ภูรีทิพย์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ดีพสปาร์คส์ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีทูพี จำกัด ในฐานะผู้ร่วมพัฒนาแพลตฟอร์ม “เต็มใจเพย์” กล่าวว่า เพื่อให้แพลตฟอร์มสมบูรณ์แบบ และชาญฉลาดยิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกให้ทุกพาร์ทเนอร์ โดยเฉพาะกับพนักงานและลูกจ้างผู้ใช้งานจริง ให้ได้รับประโยชน์โดยตรงจากระบบ AI จะวิเคราะห์และเรียนรู้ความต้องการของผู้ใช้ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงความต้องการอย่างมากขึ้นอีกในอนาคต

นายกิติพัฒน์ ชลวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ ฟินเทค จากัด (J FINTECH) มั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์นี้จะตอบโจทย์ลูกค้าของฮิวแมนิก้าได้ดีที่สุด สอดคล้องกับความจำเป็นของพนักงานและลูกจ้าง และเชื่อว่าการอนุมัติและปล่อยสินเชื่อในรูปแบบของฟินเทค เพื่อให้สอดรับกับยุคดิจิทัล พนักงานจะได้รับสิทธิประโยชน์ ความสะสวกสบาย และรวดเร็ว ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม รวมถึง การผ่อนชำระค่างวดจะใช้การหักผ่านบัญชีเงินเดือนโดยอัตโนมัติ เพื่อเป็นการสร้างความสะดวกและรักษาประวัติการผ่อนชำระที่ดีให้กับลูกค้า


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง