7
shared

เชฟโรเลต แคปติวาใหม่ เริ่มต้นต่ำกว่าล้าน !

14 พฤษภาคม 2562 16:05 2287
รถอเนกประสงค์เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ มีทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง มาพร้อมออฟชั่นหลังคาพาโนรามิกซันรูฟ และเทคโนโลยีอัจฉริยะเชฟโรเลต ประเทศไทย เผยรถอเนกประสงค์เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ พร้อมจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 ด้วยราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท โดดเด่นด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง มีทั้งรุ่น 5 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง มาพร้อมออฟชั่นหลังคาพาโนรามิกซันรูฟ และเทคโนโลยีอัจฉริยะ


โดยแนวคิดเบื้องหลังการออกแบบภายนอกของรถอเนกประสงค์ เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ ได้ที่มาของแรงบันดาลใจในการออกแบบภายนอกมาจากเครื่องบินรบล่องหน เอฟ-35 (F-35 stealth) ของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา เห็นได้จากรูปลักษณ์ภายนอกของเชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ มีการออกแบบด้วยเส้นสายที่ปราดเปรียว เริ่มต้นด้วยกระจังหน้าที่มีขนาดกว้างและเสริมรายละเอียดอันดุดันด้วย Daytime Running Light แบบ LED ขนาดบางผสานด้วยไฟเลี้ยวและไฟฉุกเฉินในตัว ส่วนล่างของด้านหน้ารถเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED และไฟตัดหมอกออกแบบให้อยู่ในกรอบรูปทรงตัว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินรบล่องหน เอฟ-35 ของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา 

สะดุดตาด้วยดีไซน์หลังคาแบบลอยตัว พร้อมยึดตามหลักอากาศพลศาสตร์ผ่านเสาอากาศครีบฉลามและสปอยเลอร์ในตัวพร้อมไฟเบรกแบบ LED ที่ติดตั้งในตำแหน่งสูงซึ่งทำงานประสานกับไฟท้าย LED รูปทรงเรียวบาง และโคมไฟท้ายฝังอยู่ในกันชน เสริมความลงตัวด้วยล้อแม็กสีทูโทนขนาด 17 นิ้ว


เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยมีสไตล์ไปในทิศทางเดียวกันกับรถอเนกประสงค์ระดับโลกรุ่นอื่นๆ ของเชฟโรเลต กระจังหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูแบบเดียวกับ เชฟโรเลต อิควิน็อกซ์ (Chevrolet Equinox) ตำแหน่งไฟส่องสว่างขณะขับขี่กลางวันแบบ LED ซึ่งแยกส่วนกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์นั้นทำให้นึกถึงเชฟโรเลต เบลเซอร์ (Chevrolet Blazer) และดีไซน์ที่มีความคล้ายกันนั้นยังรวมถึงการที่ด้านข้างตัวถังของแคปติวา รุ่นใหม่นั้นมีเส้นสันคมยาวตั้งแต่ด้านหน้ารถจรดด้านท้ายเหมือนกับเชฟโรเลต ทราเวิร์ส (Chevrolet Traverse)

เส้นสายบนฝากระโปรงหน้าที่สะดุดตาของแคปติวา รุ่นใหม่ ถูกถ่ายทอดพลังและแสดงถึงความโดดเด่นอันเป็นคุณสมบัติที่มีอยู่ในรถอเนกประสงค์ระดับโลกทุกรุ่นของเชฟโรเลต ไฟหน้าทรงเรียวบางมอบความรู้สึกสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งพบเห็นได้ในรถอเนกประสงค์ยุคใหม่ของเชฟโรเลต รวมถึงโครงสร้างด้านข้างตัวถังที่แข็งแกร่งและปราดเปรียว” นายคอลิน ฟิปป์ส ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ จีเอ็ม แอดวานซ์ ดีไซน์ ในประเทศจีนเผย

การออกแบบแคปติวา รุ่นใหม่ให้มีความกลมกลืนไปกับกลุ่มรถอเนกประสงค์ระดับโลกของเชฟโรเลตนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากผลการวิจัยตลาดระบุชัดเจนว่า ลูกค้าในประเทศไทยนั้นตัดสินซื้อรถอเนกประสงค์โดยให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นอันดับต้นๆ เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นใหม่ ผสานการออกแบบสไตล์อเมริกันเข้ากับรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ต มาพร้อมกับพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางและเพิ่มประโยชน์ใช้สอยเพื่อให้เป็นรถอเนกประสงค์ที่มีความลงตัวสำหรับลูกค้า

ระหว่างการพัฒนางานออกแบบแคปติวา รุ่นใหม่ จากภาพร่างสองมิติสู่โมเดลสามมิติ ทีมนักออกแบบใช้เทคนิคการดีไซน์ทั้งแบบดิจิทัลและการปั้นโมเดลด้วยมือ ผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ากับงานศิลปกรรมเพื่อให้เกิดเป็นแบบสุดท้าย กระบวนการนี้ทำให้ทีมออกแบบแคปติวา รุ่นใหม่สามารถมอบผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าและความต้องการ รถอเนกประสงค์ขนาดกลางรุ่นใหม่ในตลาดได้อย่างรวดเร็ว

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง