2
shared

ประมวลบรรยากาศ พสกนิกรจากทั่วประเทศเดินทางร่วมชมพระบารมีในหลวง

5 พฤษภาคม 2562 15:44 378
ประชาชนจากทั่วประเทศต่างเดินทางทยอยเข้าร่วมชมพระราชพิธีฯ และร่วมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างเนืองแน่นเต็มพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง

วันนี้ (5 พ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศในงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนจากทั่วประเทศต่างเดินทางทยอยเข้าร่วมชมพระราชพิธีฯ และร่วมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างเนืองแน่นเต็มพื้นที่โดยรอบ พระบรมมหาราชวัง

เช่น นางแตงไทย ผาดไทยสงค์พสกนิกรจากกรุงเทพมหานคร อายุ 65 ปี ที่เดินทางมาคนเดียวจาก ท่าพระ เพื่อเข้าร่วมรับเสด็จ ในหลวงรัชกาลที่10 ถึงแม้ จะอายุมาก เดินไม่ค่อยไหว แต่ใจสู้ ขอนั่งเฝ้ารับเสด็จพระองค์ท่าน


เช่นเดียวกับพสกนิกรจากจังหวัดสมุทรปราการ 3 คนที่ตั้งใจชวนกันมาเพื่อชมพระราชพิธีสำคัญในวันนี้ ถึงแม้จะใช้ระยะเวลาเดินทางกว่า1 ชั่วโมง และต้องเดินเท้าเข้ามาในพื้นที่ แต่ทั้งสามคนรู้สึกปลื้มใจ และตื่นเต้นในเหตุการณ์สำคัญของประเทศไทยครั้งนี้


ขณะที่ พสกนิกรจากต่างจังหวัด นางสาวนภัส ภมรภักดี ที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวมาจากจังหวัดระยองถึงกรุงเทพมหานคร เมื่อวานที่ผ่านมา โดยได้พักอาศัยที่โรงแรมตรงท่าวังหลัง หลังจากได้ทำการศึกษาเส้นทางก่อนที่จะมีพระราชพิธีฯ มากว่า1เดือน และ มีความตั้งใจ ที่จะเดินทางมาร่วมในงานพระราชพิธีสำคัญของประเทศไทยในครั้งนี้ เนื่องจากมีความรักต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอย่างมาก โดยที่ผ่านมาได้เดินทางเข้ามากรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าร่วมทุกงานพระราชพิธีสำคัญขณะที่บรรยากาศโดยรอบพื้นที่สนามหลวง และพื้นทีที่เส้นทางขบวนในหลวงเสด็จผ่าน เนืองแน่นไปด้วยพสกนิกรจากทั่วประเทศที่มาจับจองพื้นที่ เพื่อชื่นชมพระบารมี รวมถึงตามจุดคัดกรองต่างๆ ที่เต็มไปด้วยพสกนิกรทยอยเข้าพื้นที่ตลอดทั้งวัน


ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำความดี ของ ปิยะบุตร เทียนคำศรี ผู้พิการทางการเคลื่อไหวแต่กำเนิด ในวัย 40 ปี ที่สมัครเป็นจิตอาสา เก็บขยะ และดูความสะอาดเรียบร้อย โดยรอบพื้นที่สนามหลวง ระหว่าง งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ซึ่งปิยะบุตร เป็นจิตอาสาทำความดีตั้งแต่งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่9 

ปิยะบุตร เดินทางออกจากบ้านที่สะพานใหม่ตั้งแต่เวลา 07.00 น. และตั้งใจมาเป็นจิตอาสา พร้อมรอเฝ้ารับเสด็จเลียบพระนคร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในช่วงเย็น 

สิ่งสำคัญ ที่ปิยะบุตร บอกคือ อยากมาแสดงออกให้ พี่น้องคนพิการ เห็นว่า คนพิการ สามารถทำสิ่งต่างๆได้มากมาย ด้วยใจที่เต็มร้อย

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง