1
shared

DSI บุกช่วย 12 หญิงลาวลวงค้าประเวณีที่โก-ลก

30 เมษายน 2562 15:30 331
DSI สนธิกำลัง ตำรวจทหาร บุกทลายร้านคาราโอเกะ ลักลอบค้าประเวณี กลางเมืองสุไหงโก-ลก ช่วยหญิงสาวชาวลาว 12 ชีวิต แสบหนักจ่ายค่าตัวช่วงสิ้นเดือน ดำเนินคดีผู้ดูแล 4 ข้อหาหนักเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา( 29 เม.ย. 62) พ.ต.ต.มิตร พรหมมา ผอ.ส่วนคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังทหาร ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเข้าตรวจค้นร้านคาราโอเกะรีแลคผับ ถ.เจริญเขต ซอย 3 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ว่ามีหญิงชาวลาวมาค้าประเวณี และเป็นการขยายผลหลัง ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองได้ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าทำการจับกุมผู้ประกอบการ ร้านอย่าอิจฉา อ.เชียงคาน จ.หนองคาย และช่วยเหลือหญิงชาวลาวได้จำนวน 10 คน เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา จากการสืบสวนทราบว่าเด็กสาวชาวลาว 1 ใน 10 คน เคยมาทำงานอยู่ค้าประเวณีอยู่ที่ร้านคาราโอเกะรีแลคผับ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส


จากการบุกตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ พบหญิงสาวชาวลาว จำนวน 12 คน อยู่ภายในร้าน โดยมีนายอานนท์ หาแก้ว อายุ 41 ปี ชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับเป็นเจ้าของร้าน และมีนายศักดา คำกัลยา อายุ 34 ปี ชาว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับเป็นผู้ดูแล ผลการตรวจสอบหลักฐานเอกสารหนังสือเดินทาง หรือ พลาสเปอร์ พบว่า ทั้ง 10 มีหนังสือเดินทางถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่มีเอกสารเข้ามาทำงานในราชอาณาจักร 


สำหรับร้านดังกล่าวเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ แต่ลูกค้าสามารถซื้อหญิงบริการออกไปร่วมประเวณีได้ ในอัตรา 1 ชั่วโมง ราคา 1,500 บาท โดยทางร้านจะได้รับส่วนแบ่ง จำนวน 750 บาทต่อครั้งต่อคน หากค้างคืน ราคา 3,000 บาท ทางร้านจะได้รับส่วนแบ่งจำนวน 800 บาทต่อครัังต่อคน แต่หญิงบริการจะได้รับค่าตัวตอนช่วงสิ้นเดือน


เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวหญิงสาวชาวลาวทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการคุ้มครอง และคัดแยกยังบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.นราธิวาส โดยมีทีมสหวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดเนื่องจากในเบื้องต้นหญิงสาวชาวลาว 2 คน ระบุว่าตนเองมีอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยเจ้าหน้าที่จะมีการส่งตัวไปตรวจอายุกระดูกที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อยืนยันอายุที่แท้จริงต่อไป


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายอานนท์ เจ้าของร้าน และผู้ดูแลอีก 3 คนจำนวน 4 ข้อหา คือ 1. ร่วมกันเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี 2.เป็นเจ้าของสถานการค้าประเวณี 3.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 4.รับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงาน ซึ่งหากผลการตรวจอายุกระดูกของหญิงบริการออกมาว่าอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ เจ้าหน้าที่จะได้พิจารณาร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติมให้มีการดำเนินคดีกับผู้ประกอบการ ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ต่อไป