5
shared

สาวเตรียมร้องเอาผิดผับดังหลอกลวง หลังแฟนติดโควิดแต่ไม่ยอมจ่ายเงิน

11 มกราคม 2564 11:00 161
สาวเตรียมร้องเอาผิดผับดังหลอกลวง หลังแฟนติดโควิดแต่ไม่ยอมจ่ายเงิน

สาวเตรียมร้องสคบ.เอาผิดผับดังหลอกลวง หลังแฟนติดโควิดแต่ไม่ยอมจ่ายเงิน เจออ้างแค่พีอาร์การตลาด ไม่มีการจ่ายจริงวันนี้ (11ม.ค.64) จากกรณีที่มีหญิงสาวโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าเรื่องราวที่ ไปเที่ยวสถานบันเทิงชื่อดัง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม 63 ที่ผ่านมา จนภายหลังแฟนหนุ่มติดเชื้อโควิด-19 แต่ปรากฏว่าทางร้านได้ปฏิเสธไม่จ่ายเงิน 100,000 บาท ตามที่เคยโพสต์เอาไว้ในเพจของร้าน โดยบอกว่าเป็นเพียงแค่การพีอาร์การตลาด ไม่มีการจ่ายจริง และให้ไปเรียกร้องเอาจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 

ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 11 ม.ค.) คุณเบน เจ้าของคลิปให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ เล่าว่า เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากกรุงเทพมหานครไปเที่ยววันหยุดสิ้นปีที่เชียงใหม่ คืนวันที่ 31 ธันวาคม 63 ได้เข้าไปเที่ยวที่สถานบันเทิงชื่อดังดังกล่าวพร้อมกับแฟนและเพื่อน ๆ รวม 6 คน หลังจากนั้นวันที่ 4 มกราคม ได้เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร 

ต่อมาวันที่ 5 มกราคม แฟนหนุ่มเริ่มมีอาการไข้ ประกอบกับทราบข่าวมีคนติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิงชื่อดังที่เชียงใหม่เป็นรายแรก จึงไปตรวจหาเชื้อพร้อมกันทั้งสองคนในวันที่ 6 มกราคม จากนั้นวันที่ 7 มกราคม ผลตรวจแฟนหนุ่มติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนตนเองผลเป็นลบ จึงกลับไปกักตัวเองที่คอนโด  

สาวเจ้าของคลิป บอกว่า หลังจากตั้งสติได้ได้ก็โทรศัพท์ไปแจ้งพร้อมกับถามถึงเรื่องที่ทางร้านเคยโพสต์จะจ่ายเงินให้ 1 แสนบาทสำหรับลูกค้าที่ไปเที่ยวที่ร้านแล้วติดเชื้อโควิด-19 แต่กลับได้รับคำตอบว่าเป็นแค่การพีอาร์ของร้าน ไม่มีการจ่ายจริง ทำให้ทั้งเสียใจ ทั้งโกรธ และ เสียความรู้สึก เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านประจำ มาเที่ยวทุกครั้งที่มาเชียงใหม่ และ มั่นใจเพราะเป็นร้านชื่อดัง มีการดำเนินการมาตรการทางสาธารณสุขครบถ้วย หลังจากนั้นจึงถามต่อว่าจะต้องลงทะเบียนทำเรื่องหรือแจ้งไปกับหน่วยงานใด พนักงานชายที่คุยโทรศัพท์ด้วยบอกให้ไปร้องเรียนกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  

เรื่องที่เกิดขึ้นจะขอเจรจากับตัวแทนของร้านอีกครั้ง แต่หากไม่แสดงความรับผิดชอบทางอย่างใดอย่างหนึ่งจะรวบรวมหลักฐานร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) โดยยืนยันว่าประเด็นหลักในตอนนี้ไม่ได้ต้องการเงิน แต่ต้องการให้ทางร้านออกมารับผิดชอบกับผู้ที่ไปเที่ยวแล้วติดเชื้อตามที่ได้เคยประกาศไว้ 

ส่วนทางด้านสถานบันเทิงชื่อดัง ผู้สื่อข่าวติดต่อขอสัมภาษณ์ในประเด็นที่เกิดขึ้น แต่ผู้บริหารระบุยังไม่สะดวก ขณะที่ในโลกออนไลน์มีชาวเนตแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านทางเพจ ส่วนใหญ่ตำหนิที่ทางร้านไม่รับผิดชอบและลบโพสต์ดังกล่าวออกไป


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE