4
shared

ระยองหนัก! พบผู้ป่วยโควิดอีก 15 ราย ป่วยสะสมทะลุ 500 ราย

10 มกราคม 2564 16:06 158
ระยองหนัก! พบผู้ป่วยโควิดอีก 15 ราย ป่วยสะสมทะลุ 500 ราย

ผู้ว่าฯระยองแถลง พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 15 ราย ส่วนใหญ่เชื่อมโยงจากโต๊ะสนุ๊ก ทำยอดป่วยสะสมทะลุ 500 รายแล้ววันนี้( 10 ม.ค.64) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และเภสัชกรวีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(COVID-19)ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในพื้นที่จังหวัดระยอง 

โดยนาชาญนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 15 ราย รวม 509 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 249 ราย อย่างไรก็ดีจากสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดระยอง ยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะสามารถยับยั้งหยุดการแพร่ระบาดของโรคลงได้เมื่อใด หลังพบมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่พบเพียง 2 ราย แต่วันนี้ 15 ราย พบที่อำเภอแกลง 9 ราย อำเภอเมือง 3 ราย อำเภอเขาชะเมา 3 ราย 

จากการสอบสวนผู้ป่วยได้ความว่า ที่อำเภอแกลง เป็นลักษณะของการไปเล่นสนุกเกอร์ด้วยกันกับผู้ป่วยรายเก่า ซึ่งภาพรวมในตอนนี้ มาจากผู้ป่วยวงที่ 1 จากสถานที่เล่นการพนัน ออกมาก็ติดญาติพี่น้องและสถานที่ต่างๆที่ไป ตอนนี้ผู้รับเชื้อก็เริ่มออกไปสู่วงที่ 3 เป็นกลุ่มคนที่ไปทานข้าวด้วยกัน เล่นกีฬา หรือกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งเป็นการขยายวงไปแล้ว จึงอยากขอความร่วมมือพี่น้องชาวระยองการ์ดอย่าตกยังเฝ้าระวังและปฏิบัติตัวตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดต่อไป เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะสรุปหรือไว้วางใจได้จังหวัดระยอง ยังเป็นพื้นที่เสี่ยง ส่วนการตรวจค้นหาผู้ป่วยในเชิงรุกจึงยังต้องดำเนินการไปต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการตรวจค้นเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงแล้ว จำนวน 11,731 ราย

โดยตอนนี้พบว่า มีผู้ติดเชื้อที่อำเภอบ้านฉาง มาจากโรงเบียร์ ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพนักงานประจำร้าน ทำงานอยู่ระหว่างวันที่ 16-31 ธันวาคม หลังจากนั้นก็หยุดงาน เพราะฉะนั้นประชาชนที่ไปโรงเบียร์ แห่งนี้ในวันที่ดังกล่าว ขอให้กักตัวเอง และไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

ด้านเภสัชกร วีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อรักษาหายกลับบ้านแล้ว 249 ราย นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลรัฐและเอกชนรวมทั้งโรงพยาบาลสนาม จำนวน 256 ราย จำนวนนี้มีผู้ป่วยไม่แสดงอาการ 169 ราย อาการเล็กน้อยถึงปานกลาง 66 ราย และมีอาการปอดอักเสบ 21 ราย ส่วนด้านการรองรับผู้ป่วยนั้น จังหวัดระยอง ยังมีศักยภาพที่สามารถรับมือผู้ป่วยได้ โดยมีเตียงว่างรองรับผู้ป่วย 471 จากจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่มีทั้งหมด 731 เตียง ประกอบกับสถานการณ์แนวโน้มแพร่ระบาดและการตรวจค้นหาผู้ป่วยรายใหม่ในจังหวัดระยองเริ่มมีแนวโน้มลดลง

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE