6
shared

"ร็อค ขวัญลดา" มิสทิฟฟานี่ 2020 เข้าแจ้งความ ถูกแฮกเฟสบุ๊คหลอกขายแบรนด์เนม

4 มกราคม 2564 15:40 78
"ร็อค ขวัญลดา" มิสทิฟฟานี่ 2020 เข้าแจ้งความ ถูกแฮกเฟสบุ๊คหลอกขายแบรนด์เนม

" ร็อค ขวัญลดา " แจ้งความ เอาผิดคนแฮกเฟสบุ๊ค แอบอ้างขายกระเป๋าแบรนด์เนม พบมีผู้หลงเชื่อหลายคน และเสียหายหลายแสนบาท   อยู่ๆก็เจองานเข้ารับต้นปี สำหรับ "ร็อค ขวัญลดา" มิสทิฟฟานี่ 2020  ที่เริ่มต้นปี 2021 มาก็เจอมือดีแฮกเฟสบุ๊คนำไปแอบอ้างขายกระเป๋าแบรนด์เนม หลอกเข้ากลุ่มออมเงิน สร้างความเสียหายและชื่อเสียงให้เธออย่างมาก เพราะมีคนหลงเชื่อโอนเงินมัดจำหลายราย สูญเงินแล้วหลายแสนบาท 


  โดยเช้าวันนี้ (4ม.ค.)  เจ้าตัวเดินทางไปแจ้งความที่ ปอท. แล้ว พร้อมเปิดใจว่า ได้ถูกมิจฉาชีพปลอมไลน์ มาเป็นคนรู้จักกับเรา และทักมาขอรหัส OTP  ซึ่งเธอก็ไม่ได้เอะใจ เพราะเชื่อใจคิดว่าเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพเลยให้เลข OTP ไป จากนั้นก็เข้าเฟสบุ๊คไม่ได้ทันที  หลังจากนี้ก็อยากให้ตำรวจดำเนินการจับคนร้ายให้เร็วที่สุด


 โดย ร็อค เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม มีคนร้ายแอบอ้างเป็นไลน์ใหม่ เพิ่มเพื่อนเข้ามา เป็นคนที่ร็อครู้จักและสนิท หลังจากนั้นก็ขอให้ร็อคส่ง SMS อันล่าสุดให้หน่อย ซึ่งร็อคก็หาไม่เจอ ก็ถามเขาอีกรอบว่า SMS อันไหนเพราะหาไม่เจอ เขาก็บอกว่า SMS อันล่าสุดเพิ่งส่งไปเมื่อกี้ ซึ่งมันก็คือรหัส OTP เราก็ส่งให้เขาไป ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่ได้เอะใจอะไร ก็ส่งให้เขาไป"

  "หลังจากนั้นเฟสบุ๊คของเราก็เข้าไม่ได้แล้ว ต่อจากนั้นเขาก็เอาเฟสบุ๊คที่แฮกไป ไปโพสต์ขายของ ขายกระเป๋าแบรนด์เนม นาฬิกา แล้วก็เข้าไปในกลุ่มออมเงิน ไปโพสต์หลอกลวงคนเยอะมาก และก็มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินมัดจำไปจำนวนมาก ตอนนี้ก็เป็นแสนบาทแล้ว"

ส่วนประเด็นที่ทางคนร้ายจะรู้จักกับคนที่ปลอมไลน์ของเธอหรือเปล่านั้น ร็อค ก็เผยว่า 

   "อันนั้นหนูก็คิดๆอยู่ แต่หนูก็ไม่แน่ใจว่าทางคนร้ายได้รู้จักกับคนที่เขาปลอมไลน์มาด้วยหรือเปล่า  แต่ตอนที่รู้ว่าเป็นไลน์ปลอมคือตอนที่เธอได้ทักไปหาไลน์อีกไลน์หนึ่ง ที่เป็นไลน์จริง แล้วถามพี่เขาที่เป็นผู้ใหญ่ว่า มีไลน์ ไลน์เดียวใช่ไหมคะหรือว่ามีสองไลน์ เขาก็บอกว่ามีไลน์เดียว ซึ่งรูปก็เหมือนกัน ชื่อก็เหมือนกันหมดเลยค่ะ"

ส่วนที่ถามว่าทำไมไว้ใจเขาถึงขั้นให้รหัส OTP ไป ร็อค เผยว่า

  "ตอนนั้นคิดว่าด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่ หนูเป็นคนที่พอผู้ใหญ่ทักมาหนูก็จะรีบตอบ รีบส่งข้อความ แล้วอีกฝ่ายก็พิมพ์ๆเร่งมา เราก็เลยรีบส่งให้ไปด้วยความเชื่อใจกัน" 

  หลังจากนี้ก็ขอให้กำลังใจทุกคน รวมถึงผู้เสียหายทุกคนด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น และอยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายได้เร็วที่สุด ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ และอาจจะมีแนวโน้มที่จะได้เฟสบุ๊คกลับคืนมา และยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ก็เกิดจากความผิดพลาดของตัวเองด้วยที่ไม่เช็คข้อมูลให้ชัดเจนตั้งแต่แรก พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนในการระมัดระวังการใช้โซเชียลด้วย 


ขอขอบคุณภาพจาก IG : rock_kwanlada

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000