7
shared

เปิดใจ " แพท พาวเวอร์แพท " ก้าวแรกหลังพ้นโทษ เตรียมบวชให้ครอบครัว

4 มกราคม 2564 13:13 1765
เปิดใจ " แพท พาวเวอร์แพท " ก้าวแรกหลังพ้นโทษ เตรียมบวชให้ครอบครัว

เปิดใจ " แพท พาวเวอร์แพท " ก้าวแรก หลังพ้นโทษ จาก50ปี เหลือ 16 ปี พ้นจากคุก เพราะ ประพฤติดี  อดีตนักร้อง ยุค 90 "แพท พาวเวอร์แพท" หรือ "วรยศ บุญทองนุ่ม" ที่ได้รับโทษจากคดียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ ซึ่งศาลตัดสินจำคุก 50 ปี และปรับ 1 ล้านบาท แต่ในระหว่างที่ได้รับโทษ แพท ประพฤติตนดี และ เป็นประโยชน์ จึงได้รับการลดโทษ เหลือ 16 ปี 6 เดือน และในวันนี้ วันที่ 4 มกราคม 2564 เวลา 11.00 น. เป็นวันเวลาที่ แพท พาวเวอร์แพท รวมถึงครอบครัวรอคอย เพราะชีวิตของแพทจะเป็นอิสระ คืนสู่สังคมอีกครั้ง หลังได้รับการปล่อยตัว

  โดยทันทีที่ได้รับการปล่อยตัว มีคุณพ่อ คุณแม่ และญาติๆของแพท มารอรับ ก่อนที่แพทจะก้มกราบเท้าพ่อแม่ และสวมกอดคนในครอบครัวที่มารอรับอย่างอบอุ่น

แพท ได้เปิดใจครั้งแรกกับสื่อถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า

  "รู้สึกดีใจ ที่ได้พ้นโทษ ก่อนออกมาได้ทำการปฎิญาณตนต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ กับสังคม และครอบครัว เมื่อได้พ้นโทษแล้ว จะไม่ทำผิดกฎหมายซ้ำเดิมอีก  รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานอภัยโทษให้แก่ผู้ต้องขัง ได้กลับตัวกลับใจทำประโยชน์ให้กับสังคม"

  "ที่ผ่านมาไม่คาดคิดว่าจะได้รับการปล่อยตัวเร็วขนาดนี้ เพราะจากที่คำนวณไว้ ต้องเหลืออีก 2 ปี วันนี้ครั้งแรกที่ได้เจอหน้าครอบครัว ก็อยากกราบเท้าพ่อแม่ เพื่อเป็นการขอโทษจากสิ่งที่เคยทำผิดต่อครอบครัว ที่ผ่านมา ไม่เคยกราบเท้าพ่อแม่เลย ส่วนครอบครัวดูแลตนอย่างดีขณะอยู่ในเรือนจำ หลังจากนี้ จะต้องวางแผนชีวิตอย่างระมัดระวัง" 


โดยแพทกล่าวต่อว่า 

  "การที่ผมเข้าไปใช้ชีวิตในเรือนจำ เป็นเหมือนกับเรื่องร้ายในเรื่องดี เพราะหากไม่เข้าเรือนจำ ผมอาจจะเสียชีวิตไปแล้วก็ได้ เพราะที่ผ่านมา ใช้ชีวิตแบบเหมือนไม่มีวันพรุ่งนี้ ใช้ชีวิตแบบสุดขีดมาตลอด รู้สึกดีใจ ที่วันนี้ครอบครัว และเพื่อนๆในวง และผู้ใหญ่ที่เคารพ รวมถึงสื่อมวลชน อ้าแขนต้อนรับตนเอง อยากขอบคุณทุกๆคนมาก"

  "หลังจากนี้ก็คือจะบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ก่อน จากนั้นก็น่าจะเป็นเรื่องงานเพลง เพราะเพลงเป็นชีวิตของตนอยู่แล้ว ขณะที่อยู่ในเรือนจำแต่งเพลงไว้เยอะมาก และพัฒนาความสามารถด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่าหลังจากนี้มีโอกาสที่ตนจะได้กลับมาร่วมงานเพลงกับเพื่อนๆอีกครั้ง รวมถึงงานเพลงต่างๆ" 


ขอบคุณภาพจาก : INN

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000