3
shared

ตัดเกรด...นักเตะแมนซิตี้เฮ3นัดติด ถล่มเชลซีถึงถิ่น3-1 แซงขึ้นที่5

4 มกราคม 2564 02:34 223
ตัดเกรด...นักเตะแมนซิตี้เฮ3นัดติด ถล่มเชลซีถึงถิ่น3-1 แซงขึ้นที่5

อิลคาย กุนโดกัน,โฟเด้น และ เควิน เดอ บรอยน์ ซัดคนละลูก ช่วยให้ แมนฯ ซิตี้ บุกถล่ม เชลซี ถึงถิ่น 3-1 ส่ง"เรือใบสีฟ้า"เก็บชัยเกมที่ 3 ติดต่อกัน มีเพิ่มเป็น 29 คะแนน จาก 15 นัด แซงยึดที่ 5 ขณะที่"สิงห์บลูส์"ไม่ชนะมา 3 เกมติด หล่นไปอยู่อันดับ 8นักเตะ"สิงห์บลูส์"

เอดูอาร์ เมนดี้ : มีจังหวะออกแรงเซฟช่วยทีมได้ 3 ครั้ง แต่วันนี้เจะแต่ละลูกก็ยากที่จะป้องกันจนไม่สามารถช่วยให้ทีมรอดพ้นการพ่ายแพ้คารังไปได้ 5.5 คะแนน

เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า : วันนี้เจอเกมเร็วของฝั่งทีมเยือนเล่นงานในหลายๆจังหวะ แถมเจ้าตัวยังมีส่วนในการเสียประตูหลังเจอเจาะหลายครั้ง แถมโดนแบ็กทีมเยือนขึ้นมากดดัน จนยากจะป้องกันเกมรุก แถมวันนี้ยังไม่สามารถขึ้นไปเติมเกมช่วยงานแดนหน้าได้เลย 5 คะแนน 

คัวร์ท ซูม่า : วันนี้โดนเจาะให้เห็นหลายจังหวะ แถมการตามประกบตัวเกมรุกทีมเยือนยังทำได้ไม่ดีพอ จนมีจังหวะหลุดตำแหน่งให้เห็น ก่อนสุดท้ายทีมจะพ่ายไปแบบขาดลอย 6 คะแนน 

ติอาโก้ ซิลวา : หลุดตำแหน่งในจังหวะที่ทีมเสียประตูแรก หลังกะจังหวะบอลไม่ดีจนโดนพลิกบอลหลบไป แถมหลังจากนั้นยังมาพลาดให้เห็นอีกในจังหวะที่ทีมเสียประตูที่สาม หลังเติมขึ้นไปสูงจนหลุดตำแหน่ง 5.5 คะแนน 

เบน ชิลเวลล์ : มีจังหวะได้พาบอลขึ้นมาทำเกมรุกริมเส้นให้ทีมได้บ้าง แต่วันนี้มีจังหวะหลุดตำแหน่งให้เห็นเหมือนกัน แต่เจ้าตัวยังพอเอาตัวรอดไปได้ จนไม่มีอะไรเสียหายจากจังหวะที่เล่นพลาด 6 คะแนน 

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ : วันนี้มีจังหวะช่วยไล่แย่งบอลแต่ไม่มีอะไรโดเด่น แถมจังหวะที่ทีมเสียประตูที่สามยังเป้นเจ้าตัวที่โหม่งบอลไม่ดีจนทีมเสียบอลก่อนโดนสวนกลับ จนเป็นที่มีของการเสียประตูที่สาม 5.5 คะแนน 

มัตเตโอ โควาซิช : วันนี้แทบไม่มีจังหวะสร้างสรรค์เกมรุกอะไรให้ทีมได้เลย แถมยังไม่สามารถตัดบอลจากทีมเยือนด้วย ก่อนโดนกดดันให้เห็นหลายครั้ง จ่ายบอลให้เพื่อนก็ไม่ค่อยดี 5 คะแนน 

เมสัน เม้าน์ท : มีจังหวะจ่ายบอลทำเกมให้ทีมได้ดีในช่วง 10 นาทีแรก แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวก็หายเงียบไปจากเกม แถมไม่มีจังหวะพาบอลขึ้นมาทำเกมรุกอะไรเลย โดนตัดบอลหลายครั้ง แถมยังจ่ายบอลเสียให้เห็นด้วย 6 คะแนน 

ฮาคิม ซิเย็ค : เหมือนร่างกายของเจ้าตัวยังไม่ฟิตสมบูรณ์ แม้จะจ่ายบอลให้เพื่อนได้บ้าง แต่ไม่มีอะไรโดดเด่น แถมฟรีคิกช่วงต้นเกมเจ้าตัวยังยิงไปติดกำแพง หลังจากนั้นก็หายเงียบไปจากเกม จนโดนเปลี่ยนตัวออกเป็นคนแรก 6 คะแนน 

ติโม แวร์เนอร์ : มีจังหวะพาบอลได้ดี แถมยังพาบอลเข้าพื้นที่อันตรายได้หลายครั้ง แต่วันนี้เจ้าตัวไม่สามารถเอาชนะแผงหลังของฝั่งทีมเยือนได้ ทำให้แทบไม่มีจังหวะได้จบสกอร์โล่งๆ 5.5 คะแนน 

คริสเตียน พูลิซิช : โดนตามติดตลอด แต่ยังพอใช้ความเร็วเลี้ยงบอลทำเกมรุกให้ทีมได้บ้าง แต่ก็โดนตัดบอลให้เห็นหลายครั้ง จนไม่สามารถทเกมรุกแบบปะติดปะต่อให้ทีมได้ 5 คะแนน 


ตัวสำรอง

คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ลงสนามแทนที่ ฮาคิม ซิเย็ค น.64 : มีจังหวะได้เลี้ยงบอลทำเกมรุกให้ทีมบ้าง ก่อนมายิงประตูช่วยตีไข่แตกให้ทีมไล่มา1-3 แต่ไม่ทันเวลาก่อนพ่ายไปด้วยสกอร์ดังกล่าว 7 คะแนน 

บิลลี่ กิลมอร์ ลงสนามแทนที่ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ น.64 : มีจังหวะช่วยตัดบอลแดนกลางให้ทีมได้บ้าง แถมยังสมารถเปลี่ยนบอลเป็นเกมรุกให้ทีมได้แต่ลงมาในช่วงที่ทีมไม่ได้เน้นอะไร 6.5คะแนน 

ไค ฮาแวร์ทซ์ ลงสนามแทนที่ มัตเตโอ โควาซิช น.77: มีจังหวะครองบอลทำเกมให้ทีมได้บ้าง แต่วันนี้มีเวลาในสนามน้อยเกินไป แต่ก็ยังมีจังหวะจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูได้ด้วย 6.5 คะแนน 


นักเตะ"เรือใบสีฟ้า"

แซ็ค สเตฟเฟ่น : มีจังหวะรับบอลพลาดในช่วงต้นของเกมจนทีมเสียฟรีคิก 2 จังหวะ แต่ยังพอเอาตัวรอดไปได้ ทั้งเกมมีจังหวะเซฟเพียงครั้งเดียว แถมเกมนี้ยังไม่สามารถเก็บคลีนชีตได้ด้วย 6.5 คะแนน 

ชูเอา กันเซโล่ : มีจังหวะขยับขึ้นไปต่อบอลทำเกมรุก แถมยังวางบอลสวยๆให้เพื่อนลุ้นทำประตูได้ด้วย เกมนนี้เกมรับทำหน้าที่ได้ดีเกือบยทั้งเกม มีหลุดในช่วงท้ายจนทีมเสียประตู 7 คะแนน 

จอห์น สโตนส์ : คุมจังหวะในแนวรับได้ดี ไม่ปล่อยพื้นที่ให้แนวรุกเจ้าถิ่นมีโอกาสจบสกอร์ง่ายๆ แถมยังตามประกบติดจนแทบไม่มีโอกาสครองบอลได้เลย แถมยังขยับขึ้นมาช่วยออกบอลทำเกมให้ทีมได้ด้วย 7 คะแนน

รูเบน ดิอาส : คุมจังหวะได้ดี แถมยังสกัดบอลลูกกลางอากาศได้เกือบหมด วันนี้ปิดพื้นที่อันตรายในกรอบเขตโทษได้หมด แถมยังเข้าสกัดบอลได้อย่างแม่นยำ จนแนวรุกเจ้าถิ่นไม่ได้โอกาสส่องประตูโล่งๆ 7 คะแนน 

โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ : ช่วยขยับขึ้นมาทำเกมรุกให้ทีมได้อย่างยอดเยี่ยม แถมมีจังหวะประสานงานกับแดนกลางจนเป็นที่มาของประตูที่สองให้ทีม แถมเกมรับยังทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม 7.5คะแนน 

โรดรี้ : แม้จะโดนจับฟาวล์จากการส่งบอลคืนให้ผู้รักษาประตู แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ทำหน้าที่แดนกลางได้อย่างยอดเยี่ยม หลังช่วยตัดบอลก่อนเชื่อมเกมให้ทีมได้อย่างโดดเด่น แถมยังสอดขึ้นไปลุ้นทำประตูจากลูกตั้งเตะได้หลายครั้ง 7.5 คะแนน 

อิลคาย กุนโดกัน : ได้โอกาสยิงแบบเหนือชั้นช่วยให้ทีมออกนำเร็ว ทำหใทีมเล่นง่ายขึ้น หลังจากนั้นเจ้าตัวก็มีส่วนในการเชื่อมเกมรุก รวมทั้งจ่ายบอลให้เพื่อนลุ้นทำประตูอีกหลายครั้ง แถมยังเกือบยิงประตูเพิ่มเติมได้ด้วย 8 คะแนน 

แบร์นาโด้ ซิลวา : ขึ้นเกมทางฝั่งขวาให้ทีมได้พอสมควร แต่ไม่มีจังหวะไหนโดดเด่น แม้จะจ่ายบอลทำเกมให้เพื่อนได้บ้าง แต่วันนี้เจ้าตัวยิงไปติดแผงหลังเจ้าถิ่น แถมวันนี้ยังไม่มีจังหวะจ่ายบอลทะลุช่องสวยๆให้เห็นเลย 7 คะแนน 

เควิน เดอ บรอยน์ : ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดในทีมวันนี้ หลังมีส่วนในการจ่ายบอลทะลุช่องให้เพื่อนหลายครั้ง รวมทั้งยังจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูที่สองของทีม แล้วเจ้าตัวยังมายิงประตูปิดท้ายเป้นประตูที่สามของทีมในวันนี้ โดยที่หลังจากนั้นเจ้าตัวยังเกือบยิงประตูเพิ่มได้ด้วย แต่ดันยิงไม่ตรงกรอบไปเอง  9 คะแนน 

ฟิล โฟเด้น : ทำหน้าที่ฝั่งซ้ายได้อย่างยอดเยี่ยม แถมจ่ายบอลให้เพื่อนลั่นสกอร์ลูกแรกได้ดี ก่อนมายิงประตูด้วยการตวัดยิงได้อย่างยอดเยี่ยม จนทีมนำห่าง นอกนั้นแม้จะหายไปจากเกม แต่ยังพอจ่ายบอลสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้บ้าง 8.5 คะแนน 

ราฮีม สเตอร์ลิง : ปั่นป่วนแนวรับเจ้าถิ่นได้ดี หลังใช้ความเร็วในการพาบอลขึ้นหน้าได้ดี แถมเจ้าตัวยังเป็นคนพาบอลจากแดนตัวเองขึ้นมา จนเลี้ยงดวลเดี่ยวกับผู้รักษาประตู แล้วเลือกยิงแต่บอลไปชนเสา ก่อนมาเข้าทางวเพื่อนร่วมทีมจนยิงเข้าไปเป็นประตูที่สามให้ทีม หลังจากนั้นยังเลี้ยงบอลป่วนได้อีกหลายครั้ง 8 คะแนน 


ตัวสำรอง

แฟร์นันดินโญ่ ลงสนามแทนที่ อิลคาย กุนโดกัน น.75 : ทำหน้าที่คอยปิดเกมแดนกลางได้ดีพอสมควร แต่แทบไม่ได้ทำอะไร หลังทีมนำห่าง แถมทีมยังผ่อนเกมรุก 6.5 คะแนน 

เซร์คิโอ อเกวโร่ ลงสนามแทนที่ เควิน เดอ บรอยน์ น.86 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

ริยาด มาห์เรซ ลงสนามแทนที่ ฟิล โฟเด้น น.87 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน