21
shared

"ก้อย รัชวิน" ชี้แจงพร้อมขอโทษ! หลังเจอดราม่าปล่อยกบลงแม่น้ำ

3 มกราคม 2564 17:08 1108
"ก้อย รัชวิน" ชี้แจงพร้อมขอโทษ! หลังเจอดราม่าปล่อยกบลงแม่น้ำ

จากกรณีที่สาว "ก้อย รัชวิน" พาสามี "ตูน บอดี้สแลม" ไปปล่อยปลาปล่อยกบลงแม่น้ำหลังจากหายดีได้กลับไปรักษาตัวเองที่บ้านแต่ไม่วายยังโดนดราม่า  จากกรณีประเด็นดราม่าบนในอินสตาแกรมของนักแสดงสาว "ก้อย รัชวิน" ที่โพสต์ภาพทำบุญด้วยการปล่อยปลา ปล่อยกบ กับสามี "ตูน บอดี้สแลม" หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตักเตือนว่า การนำสัตว์อย่างกบ ปล่อยลงแม่น้ำใหญ่เป็นการทำบุญที่จะได้บาปแทน เพราะกบไม่เหมาะกับการอาศัยอยู่ในแม่น้ำใหญ่ หลังจากนั้นได้มีการตอบโต้ระหว่างชาวเน็ตรวมถึงมีถ้อยคำวาจาที่ไม่เหมาะสม จน "ก้อย" ต้องลบภาพไป

ล่าสุด "ก้อย" ก็ออกมาเคลื่อนไหวพร้อมทั้งเคลียร์ประเด็นดราม่า ด้วยการโพสต์ข้อความว่า 

   "วันที่ 1 มกราคม 2564 ก้อยพาพี่ตูนไปพบหมอที่รพ.พระมงกุฏ เพื่อตรวจอาการ เมื่อตรวจเสร็จ จึงพาไปทำบุญปล่อยปลาที่ท่าน้ำวัดเทวราชฯ ซึ่งเป็นเขตอภัยทาน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลรพ. และได้สั่งซื้อปลาในตลาดสดที่ไว้ขายสำหรับกิน เพื่อนำมาปล่อย (คนขายไม่แนะนำให้ปล่อยเต่า) ส่วนกบ คนขายบอกว่าเป็นพันธุ์ที่เอาไว้กิน ก่อนปล่อยเราถามคนขายว่า ปล่อยได้แน่หรือ ? เค้าจึงพาก้อยไปปล่อยด้านข้างโป๊ะ และบอกว่าข้างใต้เป็นอุโมงค์เนินดินที่กบจะว่ายเข้าไปเกาะได้ เราจึงปล่อย 

   "อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ก้อยได้ตระหนักในเรื่องการปล่อยปลาให้ถูกต้องมากขึ้น และได้ทำการศึกษาข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อให้ความรู้แก่ตัวเอง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุการณ์นี้จะมีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้อ่าน อย่างน้อยคนที่ไม่รู้ก็จะได้รู้ ได้ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการช่วยต่อชีวิตให้สัตว์ได้อย่างถูกวิธีด้วยเจตนาอันดีและใจเมตตา ขอน้อมรับทุกความหวังดีและคำตักเตือน และขอโทษในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ"

 และอีกข้อความว่า

  "ก้อยได้แนบข้อมูลการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำที่ถูกต้อง จากกรมประมง และกลุ่มอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อม ไว้ให้อ่านทางเพจของก้อย Rachwin Journey เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจนะคะ ปล. ที่จำเป็นต้องลบรูปไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่ต้องการให้เกิดการโต้เถียงและใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพในพื้นที่นี้"

  "อ่านแล้วไม่สบายใจค่ะ และไม่อยากให้เกิดความรู้สึกไม่ดีหรือพลังงานลบๆแผ่ไปถึงคนที่เข้ามาอ่านเช่นกัน ... สถานการณ์แบบนี้รักษาสุขภาพกายและใจกันนะคะ"   ขอบคุณภาพจาก IG rachwinwong

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000