3
shared

ตัดเกรด...นักเตะสเปอร์สถล่มยับลีดส์3-0 เฮแรกรอบ5เกม แซงขึ้นที่3

3 มกราคม 2564 06:43 139
ตัดเกรด...นักเตะสเปอร์สถล่มยับลีดส์3-0 เฮแรกรอบ5เกม แซงขึ้นที่3

แฮร์รี่ เคน กับ ซน ฮึง-มิน ทำคนละประตู ช่วยให้ สเปอร์ส เปิดรังถล่ม ลีดส์ ยูไนเต็ด 3-0 ส่งให้"ไก่เดือยทอง"เก็บชัยแรกในรอบ 5 เกมหลัง มี 29 แต้ม ขยับรั้งอันดับ 3 ของตารางอูโก้ โยริส : ทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม หลังออกแรงเซฟช่วยให้ทีมไปถึง 5 ครั้ง จนสามารถพาทีมเก็บชัยได้ในรอบ 5 เกม แถมเจ้าตัวยังได้คลีนชีตจากเกมนี้ด้วย 7.5 คะแนน 

แมตต์ โดเฮอร์ตี้ : มีจังหวะปิดกั้นในเกมรับได้ดีพอสมควร แม้จะหลุดตำแหน่งไปบ้าง แต่ยังพอแก้ไขสถานการณ์ไปได้ แต่เจ้าตัวดันมาพลาด โดนใบแดงในช่วงท้ายซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องเล่น หลังเกมมันขาดไปแล้ว 6.5 คะแนน 

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ : คุมจังหวะในแนวรับได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังช่วยสกัดบอลทั้งลูกกลางอากาศ ทั้งตามประกบแนวรุกทีมเยือนได้ดี จนปิดพื้นที่ในกรอบเขตโทษได้เกือบ หมด แถมเจ้าตัวยังขยับขึ้นไปโหม่งทำประตูได้ด้วย 8 คะแนน 

เอริก ดายเออร์ : คุมจังหวะในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังโหม่งสกัดบอลได้ดี รวมทั้งยังเข้าบล็อคลูกยิงของฝั่งทีมเยือนได้อย่างดีเยี่ยม จนมีส่วนช่วยให้ทีมเก็บคลีนชีตได้สำเร็จ 7 คะแนน 

เบน เดวิส : ทำหน้าที่ตัดบอลทางฝั่งซ้ายได้ดี แถมมีจังหวะขยับขึ้นไปต่อบอลทำเกมรุกให้ทีมได้ดี แถมหน้าที่เกมรับก็ไม่มีอะไรผิดพลาด รวมทั้งยังเปิดบอลให้ทีมได้ดีในหลายๆจังหวะ 7.5 คะแนน 

แฮร์รี่ วิงค์ส : ช่วยตัดบอลแดนกลางได้ดี มีจังหวะเชื่อมเกมได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งยังจ่ายบอลสั้นและวางบอลยาวสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้ดี 7.5 คะแนน 

ปิแอร์ เอมิล ฮอยจ์เบิร์ก : คุมจังหวะแดนกลางให้ทีมได้อย่างยอดเยี่ยม แถมตัดเกมรุกของฝั่งทีมเยือนได้ดี รวมทั้งยองออกบอลเร็วช่วยให้ทีมทำเกมรุกได้ง่ายขึ้น รวมทั้งยังขยับขึ้นไปลุ้นทำประตูให้ทีมได้ด้วย 8 คะแนน 

สตีเว่น เบิร์กไวจ์น : มีโอกาสได้เลี้ยงบอลทำเกมให้ทีมได้บ้าง แต่ส่วนใหญ่มักจะเสียบอลในพื้นที่สุดท้าย แถมมีโอกาสได้ลุ้นทำประตูก็ยิงทิ้งยิงขว้าง แถมยิงตรงกรอบไปหนึ่งครั้งก็โดนเซฟเอาไว้ได้ วันนี้ทำได้ดีเพียงแค่เรียกจุดโ?ษให้ทีมได้เท่านั้น 6.5 คะแนน 

ต็องกี เอ็นดอมเบเล่ : ครองบอลให้ทีมได้ดี ขยันไล่แย่งบอลได้หลายครั้ง แถมยังขยับขึ้นไปต่อบอลเชื่อมเกมรุกได้ดี รวมทั้งยังมีจังหวะจ่ายบอลทำเกมให้ทีมจนทีมเล่นเกมรุกได้ง่ายขึ้น 7 คะแนน 

ซน ฮึง-มิน : มีร่วมร่วมกับเกมรุกของทีมในวันนี้ หลังยิงประตูช่วยให้ทีมนำห่าง2-0ในครึ่งแรก ก่อนมาเปิดเตะมุมจนช่วยให้ทีมได้ประตูนำห่าง3-0 วันนี้เจ้าตัวใช้ความเร็วปั่นป่วนเกมรับทีมเยือนได้หลายครั้ง แถมยังยิงประตูได้อย่างเฉียบขาด 8.5 คะแนน 

แฮร์รี่ เคน : ครองบอลในแดนหน้าให้ทีมได้ดี แถมยิงจุดโทษได้อย่างเฉียบคมจนทีมออกนำ ก่อนมาจ่ายบอลแบบเหนือชั้นช่วยให้เพื่อนหลุดเข้าไปทำประตูได้อย่างเฉียบขาด 7.5 คะแนน 


ตัวสำรอง

มูสซ่า ซิสโซโก้ ลงสนามแทนที่ แฮร์รี่ วิงค์ส น.75 : ช่วยไล่แย่งบอลในแดนกลางได้ดี แถมยังตามตัดบอลก่อนเปลี่ยนบอลเป็นเกมรุกให้ทีมได้พอสมควร ทำให้แดนกลางของทีมแน่นขึ้น 6.5 คะแนน

ลูคัส มูร่า ลงสนามแทนที่ ต็องกี เอ็นดอมเบเล่ น.78 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

วินิซิอุส ลงสนามแทนที่ แฮร์รี่ เคน น.87 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน


ไฮไลท์การแข่งขัน