3
shared

"เขื่อน K-OTIC" ถึงกับหลั่งน้ำตา ได้รับกำลังใจแบบไม่คาดฝัน หลังเปิดตัวเป็น LGBTQ+

30 ธันวาคม 2563 13:33 247
"เขื่อน K-OTIC" ถึงกับหลั่งน้ำตา ได้รับกำลังใจแบบไม่คาดฝัน หลังเปิดตัวเป็น LGBTQ+

เขื่อน ภัทรดนัย หรือ เขื่อน K-OTIC จากคนที่ร้องไห้ไม่เป็น ถึงกับต้องหลั่งน้ำตา ยอมรับไม่คิดฝันจะมีวันนี้ แฟนๆให้การยอมรับและส่งกำลังใจเยอะมาก หลังเปิดตัวเป็น LGBTQ+ถือเป็นหนุ่มใจกล้าและเคารพในความเป็นตัวเองอย่างมาก สำหรับอดีตนักร้องหนุ่มบอยแบรนด์ดัง ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ เขื่อน หนึ่งในสมาชิกวง K-OTIC ที่ได้ออกมาประกาศตัวว่าเป็น LGBTQ+ อย่างชัดเจน

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ยอมรับว่าเคยถูกบูลลี่มาบ้าง จนต้องสร้างเกราะขึ้นมาป้องกันตนเอง เพื่อการใช้ชีวิตให้เป็นปกติต่อไป แต่ล่าสุดภายหลังการเปิดตัวมาได้พักใหญ่หนุ่ม เขื่อน K-OTIC ถึงกับต้องหลั่งน้ำตาออกมาอย่างไม่คาดคิด พร้อมกับโพสต์บอกเล่าความรู้สึกไว้ว่า..

"ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ปลอดภัยของเขื่อนนะคะ :

เขื่อนโตมากับการร้องไห้ไม่เป็นค่ะ ต่อให้เศร้ามากแค่ไหน หรือเจ็บ หรือเสียใจให้ตายยังไงก็ร้องไม่ออกเพราะเขื่อนโตมากับการป้องกันตัวเอง ว่าถ้าใครว่าอะไรเขื่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ หรือเรื่องอะไรก็ตาม เราจะต้องไม่รู้สึก เราต้องเข้มแข็ง ต้องเดินต่อ เพราะถ้าคนอื่นรับเรื่องเพศเราไม่ได้ เค้าต้องรับผลงาน กับความเข้มเเข็งของเราได้ เกราะที่เขื่อนใช้ป้องกันตัวเอง **defence mechanism** อันนี้มันเคยดีกับเขื่อนมาก ในวันที่เขื่อนต้องทำตามคำสั่งและหลายๆอย่าง 

เเต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งมันเหมือนเขื่อนได้ปิดตัวตนของเขื่อนไปเลย เขื่อนมารู้ตัวอีกทีคือตอนแยกกับอดีตคู่ชีวิตของเขื่อนค่ะ เขื่อนเจ็บมาก hurtมาก แต่ไม่มีน้ำตาออกมาสักหยด ร้องไม่ออกเลยเพราะ defence mechanism นี้มันทำงานเองโดยอัตโนมัติ

ในวันนี้ ในวันที่หลายๆอย่างที่เขื่อนทำ ไม่ว่าจะเป็น LGBTQ+ activitist เรื่องเสื้อผ้า Genderless, mental health และอีกมากมาย มันคือการต่อสู้ตลอดเวลา และอาจจะเป็นเพราะอาชีพนักจิตบำบัดด้วย เขื่อนได้กลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยของหลายๆคนแบบไม่รู้ตัว 

ทุกวันนี้เขื่อนได้รับคำชมหลายๆทางมาก หรือได้ฟังคำชมนั้นด้วยตัวเองตามสถานที่ต่างๆ เขื่อนยังตั้งตัวไม่ทันนะคะ จากคนที่ต่อสู้มาตลอด วันนี้กลายเป็นคนที่มีคนมากอดบ่อยขึ้น กลายเป็นว่าทุกวันนี้เขื่อนอ่านคำชมหรือรับคำชมไม่เก่ง แล้วร่างกายและจิตใจมันยังรับไม่ทันค่ะ มันเลยแสดงออกมาเป็นการร้องไห้ เพราะดีใจและตื่นตัน ถ้าเขื่อนร้องไห้บ่อยหน่อยช่วงนี้ต้องขออภัยนะคะ มันยังปรับตัวไม่ทันจริงๆ เขื่อนสัญญาว่าเขื่อนจะสู้เรื่องที่เขื่อนสู้มาตลอดนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เขื่อนรู้สึกว่าเขื่อนได้กลับมาเป็นมนุษย์ ที่ไม่ต้องมีเกราะป้องกันตลอดเวลา

ขอบคุณมากนะคะ
นักจิตบำบัด
เขื่อนดนัย"
อินสตาแกรม : koendanaiเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline