4
shared

เคลียร์ให้ชัดเจน!เอฟเวอร์ตันขอดูข้อมูลแมนซิตี้ติดโควิดทำเกมเลื่อน

29 ธันวาคม 2563 13:14 67
เคลียร์ให้ชัดเจน!เอฟเวอร์ตันขอดูข้อมูลแมนซิตี้ติดโควิดทำเกมเลื่อน

เอฟเวอร์ตัน เผยอยากดูรายละเอียดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในแคมป์ซ้อมจนขอเลื่อนเกมจากทางแมนฯ ซิตี้ ระบุเห็นใจแฟนบอลที่เฝ้ารอเกมนี้อย่างใจจดใจจ่อแต่กลับมาโดนยกเลิกก่อนเตะไม่กี่ชั่วโมงเอฟเวอร์ตัน ออกแถลงการณ์ว่าอยากเห็นรายละเอียดเรื่องการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่งให้พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จนมีการประกาศยกเลิกเกมที่ทั้งคู่เจอกันในวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคมออกไป ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเริ่มการแข่งขัน

เกมที่กูดิสัน ปาร์คกลายเป็นเกมที่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลเป็นอย่างมากหลังทั้งคู่ต่างอยู่ในช่วงฟอร์มยอดเยี่ยมพอกัน โดยเอฟเวอร์ตันชนะมา 4 เกมรวดจนขึ้นมารั้งรองจ่าฝูง ส่วน แมนฯ ซิตี้ ไม่ปราชัยในลีกมา 6 นัดติดหากเอาชนะเกมนี้ได้ก็จะขยับขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงแทนเมื่อจะมีแต้มเท่าเอฟเวอร์ตันและเลสเตอร์แต่ประตูได้เสียดีกว่า

อย่างไรก็ตามแมนฯ ซิตี้ ได้ทำเรื่องแจ้งไปถึง พรีเมียร์ลีก ว่ามีการระบาดเชื้อโควิด-19 ภายในแคมป์ซ้อมและขอให้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน ซึ่งสุดท้ายบอร์ดบริหารพรีเมียร์ลีก เห็นชอบกับเรื่องดังกล่าวโดยระบุว่าเป็นการป้องกันไว้ก่อนเนื่องจากสุขภาพของนักเตะกับสตาฟฟ์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

เอฟเวอร์ตันแถลงการณ์ระบุว่า "สโมสรฟุตบอล เอฟเวอร์ตัน รู้สึกเสียใจที่เกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในคืนนี้ถูกเลื่อนออกไป เราไม่ได้เห็นใจแค่แฟนบอล 2,000 คนที่จะได้เข้าชมเกมในสนาม แต่ยังเห็นใจแฟนบอลทั้งในย่านเมอร์ซี่ย์ไซด์และทั่วโลกด้วย นักเตะของเราเตรียมพร้อมสำหรับเกมนัดนี้แล้ว สตาฟฟ์โค้ชกับทุกคนที่ กูดิสัน ก็พร้อมสำหรับเกมนี้เช่นกัน"

"เกมที่มีวันแข่งขันถือเป็นเกมที่สำคัญที่สุดในปฏิทินของเรา และนี่เป็นเกมใหญ่มากๆ แม้ว่า เอฟเวอร์ตัน จะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของประชาชนมากที่สุด แต่เราอยากจะขอดูข้อมูลทุกอย่างที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แจ้งกับ พรีเมียร์ลีก เพื่อที่สโมสรจะได้เข้าใจถึงการตัดสินในครั้งนี้ได้อย่างชัดเจน"

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า ไคล์ วอล์คเกอร์ และ กาเบรียล เชซุส รวมถึงสตาฟฟ์ 2 คนของ แมนฯ ซิตี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ยังสมารถลงเล่นเกมกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้ตามโปรแกรมที่กำหนดเอาไว้ได้ ขณะที่ พรีเมียร์ลีก เคยแจ้งให้สโมสรต่างๆ รู้ตั้งแต่ก่อนเปิดซีซั่นนี้แล้วว่าจะปฏิเสธทุกๆ คำขอเลื่อนการแข่งขัน นอกจากว่าทีมใดทีมหนึ่งมีนักเตะที่ลงเล่นไม่ได้อย่างน้อย 14 คน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แมนซิตี้เชื่อลอนดอนคือต้นตอโควิดระบาดในทีม

โควิดเล่นงาน! เกมเอฟเวอร์ตันพบแมนซิตี้ ถูกสั่งเลื่อนการแข่งขันแล้ว

อาร์เซน่อลยืนยันกาเบรียลติดโควิด-19 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline