27
shared

ระยอง ติดโควิดเพิ่มอีก 49 สะสมพุ่ง 85 ราย ตร.ยันไม่มีบ่อนในพื้นที่

27 ธันวาคม 2563 15:59 3153
ระยอง ติดโควิดเพิ่มอีก 49 สะสมพุ่ง 85 ราย ตร.ยันไม่มีบ่อนในพื้นที่

ระยอง พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 49 ราย ยอดสะสมพุ่ง 85 ราย ด้าน ผู้การฯ ระยอง ยันไม่มีบ่อนพนันในพื้นที่ติดโควิดมาจากพวกแอบเล่นวันนี้ (27 ธ.ค.63) ที่ตลาดเนินอุไร ข้างสวนศรีเมือง อ. เมือง ระยอง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ตั้งจุดรับตรวจคัดกรองประชาชนโดยในวันนี้มีนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนที่มาตรวจหาเชื้อโควิดซึ่งพบว่ามีประชาชนที่มารอตรวจจนล้นคิว ซึ่งยอดผู้มาลงทะเบียน 400 คน เต็มตั้งแต่ช่วงเช้า

ส่วนผลล่าสุด การตรวจผู้ติดเชื้อพบมีผู้ติดโควิดเพิ่มขึ้นอีก 49 ราย โดยอยู่ระหว่างสอบสวนโรค ทำให้ตอนนี้ จ.ระยอง มีผู้ติดโควิดแล้ว 85 ราย และจำนวน 7 ราย มาจากในบ่อนลักลอบเล่นการพนัน ส่วนรายอื่นๆ อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

ด้าน พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า หลังจากรับนโยบายจาก ผบช.ภ.2 รวมถึงชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยขอยืนยันว่า จ.ระยองไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ จ.ระยอง ส่วนกรณีที่มีการแถลงของ จ.ระยองว่า ผู้ติดโควิดทั้งหมด 36 คน ติดจากบ่อนการพนัน ซึ่งความจริงแล้ว มีเพียง 7 คน ที่ติดจากบ่อนการพนัน แต่เป็นบ่อนการพนันที่แอบเปิดลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งยอมรับว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง และมีการตรวจจับอยู่ตลอด โดยนโยบายหลักคือกวาดล้างบ่อนการพนันให้ลดลงหรือหมดไปจากจังหวัดระยอง

ต่อมา เมื่อเวลา เมื่อเวลา 13.00 น. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณะสุข ได้เดินทางร่วมแถลงข่าว กับนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง และ นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณะสุขจ.ระยอง ที่ศูนย์โควิดจ.ระยอง เพื่อแถลงความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด19 ของ จ.ระยอง 

นายสาธิต กล่าวว่า ต่อจากนี้ จ.ระยอง จำเป็นต้องใช้ยาแรง ตามสถานการณ์ในปัจจุบัน ขอประชาขนอย่าตื่นตระหนก กับตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดที่สูงขึ้น เพราะมีการตรวจเชิงรุกที่เพิ่มขึ้น ขอความร่วมมือประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ขอให้ไปตรวจหาเชื้อโควิดฟรี ที่ จุดตรวจชั่วคราว ตลาดนัดเนินอุไร โดยกำหนดตรวจวันละ 400 คน จะเปิดไปโดยไม่มีกำหนด หรือ ตรวจจนกว่าจะครบ และ ทางสาธารณสุขจะเปิดคอลเซ็นเตอร์ เพื่อรับแจ้งข้อมูล จากประชาชน ต่อไปขอให้ฟังการแถลงโดยศูนย์โควิดระยองเป็นหลัก จะแถลงเวลา 13.00 น.ของทุกวัน

ขณะที่ นายชาญนะ กล่าวว่า ยืนยันว่าตัวเลขที่แท้จริงของวันนี้เพิ่มอีก 49 ราย รวมเป็น 85 ราย ซึ่งสัมพันธ์เชื่อมโยงกับ บ่อนการพนันทั้งหมด คาดว่าตัวเลขจะเพิ่มสูงขึ้นอีก เพราะมีการตรวจเชิงรุก จึงฝากให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาตรวจได้ตามจุดที่เปิดให้ หรือ ที่ รพ.ระยอง แต่ขอให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงรีบเข้ามาตรวจ ส่วนไทม์ไลน์เตรียมจะเผยแพร่จำนวน 10 รายในวันนี้ และในอนาคตอาจจะต้องตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นมา เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น

"ขอย้ำอีกครั้งว่าระยองยังไม่ได้ล็อคดาวน์ ยังสามารถเดินทางเข้าออกได้ปกติไม่มีการกักตัว สถานที่ท่องเที่ยวยังคงท่องเที่ยวได้ เพราะกลุ่มผู้ติดเชื้ออยู่ในอำเภอเมืองระยองอำเภออื่นๆ ยังไม่พบ" ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าว

ด้าน นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ระยอง ได้กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเร่งเรื่องไทม์ไลน์ของทุกราย แต่เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถออกมาได้จำนวน 10 รายก่อน ขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนัน ขอให้รีบมาตรวจโดยเร็ว ส่วนเรื่องการรักษาขณะนี้ได้เตรียมโรงพยาบาล ไว้ทั้งหมด 3 แห่งคือ รพ.ระยอง รพ.แกลง และ รพ.เฉลิมพระเกียรติฯ มาบตาพุด สำหรับอาการของผู้ป่วยก่อนหน้า ขณะนี้อาการยังไม่รุนแรง อยู่ในความดูแลของแพทย์ทุกราย

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE