1
shared

ทำเนียบคึกคัก! น้องๆต่อคิวรอนั่งเก้าอี้นายกฯวันเด็ก

10 เมษายน 2562 02:30 40
บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลคึกคักไปด้วยน้องๆหนูๆและผู้ปกครองที่เข้าร่วมงานวันเด็กปี 2562 ผู้ปกครองพาเด็กต่อคิวรอนั่งเก้าอีกนายกรัฐมนตรี

 

วันนี้ (12 ม.ค. 62) บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลคึกคักด้วยเด็กๆและผู้ปกครองที่มาร่วมงานวันเด็กในปี 2562นี้ โดยหลายคนรอนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีในโอกาสพิเศษ ซึ่งเด็กคนแรกที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีมารอตั้งแต่เวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา และบริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้ามีหน่วยงานต่างๆมาออกบูธให้เด็กๆได้ร่วมกิจกรรมมากมาย โดยทันทีที่ประตูทำเนียบรัฐบาลเปิดในเวลา 08.00 น. บรรยากาศภายในทำเนียบวันนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสดใสค่ะ ประชาชนทยอยนำบุตรหลานมาเที่ยวชมงานกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ขณะที่ธีมงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลในปีนี้ได้แก่ “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม” โดยมีกิจกรรมให้ความรู้ และนันทนาการให้เด็กๆได้ร่วมสนุกเล่นเกมส์รับของรางวัลมากมาย โดยตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานในเวลา 09.40 น. และแน่นอนค่ะไฮไลต์สำคัญสำหรับการมาเที่ยวชมวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลที่เด็กหลายคนรอคอย คือโอกาสที่จะได้เยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี และได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

 

ด้านเด็กหญิงภวริศา ไชยวัฒน์มาลากุล อายุ 11 ปี เด็กคนแรกที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีในปีนี้ เปิดเผยว่า มารอตั้งแต่ช่วง 05.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ได้มาเที่ยวในงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล

 

 

 

ขณะที่ทำเนียบรัฐบาลได้ตั้งกติกาการเข้าชมตึกไทยคู่ฟ้า โดยผู้เข้าชมจะได้รับบัตรสีต่างๆแสดงถึงสถานะ สีฟ้าคือเด็กและเยาวชน สีเหลืองสำหรับบุคคลทั่วไป และสีเขียวสำหรับกลุ่มบุคคลพิเศษ โดยมีการต่อคิวเตรียมพร้อมเข้าชมตึกไทยคู่ฟ้ารอบละ 40 คน ซึ่งทางทำเนียบรัฐบาลขอความร่วมมืองดการใช้โทรศัพท์และกล้องถ่ายภาพภายในตึกไทยคู่ฟ้าและงดการนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปรับประทานภายในตึก นอกจากนี้ สติ๊กเกอร์สีฟ้ายังสามารถนำไปรับของรางวัลหลังการเข้าชมตึกได้ด้วย

 

ส่วนอีกหนึ่งจุดที่เด็กๆตื่นเต้นเป็นพิเศษคือ บูธของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่นำหุ่นยนต์ไดโนเสาร์มาจัดแสดง ซึ่งผู้ปกครองก็ไม่พลาดที่จะพาเด็กๆมาถ่ายรูปที่จุดนี้ค่ะ ขณะที่บรรยากาศความน่ารักสดใสในวันนี้ไม่ได้มีเฉพาะในเด็กๆเท่านั้น ช่วงเช้าก่อนที่ประตูทำเนียบรัฐบาลจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาเยี่ยมชมงานวันเด็ก เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆที่เข้ามาจัดเตรียมบูธให้เด็กๆได้ร่วมกิจกรรม พากันถ่ายรูปกับแสตนดี้นายกรัฐมนตรีที่อยู่บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้าไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่คณะโขนจากวิทยาลัยนาฎศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรมได้ซักซ้อมการแสดงตอน “ระบำวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก” เตรียมตัวจัดแสดงให้ได้ชมกัน

 

 

 

 

ทั้งนี้ ผู้ปกครองที่จะพาบุตรหลานมาเที่ยวชมงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลยังมากันได้ถึงเวลา 15.30 น. โดยสามารถเข้าในพื้นที่ทำเนียบได้ทางประตูบริเวณสะพานชไมยมรุเชษฐ์ และประตูใกล้ลานน้ำพุ ฝั่งคลองผดุงกรุงเกษม

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ไทยคู่ฟ้า

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน