4
shared

สลด! เก๋งเหินเกาะกลาง ชนกระบะครอบครัว ตาย 3 เจ็บ 9

27 เมษายน 2562 23:57 662
อุบัติเหตุรถเก๋ง พุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนกับ รถกระบะครอบครัว เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หนึ่งในนั้นมีตำรวจและ เด็ก 8 เดือนด้วย


วันที่ 27 เมษายน 62 เวลา 18.40น. พ.ต.ท สมจิตร์ ศิริแสวง  รอง.สว.(สอบสวน) สภ.หนองแค(สาขาหินกอง)รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนพหลโยธิน ขาเข้าสระบุรี กม.ที่ 99   หมู่ที่ 8 ตำบล หนองนากอำเภอ หนองแค จังหวัดสระบุรี จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกับมูลนิธิสว่างรัตนตรัยประจุดหนองแค พร้อมรถกู้ชีพ พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง 


ที่เกิดเหตุพบมี ชนกัน 3 คันรวด ในสภาพพังยับเยิน บนถนน พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำหมายเลขทะเบียนกบ- 7870 สระบุรี สภาพพังยับเยินพลิกคว่ำอยู่กลางถนนพหลโยธิน ช่องทางด่วนขาเข้าสระบุรีพังยับหงายท้อง   ใกล้กัน พบรถปิคอัพโตโยต้าวีโก้ 4 ประตูสีดำ ทะเบียน กทม- 8775 นครศรีธรรมราช สภาพรถด้านบนหลังคาเหล็กผ้าใบพังยับเยินยุบทั้งคันตั้งแต่คนขับถึงท้ายรถ 


เจ้าหน้าที่พบภายในรถด้านคนขับพบมีผู้ติดภายใน 1 ราย เสียชีวิต คาที่ ทราบชื่อภายหลังดาบตำรวจประเสริฐ จ้ายเกิด อายุ48ปี เป็นคนขับเป็นตำรวจประจำที่สถานีตำรวจภูธรเขาวิพันธ์ นครศรีธรรมราช ใกล้กันยังพบรถเก๋งฮอนด้าสีบรอนทร์ทะเบียน กบ-2016l  สระบุรี ด้านท้ายพังเสียหาย จอดอยู่   ส่วนผู้บาดเจ็บรวม  11 คน มูลนิธินำส่งโรงพยาบาลหนองแค จ. สระบุรี  และเสียชีวิตในระหว่างนำส่งโรงพยาบาล 2 คน   ทราบชื่อ อดีตตำรวจ ชื่อ ดต. สมบูรณ์ วานุนาม อายุ 62 ปี และ  ดญ . ธรัชพร เพชรศรีทอง  อายุ 8 เดือน เสียชีวิต ส่วนอีก 9 บางรายอาการสาหัสทาง เจ้าหน้าที่รักษาอยุ่ในห้องฉุกเฉิน

 

ด้าน นางนิตยาพร จ้ายเกิด อายุ 30 ปี เป็นภรรยาของนายดาบตำรวจ ผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตนและญาติๆจำนวน 9 คน ได้ เดินทางจากนครศรีธรรมราช มุ่งหน้าทางภาคอีสานเพื่อจะไปเยี่ยมญาติ ในขณะที่ตนนั่งมาด้านหน้ารถคู่คนขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนได้เห็นรถ เก๋งคันดังกล่าวเสียหลักพลิกเหินข้ามจากฝั่งตรงข้าม ลอยละลิ้วข้ามมา ทับหลังคารถยนต์ของตนและได้พลิกคว่ำบนถนน จนทำให้ คนในรถได้รับบาดเจ็บและมีคนเสียชีวิต


ส่วนทางด้านการสอบสวน พ.ต.ท สมจิตร์ ศิริแสวง  รอง.สว.(สอบสวน)  ในเบื้องต้นสันนิฐานว่า รถเก๋งฮอนด้าซิตี้ ซึ่งคาดว่าในระหว่างวิ่งมาฝั่งตรงข้ามอาจจะเกิดเสียหลักพุ่มข้ามฝั่งมา ซึ่งเป็นจังหวะที่มีรถกระบะผู้ตายวิ่งมาพอดีทางเลนทางด่วน ส่งผลทำให้ ถูกรถเก๋งข้ามมาทับที่หลังคนจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนหาสาเหตุการชนครั้งนี้ต่อไป