5
shared

สื่อเวียดนามชี้ขาด 'โค้ชซิโก้' ล้มเหลวกับ 'ฮองอันห์ฯ' แน่นอน

25 ธันวาคม 2563 07:43 1590
สื่อเวียดนามชี้ขาด 'โค้ชซิโก้' ล้มเหลวกับ 'ฮองอันห์ฯ' แน่นอน

สื่อดังเวียดนาม ไม่ใช่มือ โค้ชซิโก้ จะพา ฮอง อันห์ ยาลาย ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ เนื่องจากเป็นกุนซือที่ยังไม่เคยประสบความสำเร็จในระดับสโมสรมาก่อนวันนี้ (25 ธ.ค. 63) Vietnam Express สื่อดังของเวียดนาม ตีแผ่บทวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ที่ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ แสนาเมือง จะประสบความสำเร็จในการกลับมาทำหน้าที่โค้ชให้กับทีมฮอง อันห์ ยา ลาย ในศึก "วีลีก" ฤดูกาล 2021 ว่า เป็นไปได้ยาก เพราะผลงานการคุมทีมสโมสรที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งอาจเพราะยังขาดประสบการณ์ให้การคุมทีมสโมสร อีกทั้งการที่พาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จได้นั้น เพราะมาจากการที่ได้คัดสรรผู้เล่นที่ดีสุดมารวมกันนั่นเอง


สื่อเวียดนาม ระบุว่า "การคุมทีมชาติไทย โค้ชซิโก้ ได้เริ่มสร้างทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีเหมือนกับ ปาร์ค ซัง ฮอ ที่เริ่มสร้างทีมชาติเวียดนาม ยู-23 ปี เช่นเดียวกัน และผลงานก็ดีไม่แพ้กัน ซึ่งการที่โค้ชซิโก้มารับงานในวีลีกช่วงนี้อาจจะช้าไปแล้ว ถ้าเขาตัดสินใจลาออกจากการคุมทีมชาติไทยมาคุมสโมสร หรือ ทีมชาติเวียดนามในปี 2017 น่าจะดีกว่า ส่วนตอนนี้ไม่แน่ว่าโค้ชซิโก้จะประสบความสำเร็จเหมือนตอนคุมทีมชาติไทยหรือไม่ เพราะฮอง อันห์ ยา ลาย มีดาวรุ่งมาก และตัวเก๋าน้อย แม้เป็นเรื่องที่ง่ายที่จะปั้นเด็กขึ้นมา แต่อาจยากที่ทำให้แข้งเก๋าทำตามอย่างที่เขาหวังไว้ได้ การมาคุมทีมครั้งนี้ มีอุปสรรคแน่นอน"


ขณะที่ โค้ชซิโก้ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Vietnam Express ในช่วงที่กักตัวว่า ในแต่แต่ละวัน ก็ตื่นเช้ามาทานอาหาร และได้รับการตรวจจากทีมแพทย์ และในช่วงบ่ายก็ได้เรียนภาษาเวียดนาม หลังจากนั้นตอนเย็นก็ได้เตรียมแผนการสอน พร้อมกับสต๊าฟคนอื่นในทีมผ่านช่องทางออนไลน์ ก่อนเข้านอนก็จะโทรกลับไปหาครอบครัว โดยการกักตัวจะสิ้นสุดวันที่ 1 มกราคมนี้ และจะเริ่มงานทันที โดยเกมแรกคาดว่าจะเป็นเกมกระชับมิตรที่บินห์เดือง ซึ่งสิ่งที่อยากทำมากที่สุดคือทดสอบสมรรถภาพของนักเตะ และพูดคุยภายในทีมเพื่อทำความเข้าใจด้านแทคติกต่างๆ ให้รับรู้


ทั้งนี้ ศึกฟุตบอล "วีลีก 2021" เลื่อนมาเปิดสนามเร็วขึ้นในวันที่ 16-17 ม.ค.64 โดย "ฮอง อันห์ ยา ลาย" จะบุกไปเยือนทีม "ไซง่อน เอฟซี" ในเกมแรกวันที่ 16 ม.ค.64 ก่อนเกมที่ 5 จะต้องออกไปเยือน "แชมป์เก่า"เวียตเทลล์