8
shared

"ก้อย รัชวิน" อัปเดตอาการ "ตูน บอดี้สแลม" ดีขึ้นเรื่อยๆจับคอร์ดกีต้าร์ได้แล้ว

24 ธันวาคม 2563 14:06 217
"ก้อย รัชวิน" อัปเดตอาการ "ตูน บอดี้สแลม" ดีขึ้นเรื่อยๆจับคอร์ดกีต้าร์ได้แล้ว

ก้อย รัชวิน โพสต์อัปเดตอาการสามี ตูน บอดี้สแลม ที่ป่วยด้วยอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ทำให้มือและนิ้วด้านซ้ายอ่อนแรง ล่าสุดดีขึ้นตามลำดับ จับคอร์ดกีต้าร์เล่นได้แล้วจากกรณีที่หนุ่มนักร้องคนดัง ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย ถูกหามส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการปวดหลังค่อนข้างมาก ร้าวลงมาที่แขนด้านซ้าย มีอาการชาที่นิ้วทั้ง 5 และมีอาการอ่อนแรงร่วมด้วย

โดยปัญหาที่ทำให้นิ้วมือข้างซ้ายมีอาการอ่อนแรงลงประมาณ 50% และชาบริเวณมือ จากภาพ MRI มีหมอนรองกระดูกต้นคอข้อที่ 6 และ 7 เบียดเส้นประสาท ทำให้มืออ่อนกำลังลง ซึ่งทีมแพทย์มีความเห็นให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

และอัปเดตอาการล่าสุดของหนุ่มนักร้อง ทางด้านภรรยาคนสวย ก้อย รัชวิน ได้โพสต์ชี้แจงไว้ว่า...

"DAY 11 - 9.30 น. "ภาพที่เห็นทุกเช้า"

วันนี้เป็นวันที่คุณหมอมาตรวจวินิจฉัยและได้คุยนานที่สุด มีคำถามที่ก้อยสงสัยเกี่ยวกับอาการที่เกิดขึ้นจากหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ที่ทำให้เกิดความอ่อนแรงของมือและนิ้วด้านซ้ายของพี่ตูน และอยากจะเข้าใจ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเรากำลังรับมือกับอะไรอยู่ และต่อจากนี้จะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ร่างกายอย่างไรบ้าง? คุณหมอเลยต้องนั่งเลคเชอร์ให้เราสองคนฟังชุดใหญ่ ถึงขนาดวาดเป็น Anatomy จะได้อธิบายให้เห็นภาพได้ชัดขึ้น #เสียดายถ้าตอนเด็กเรียนสายวิทย์น่าจะเก็ทไว

และทุกวัน พี่ตูนจะทดสอบแรงที่มือว่าดีขึ้นมั้ย ด้วยการจับกีต้าร์คอร์ด C และ Am ผลปรากฏว่า วันนี้กดคอร์ดได้แล้วค่ะ เย้! 

สิ่งแรกที่พี่ตูนถามคุณหมอก็คือ ผมจะหายทันคอนเสิร์ตในอีก2เดือนข้างหน้ามั้ยครับ? ก้อยรู้ได้ทันที ว่าพี่ตูนเป็นห่วงเรื่องงานมากที่สุด เค้าอยากหายไวๆเพื่อที่จะได้กลับไปร้องเพลงให้ทุกคนฟัง

ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่มีใครให้คำตอบได้ แต่เชื่อว่า ถ้าแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ จากคอร์ดพื้นฐานมาจับคอร์ดยากๆได้ เรื่องที่ยากลำบากในตอนนี้ เราก็คงผ่านมันไปได้เช่นกัน และอีกไม่นานเราคงได้กลับบ้านแล้วเนอะ

ส่งใจมาช่วยพี่ตูนกันนะคะ :) ปล. ขอบพระคุณคุณหมอทีมอเวนเจอร์ทุกท่านที่สละเวลามาเยี่ยมพี่ตูนทุกๆเช้า และคอยตอบคำถามเจ้าหนูจำมัยอย่างก้อยนะคะ"

นอกจากนี้สาว ก้อย รัชวิน ที่เห็นว่าสามียังเล่นกีต้าร์ไม่ได้เต็ม 100% เธอจึงขอเล่นแทนเอง และบอกว่าเป็นสิ่งที่ตั้งใจจะทำเซอร์ไพรส์ในวันแต่งงานแต่งยังทำไม่สำเร็จ วันนี้เลยขอพยายามอีกครั้งเพื่อเป็นกำลังใจให้หนุ่ม ตูน บอดี้สแลม สู้ๆอินสตาแกรม : rachwinwong / artiwaraเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline