แม่วอนปวีณาช่วยปมจนท.ปล่อยลูก6ขวบปวดท้องตาย

18:46 12 กันยายน 2561 1,269
แม่เด็กหญิงวัย 6 ขวบ วอนมูลนิธิปวีณา ช่วยเหลืออ้างจนท.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ปล่อยลูกสาวปวดท้องจนตาย

วันนี้(12ก.ย.61)ครูประจำชั้นโรงเรียนวัดบางโฉลง พร้อมเพื่อนร่วมชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เดินทางไปร่วมเคารพศพ เด็กหญิงน้ำเพชร อุดมกัน อายุ 6 ขวบ ที่วัดบางโฉลงใน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังเสียชีวิตจากอาการปวดท้อง โดยครอบครัวอ้างว่า ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบาง ไม่ส่งต่อการรักษาเป็นเหตุให้อาการรุนแรงและเสียชีวิตในช่วงเย็นวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

 

หนึ่งในเพื่อนของเด็กหญิงน้ำเพชร เปิดใจด้วยน้ำตาที่คลอเบ้าว่า น้ำเพชรเป็นเพื่อนที่ดี และรักกันมาก เพื่อนๆ ต่างก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากให้เพื่อนคนนี้ไปสู่สุคติ และยังบอกด้วยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาน้องน้ำเพชรได้มาเข้าฝัน โดยบอกให้มาเล่นด้วยกัน

 

นางสาวนงเยาว์ แดนเมืองแทน มารดาของเด็กที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรเบื้องต้นของแผนกนิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดีบางพลีระบุว่า เสียชีวิตจากการขาดเกลือแร่ในร่างกายและติดเชื้อในลำไส้ ซึ่งครอบครัวติดใจระบบการประเมินอาการและส่งต่อผู้ป่วย จึงเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแห่งนี้

 

นอกจากนี้อยากขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลไปยังมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรีให้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือในทางคดีและเรียกร้องความเป็นธรรม เพราะครอบครัวไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย และไม่รู้ขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม โดยไม่อยากให้ลูกสาวต้องมาเสียชีวิตจากระบบ ระเบียบ ที่ผิดพลาด และยืนยันจะไม่เผาศพจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม