42
shared

ชลบุรีพบสาวกัมพูชาติดโควิด 19 ลักลอบเข้าเมืองผิดกม.

23 ธันวาคม 2563 15:43 1652
ชลบุรีพบสาวกัมพูชาติดโควิด 19 ลักลอบเข้าเมืองผิดกม.

ชลบุรียืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นหญิงกัมพูชา 1 ราย เดินทางเข้าเมืองผิดกฎหมายกับพวก รอลุ้นผลตรวจชายไทย 2 รายโยงเคสสมุทรสาครวันนี้ ( 23 ธ.ค. 63 )นายภัครธรณ์  เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  และนายแพทย์อภิรัต  กตัญญุตานนท์  สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี  เปิดแถลงยืนยันตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19  ล่าสุดวันนี้ จำนวน 1 ราย  ในพื้นที่อำเภอพานทอง  เป็นหญิงกัมพูชา  อายุ 19 ปี  เดินทางเข้าเมืองผิดกฎหมายโดยรถตู้พร้อมกับพวกรวม 11 คน  ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว 


ส่วนอีก 10 คนได้กักตัวไว้รอสังเกตอาการพร้อมสอบสวนโรคทุกจุดที่เดินทางเข้ามา และจากสถานการณ์โควิด 19  ระบาดที่สมุทรสาคร  จึงมีคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังมากขึ้นเพื่อควบคุม  


โดยชุดเฉพาะกิจศบค.ชลบุรีได้ลงพื้นที่ตรวจเข้มสถานที่ขายอาหารทะเลและตลาดสดต่างๆ จำนวน 61 แห่ง  735 ร้านค้า  สอบสวนเจาะกลุ่มเสี่ยงแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เมียนมา  ลาว  กัมพูชา  จำนวน 147 ราย  ไม่พบเชื้อ 107 ราย  


ส่วนอีก 40 รายยังรอผลตรวจและกรณีที่มีชายไทย 2 คน  อยู่อำเภอเมืองชลบุรีและบางละมุง เดินทางไปตลาดไทสมุทรสาครเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมาเพื่อนำอาหารทะเลมาจัดส่งตามร้านต่างๆ ได้เข้ามารายงานตัวแล้ว จึงได้ทำการตรวจและสอบสวนโรค  ผลการตรวจครั้งแรกออกมายังก่ำกึ่ง  จึงส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์อีกครั้ง  ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลยืนยัน


สำหรับเคสหญิงกัมพูชาติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ศบค.ส่วนกลางสรุปให้ไม่ต้องนับรวมว่าเป็นผู้ติดเชื้อเพิ่มในจังหวัดชลบุรี เพราะเป็นการลักลอบเข้าเมืองมาจึงยืนยันว่าจังหวัดชลบุรียังคงปลอดผู้ติดเชื้อที่จำนวน 87 รายคงเดิม  


โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรียังได้ขอความร่วมมือประชาชนให้ตื่นตัวในการเฝ้าระวังก่อนออกจากบ้านให้สวมหน้ากากอนามัยหรือผ้าทุกคน  ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีผู้คนจำนวนมากและสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะในสถานที่เดินทางไปทุกแห่ง  


ทั้งนี้ได้มีคำสั่งจังหวัดงดการจัดงานเค้าท์ดาวน์ปีใหม่และสวนมนต์ข้ามปีในพื้นที่แล้วทั้งหมดส่วนกิจกรรมท่องเที่ยวเฉลิมฉลองยังคงสามารถทำได้แต่ต้องอยู่ในมาตรการป้องกันตนเองการ์ดอย่าตกอย่างเข้มงวด  


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline