8
shared

เจอกันที่ศาล!! รวมคดีร้อนของคนบันเทิงตลอดปี 2020

23 ธันวาคม 2563 17:18 579
เจอกันที่ศาล!! รวมคดีร้อนของคนบันเทิงตลอดปี 2020

คดีของคนดังวงการบันเทิง ปี 2563 ยังคงมีประเด็นฟ้องร้องและดำเนินคดีกันอย่างต่อเนื่อง และคงไม่ใช่สิ่งที่ดาราหลายๆ คนปรารถนานัก...  การขึ้นโรงขึ้นศาล คงไม่ใช่สิ่งที่ใครหลาย ๆ ปรารถนานัก รวมถึงคนในวงการบันเทิงยังคงมีประเด็นให้ฟ้องร้องและดำเนินคดีกันอย่างต่อเนื่อง  แต่เมื่อเกิดปัญหาที่ไม่สามารถตกลงกันได้ จำเป็นต้องมีคนกลางพึ่งศาล เพื่อตัดสินหาความยุติธรรมให้แต่ละฝ่าย ซึ่งวันนี้จะมารวบรวมคนบันเทิงที่มีคดีฟ้องร้องถึงขั้นต้องขึ้นศาลมาให้ดูกันว่าตลอดทั้งปี มีคดีอะไรบ้าง

  เริ่มที่วงการลูกทุ่ง นักร้องหนุ่ม "เก้า เกริกพล" ยื่นฟ้องนักร้องสาวและเจ้าของค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น "เจนนี่ รัชนก" พร้อมเรียก 3 ล้านบาท ปมแบ่งรายได้เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียวไม่ลงตัว ตอนนี้เรื่องยังไม่จบรอไต่สวนต่อต้นปีหน้า


  คดีละเมิดลิขสิทธิ์ มีทั้งยืดเยื้อและจบด้วยดี เคสแรก เจ้าของเพลงดัง ถอนตัว ร้องตำรวจอีกรอบหลังคดีไม่คืบ กรณียื่นฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ 2 นักร้องรุ่นใหญ่ “เบิร์ด กุลพงศ์ บุนนาค” กับ “ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทัก์ษ์กุล”  กรณีที่ 2 นักร้องรุ่นใหญ่นำเพลงไปทำอัลบั้มใหม่ และนำเพลงไปร้องตามสถานที่ต่างๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต  


   เคสเพลงยาม จบสวยภายใน 2 ปี หลัง GMM จ่ายชดใช้ให้มิวสิคบั๊ก กรณีนักร้องดัง หนุ่ม กะลา ถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ 48 คดี 


   เคสที่สาม "ครูชลธี ธารทอง" แจ้งความค่ายชัวร์ออดิโอ และลูกศิษย์ "เสรี รุ่งสว่าง" อ้างโดนละเมิดลิขสิทธิ์เพลงลงยูทูป พ่วงอีกคดีฟ้องหย่า "ครูปุ้ม" อดีตภรรยา อ้างโดนทำร้ายร่างกาย ล่าสุดศาลยกฟ้อง ด้านครูชลธี เตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อ


  2 คดีใหญ่เรื่องยาเสพติด "เอมี่ อาเมเรีย จาคอป" ถูกศาลอุทธรณ์เพิ่มโทษจากคุก 3 เดือนเป็นจำคุกตลอดชีวิต ปรับ 1 ล้านบาท แต่คำให้การเป็นประโยชน์ลดโทษเหลือคุก 33 ปี 4 เดือน ปรับ 6.6 แสนบาทในความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีน หรือ ยาไอซ์ และยาอี อันเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย   ก่อนที่ เอมี่ หนีศาล บินเงียบไปต่างประเทศ


   ส่วน "ปุ๊กกี้ ปริศนา" อดีตนักร้องดังยุค 90 กับสามี ถูกศาลพิพากษาจำคุกคนละ 38 ปี 9 เดือน ปรับคนละ 1.8 ล้านบาท คดียาเสพติด-ฟอกเงิน


  ด้าน "ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า" พร้อมพวก 6 คนถูกแจ้งความ 5 ข้อหา หลังไปจับปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยไม่ได้รับอนุญาต ศาลตัดสินจำคุกคนละ 4 ปี ปรับคนละ 4 หมื่นบาท แต่ดีเจภูมิและ เพื่อนยอมรับผิด จึงได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง เป็นการจำคุก 2 ปี และปรับ 2 หมื่นบาท โดยให้รอลงอาญา 2 ปี

   "อีฟ แม็กซิม"  เป็นโจทย์ฟ้อง 2 เมีย "เสก โลโซ"  โดย "กานต์ วิภากร"  โดนหนัก 4 คดีหมิ่นประมาท  โดยศาลตัดสิน อีฟ ชนะแล้ว 3 คดี  ซึ่ง 2 คดีหมิ่นประมาทด่าเหลือม คดีจบ ส่วนอีกคดีที่ชนะ คือข่มขืนใจผู้อื่น และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา แม้อีฟจะชนะ แต่ยังไม่พอใจคำตัดสินของศาล เตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อ  ด้าน แซนวิช รอด ศาลยกฟ้องเพราะหลักฐานไม่พอ 


อีกรายที่ซุ่มเงียบ แต่ฟาดแรง!  คือนางเอกสาว "แมท ภีรนีย์"  ที่ยื่นฟ้องหมิ่นประมาทชาวเน็ตที่ด่าทอเสียหายมาตลอด 2 ปีแบบรวดเดียว  10 เคส  เรียกค่าเสียหายคนละล้าน 


 ดราม่าสัญญา "พชร์ อานนท์" ยื่นฟ้องหมิ่นประมาทเด็กปั้น "นิก คุณาธิป" ล่าสุดทั้งคู่กอดคอเคลียร์ใจคืนดีแล้ว แต่เรื่องคดีต้องเดินหน้าต่อ รอขึ้นศาลไกล่เกลี่ยต่อกลางปีหน้า 


  นักแสดงหนุ่ม "เอิร์ธ วิศววิท" หอบหลักฐานชี้แจงกับตำรวจ สน.พญาไท หลังโดนเอี่ยวซุกรถหรูแก๊งเว็บพนัน เจ้าตัวยันรู้จักกับอีกฝ่ายในฐานะลูกค้าของร้านเท่านั้น ด้านทนาย เผยนักแสดงหนุ่มมาพบตำรวจในฐานะพยาน และแสดงความบริสุทธิ์ใจ


  เจ็บตัวแบบงงๆ สำหรับ "รัศมีแข" จนต้องเข้าแจ้งความ เมื่อถูกไฮโซดังขว้างแก้วใส่หน้า หลังนักแสดงอารมณ์ดีแค่เข้าไปทัก "น้ำหวาน เดอะเฟซ" เพื่อนสาวที่เป็นแฟนฝ่ายชาย  ด้านไฮโซดังเตรียมฟ้องกลับคนพูดพาดพิง ทั้ง รัศมีแข รวมถึง 5 ดาราดัง แทค ภรันยู, หนิง ปณิตา, หนุ่ม กรรชัย, มดดำ คชาภา และ ชาย อานันทวีป ก็อยู่ในลิสต์เตรียมถูกฟ้องด้วย 


  คดีแย่งเลี้ยงสิทธิ์เลี้ยงลูก "ไมค์ พิรัชต์"  ยื่นคำร้องขอเป็นพ่อที่ถูกต้องตามกฎหมาย  ฝั่ง "ซาร่า คาซิงกินี" คัดค้าน เรื่องยืดเยื้อ  โดยศาลไม่อนุญาตให้ ไมค์ ถอนคำร้อง  ด้านซาร่าขึ้นศาลไกล่เกลี่ย แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ 


  อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ได้รับพระราชทานอภัยโทษ หรือ ได้ลดโทษตามสัดส่วนในคดีไร่ส้ม แต่ยังไม่ถูกปล่อยตัว

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com


True Visions 02-700-8000