4
shared

ศาลสั่ง สามารถ พยัคฆ์อรุณ แบ่งทรัพย์สินคนละครึ่งกับอดีตภรรยา (มีคลิป)

23 ธันวาคม 2563 12:35 92
ศาลสั่ง สามารถ พยัคฆ์อรุณ แบ่งทรัพย์สินคนละครึ่งกับอดีตภรรยา (มีคลิป)

หลังอดีตภรรยาของ สามารถ พยัคฆ์อรุณ ฟ้องร้องต่อศาลเพื่อเรียกร้องทรัพย์สินและแบ่งสินสมรส ล่าสุด ศาลชั้นต้นสั่งแบ่งทรัพย์สินแล้วจากกรณี น้องหญิง อดีตภรรยา นักมวยและนักแสดงชื่อดัง สามารถ พยัคฆ์อรุณ มีการฟ้องร้องต่อศาลชั้นต้น เพื่อเรียกร้องทรัพย์สิน แบ่งสินสมรสตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2560 หลังทั้งคู่ตัดสินใจแยกทางกัน


ล่าสุด อดีตภรรยาของนักมวยชื่อดัง ได้เปิดเผยถึง คำพิพากษาศาลชั้นต้น โดย ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง (สาขามีนบุรี) มี ใจความดังนี้

  1. ให้อดีตภรรยา และ สามารถ ร่วมกันแบ่งที่ดินในส่วนของค่ายมวย เนื้อที่ 1 ไร่ พร้อมสิ่งปลูกสร้างบนที่ดินดังกล่าว ให้แก่กันคนละกึ่งหนึ่ง หากไม่สามารถแบ่งได้ ให้ประมูลขายกัน ในระหว่างโจทก์กับจำเลยก่อน และ หากไม่สามารถตกลงกันได้ จึงให้นำออกขายทอดตลาดและนำเงินมาแบ่งกันคนละกึ่งหนึ่ง

  2. ที่ดิน เนื้อที่ 193 ตารางวา พร้อมบ้านเลขที่ 44/4 ตกเป็นสินเดิมของอดีตภรรยา ผ่อนชำระเอง

  3. ที่ดิน เนื้อที่ 219 ตารางวา พร้อมบ้านเลขที่ 44/5 ตกเป็นสินเดิมของ สามารถ ผ่อนชำระเอง

  4.ส่วนพื้นที่ของค่ายมวย ที่สามารถ ใช้ประโยชน์ในที่ดิน จนถึงปัจจุบันนี้ ศาลกำหนดให้สามารถชำระให้กับหญิงเดือนละ 40,000 บาท นับตั้งแต่วันฟ้อง คือ เดือนกันยายน 2560 เป็นต้นไป จนกว่าจะแบ่งทรัพย์สินดังกล่าวแล้วเสร็จ 

  5.ส่วนนาฬิกาข้อมือ, แหวนทองคำขาว 2 วง, แหวนเพชร 1 วง, สร้อยคอทองคำ 1 เส้น ที่สามารถฟ้องให้นำมาแบ่งครึ่งนั้น ศาลพิจารณาว่าสามารถเป็นผู้มีชื่อเสียงในทางสังคม พร้อมความสามารถในการประกอบอาชีพ ทรัพย์ทั้ง 4 รายการจึงมีราคาไม่มาก และสมควรแก่ฐานะจึงถือว่าเป็นเครื่องใช้สอยส่วนตัว เครื่องประดับกาย ตามควรแก่ฐานะของอดีตภรรยา จึงเป็นสินส่วนตัวของอดีตภรรยาสามารถ จึงไม่อาจฟ้องขอแบ่งได้

  6.ส่วนที่ดินที่ จังหวัดขอนแก่น ที่ อดีตภรรยาซื้อมาระหว่างสมรส โอนใส่ชื่อคุณแม่นั้น ให้โอนให้สามารถร้อยละ 15 ของที่ดิน  คืนแก่สามารถ หรือ ให้เป็นเงิน 204,000 บาท


ด้านคนใกล้ชิดสามารถเปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตอนนี้พี่สามารถยังไม่ทราบรายละเอียดจากที่ศาลพิพากษา กำลังให้ทนายพิจารณาคำพิพากษาเพื่อสรุปให้ฟังอีกครั้ง แต่อันนี้เป็นแค่คำตัดสินของศาลชั้นต้น ทั้งสองฝ่ายยังสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งพี่สามารถและอดีตภรรยาเคยไกล่เกลี่ยกันมาแล้วแต่อีกฝ่ายไม่ยอม


ขอขอบคุณภาพจาก IG : samartpayakaroon / FB : Samart Payakaroon

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000