เปาลินโญเชื่อสเปนยังเต็งแชมป์แม้เพิ่งปลดโค้ช

13:19 14 มิถุนายน 2561 700
เปาลินโญ มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิล เชื่อสเปน ยังคงเป็นทีมเต็งหนึ่งฟุตบอลโลก แม้เพิ่งเปลี่ยนตัวผู้ฝึกสอนชนิดช็อกโลกก็ตาม

วันนี้ (14มิ.ย.61) ความคืบหน้าภายสเปน เพิ่งปลด ฆูเลียน โลเปเตกี ออกจากตำแหน่งกุนซือ เนื่องจากแอบไปเซ็นสัญญากับ รีล มาดริด พร้อมแต่งตั้ง เฟอร์นานโด เอียร์โร ขึ้นทำหน้าที่แทน โดย เปาลินโญ กองกลางจากบาร์เซโลนา ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เขาไม่อยากกล่าวถึงเรื่องของการเปลี่ยนผู้ฝึกสอนของสเปนที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่บอกได้เพียงว่า นิยามของสเปนชุดนี้คือความมหัศจรรย์ มีผู้เล่นคุณภาพสูงในทีมมากมาย และยังคงเป็นทีมตัวเต็งทีมหนึ่งในฟุตบอลโลกครั้งนี้

 

นอกเหนือจากสเปนแล้ว เปาลินโญ กล่าวว่า ทีมอื่นๆ ที่อยู่ในข่ายมีโอกาสสูงจะคว้าแชมป์โลกครั้งนี้ ได้แก่ เยอรมนี, ฝรั่งเศส, เบลเยียม รวมไปถึงอาร์เจนตินา ส่วนอีกทีมก็คือ "แซมบ้า" บราซิล ของเขานั่นเอง

 

เปาลินโญ ยอมรับว่า ในฟุตบอลโลกทุกครั้ง บราซิลต้องพบกับความกดดันอย่างหนักทุกครั้ง เพราะมักจะถูกยกให้เป็นตัวเต็งโดยตลอด โดยในครั้งนี้ สิ่งแรกที่บราซิลจะต้องทำก็คือ การลืมอดีตเมื่อ 4 ปีก่อน ที่ถูกเยอรมนี ถล่ม 7-1 ในเกมรอบรองชนะเลิศ ในบ้านของตัวเองให้ได้

 

ฟุตบอลโลกครั้งนี้ บราซิล อยู่กลุ่ม อี นัดแรกพบ สวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 17 มิ.ย. จากนั้นพบ  คอสตาริกา วันที่ 22 มิ.ย. และพบ เซอร์เบีย วันที่ 27 มิ.ย.