4
shared

โควิดพ่นพิษ โรงเรียนหลายแห่งที่เพชรบูรณ์ทยอยปิดชั่วคราว

23 ธันวาคม 2563 09:34 91
โควิดพ่นพิษ โรงเรียนหลายแห่งที่เพชรบูรณ์ทยอยปิดชั่วคราว

สถานศึกษาหลายแห่งที่เพชรบูรณ์ทยอยปิดเรียนชั่วคราว หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ 1 ราย และยังมีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยอีก 25 รายวันนี้( 23 ธ.ค.63) จากกรณี นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ร่วมแถลงข่าว พบผู้ป่วย COVID-19 จำนวน 1 ราย เป็นชายไทยอายุ 64 ปี อยู่ในพื้นที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีประวัติเป็นคนขับรถกับนายจ้าง ไปซื้อของทะเลที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร เพื่อนำมาตระเวนจำหน่ายจนถูกจับตรวจหาเชื้อโควิด เนื่องจากมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย อีก 25 ราย รอผลตรวจ

ล่าสุด ในช่วงเช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบสถานศึกษา ภายในอำเภอหนองไผ่ พบว่าหลายแห่งได้แจ้งหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว ตามระยะเวลาที่กำหนดของแต่ละแห่ง ยกเว้นกรณีนักเรียนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงตาม Timeline ผู้ป่วยติดเชื้อ ได้แก่ หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 5 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอหนองไผ่ , หมู่ที่ 2 บ้านน้ำวิ่ง และหมู่ที่ 10 ตำบลบ้านโภชน์ อำเภอหนองไผ่ ให้นักเรียนกักตัวที่พักอาศัย 14 วัน ตามมาตรการควบคุมโรค ของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมทั้งมีการจัดการเรียนในระบบออนไลน์ อีกทั้งยังได้เลื่อนหรืองดกิจกรรมนักเรียน ตามปฏิทินโรงเรียนทั้งหมด ที่เป็นกิจกรรมรวมนักเรียนจำนวนมาก พร้อมทั้งยกเลิกการนัดหมายและไม่อนุญาตให้มาทำกิจกรรมของนักเรียน ที่โรงเรียนทุกประเภทในระหว่างการปิดสถานศึกษาชั่วคราว 

เช่นเดียวกับที่ โรงเรียนชุมชนบ้านโภชน์ ได้ออกประกาศเรื่อง ขอแจ้งหยุดเรียน ข้อความว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีการแพร่ระบาดในตำบลบ้านโภชน์ เพื่อป้องกันและดูแลความปลอดภัยของนักเรียน ทางโรงเรียนชุมชนบ้านโภชน์ จึงขอหยุดเรียน ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 - 5 มกราคม 2563 เป็นเวลา 14 วัน อนึ่ง ระหว่างการหยุดเรียน ผู้ปกครองโปรดดูแลเอาใจใส่นักเรียนในเรื่องความปลอดภัย การออกนอกบ้าน การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และการทบทวนบทเรียน ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบและการเรียนต่อไป ประกาศ ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2563

นอกจากนี้ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังได้เน้นย้ำให้นักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา ที่พักอาศัยในพื้นที่เสี่ยงตาม Timeline และหรือมีประวัติสัมผัส ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อหรือเคยเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงในจังหวัดสมุทรสาคร ให้ดำเนินการไปพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เพื่อความปลอดภัย อีกด้วย

ขณะเดียวกัน บรรยากาศที่ตลาดเช้าชุมชนบ้านโภชน์ ตั้งอยู่บริเวณข้างถนนทางหลวงหมายเลข21 สายสระบุรี - หล่มสัก ต.บ้านโภชน์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พบว่า ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ยังคงใช้ชีวิตกันตามปกติ พร้อมทั้งมีความตระหนัก เฝ้าระวัง และมีการเตรียมพร้อมรับมือโควิด-19 ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยและเฟสชิวกันทุกคน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE