3
shared

ไม่เห็นด้วย! เนวิลล์บอกไร้สาระหากพรีเมียร์ลีกระงับเตะอีกรอบ

23 ธันวาคม 2563 07:54 53
ไม่เห็นด้วย! เนวิลล์บอกไร้สาระหากพรีเมียร์ลีกระงับเตะอีกรอบ

แกรี่ เนวิลล์ กูรูลูกหนังชื่อดัง เชื่อว่า มันคงเป็นเรื่องไร้สาระที่จะหยุดระงับเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่กำลังรุนแรงขึ้นในขณะนี้แกรี่ เนวิลล์ อดีตแข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ผันตัวมาเป็นกูรูลูกหนัง ยืนยันว่า การแข่งขันฟุตบอลควรดำเนินต่อไป แม้จะข้อจำกัดของไวรัสโควิด-19 ที่มีรุนแรงมากขึ้นในสหราชอาณาจักร

การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และรัฐบาลอังกฤษกำหนดให้ กรุงลอนดอน รวมทั้งบางส่วนของทางตะวันออกเฉียงใต้ กลายเป็นพื้นที่เฝ้าระวังโรคที่อยู่ในขั้นเทียร์ 4 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อยู่อาศัยพบปะสังสรรค์กับคนนอกครอบครัวในช่วงคริสต์มาสนี้

ซึ่งข้อจำกัดใหม่ได้จุดประกายความกังวลว่า ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อาจจะต้องถูกระงับการแข่งขันอีกครั้งหรือไม่ โดยก่อนหน้านี้เคยระงับไปเป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างเดือนมีนาคม ถึง เดือนมิถุนายนที่ผ่าน

อย่างไรก็ตาม เนวิลล์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยยืนยันว่า ไม่มีเหตุผลที่จะระงับการแข่งขันฟุตบอล ในขณะที่พรีเมียร์ลีกก็มีวิธีการรับมืออย่างปลอดภัย ซึ่งการตรวจพบว่า ผู้เล่นและทีมงานสต๊าฟโค้ชจำนวนน้อยมากที่จะมีผลการทดสอบเป็นบวก

"ผมรู้สึกประหม่าเล็กน้อยเกี่ยวกับการที่จะต้องกลับมาล็อกดาวน์อีกครั้ง ผมรู้สึกว่า เราไม่มีความรู้มากเพียงพอเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น" เนวิลล์ กล่าวผ่าน Sky Sports

"แต่ผมต้องบอกว่า มันเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ และทำได้ดีมากๆ สำหรับพรีเมียร์ลีก กับวิธีการรับมือและการจัดการให้ลีกกลับมาเล่นได้อย่างปลอดภัย"

"ตอนนี้ มันเป็นเรื่องไร้สาระ หากจะแนะนำให้หยุดเล่นฟุตบอลอีกครั้ง ถึงวันนี้จะมีการประกาศว่า มีผู้เล่นหลายคนที่ติดเชื้อ แต่ฟุตบอลต้องดำเนินต่อไป อย่างที่คุณเห็น การก่อสร้าง, โรงงาน หรือร้านค้ายังคงเปิดอยู่"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่อยากเล่นก็ย้ายไป! ลิเวอร์พูลพร้อมปล่อย"โม ซาลาห์"หากได้ราคาที่เหมาะสม

อดีตแข้งผีเชื่อ! ตอนนี้ไม่มีใครกล้าทุ่มเงิน 100 ล.ปอนด์ ซื้อ"ป็อกบา" ไปเสริมทัพแน่

ตัดหน้าบาร์ซ่า! อินเตอร์พร้อมยื่น 15 ล.ปอนด์ ทาบทาม"ไวจ์นัลดุม"เข้าทีมม.ค.นี้ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline