9
shared

"อาร์ต พศุตม์" พร้อมรับมือสู้โควิด-19 ระลอก 2

20 ธันวาคม 2563 16:33 505
"อาร์ต พศุตม์" พร้อมรับมือสู้โควิด-19 ระลอก 2

"อาร์ต พศุตม์" เตรียมรับมือโควิด19 ระลอก 2 ไม่หวั่นถ้าการ์ดไม่ตก  คืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดวันนี้ (20 ธ.ค.) มีการเปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อใน จ.สมุทรสาคร และจังหวัดที่เกี่ยวข้องกับตลาดกลางกุ้งเป็น 689 ราย และยังพบผู้ที่ติดเชื้ออีกหลายพื้นที่ ซึ่งก็ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน

   ด้านคนบันเทิงอย่าง "อาร์ต พศุตม์" ที่บ้านเกิดอยู่ที่จ.สมุทรสาคร ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่าประมาณว่า "สิ่งที่ต้องทำคือ ช่วยกันครับ ใส่แมสก์ ล้างมือ ระวังตัวเองไม่ต้องโทษใครไม่มีใครอยากให้เกิด"


  ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังหนุ่มอาร์ต ก็เผยถึงเรื่องนี้ว่า 

บ้านพี่อาร์ตได้รับผลกระทบ?

อาร์ต : ถามว่ากระทบโดยตรงไหม ก็ไม่ครับ ถ้าเป็นโดยส่วนรวมก็ใช่

ก่อนหน้านี้ที่ขายหมู ตรงโรงพยาบาลเอกชัย โดนไหม?

อาร์ต : ผมว่าโดนทั่วจังหวัด คนที่โดนโควิดไม่ใช่คนไทย ส่วนมากเป็นคนในชุมชนที่อยู่ตลาดกุ้ง การแพร่ระบาดเพิ่งจะตรวจเจอมากกว่า

ใช้ชีวิตแบบปกติไหม?

อาร์ต : ก็ปกติ ตั้งแต่โควิดรอบที่แล้วก็ใช้ชีวิตออกไปไหนก็ปิดแมสก์ มีวิตกบ้างนิดหน่อย สิ่งที่ทำได้ก็ต้องกลับไปทำล้างมือบ่อยๆ ใส่แมสก์ เว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงนี้ต้องระวังมากขึ้นอยู่ดีๆ ก็เพิ่มขึ้นมา 500 กว่าคนเลย กลุ่มเสี่ยงอีกพันกว่าคน คือทำใจอยู่แล้วว่าต้องเยอะกว่านี้เราก็เลยไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากมาย 

พอทราบข่าวถึงขั้นล็อคดาวน์จังหวัด?

อาร์ต : โดยตัวผมไม่เดือดร้อนกับการล็อคดาวน์ หรือไม่ล็อคดาวน์ เพราะว่าเราต้องทำถามระเบียบอยู่แล้ว มันไม่มีมครอยากให้เกิดภาวะวิกฤตนี้ขึ้น มาว่าคนนู้นทำคนนี้ทำมันไม่ใช่เวลา มันน่าจะเป็นเรื่องหลังจากนี้ เช่น คุณแอบเข้ามา รักษาหายดำเนินคดี ตรงนี้ผมเห็นด้วย ถ้าตอนนี้มาโทษใครผิดมันไม่ใช่ เราต้องใช่กันดูแลให้ได้มากที่สุด

ส่วนงานตอนนี้?

อาร์ต : งานปิดกล้องแล้ว หรือเปิดต้นปีหน้าเลย โดยปกติไม่ค่อยออกไปไหนอยู่แล้ว เพราะผมไม่เที่ยวมา 10 ปีแล้ว คนแถวนี้ก็จะรู้ออกจากบ้านทำงาน เรารู้ตัวเองอยู่แล้วว่าจุดไหนตจุดเสี่ยง สถานการณ์ไม่ดีแล้วจะไปทำไม

ฝากถึงแฟนๆ วิธีป้องกัน?

อาร์ต : ตอนนี้มันเกิดขึ้นแล้ว ผมว่าคิดในแง่ดีเมื่อไทยถือว่าติดน้อยอยู่ โอเค ทุกคนอาจจะช็อกหมด ลองกลับไปมอวยุโรป 17-18 ล้านคนแล้ว ความรับผิดชอบเขายังไม่ดีเท่าไหร่ อย่างเราให้ใส่แมสก์ทุกคนก็ใส่หมด ผมว่าคนไทยเอาอยู่ อย่าวิตกจริตมากไป ส่วนหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ หน้าจะดีที่สุดสำหรับคนไทยตอนนี้


ขอบคุณภาพ : IG art_phasut98

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000