6
shared

แต่งแล้ว! “มาวิน” จูงมือผู้จัด “ตู่-ปิยวดี” เข้าพิธีหมั้นสุดอบอุ่น

20 ธันวาคม 2563 13:23 695
แต่งแล้ว! “มาวิน” จูงมือผู้จัด “ตู่-ปิยวดี” เข้าพิธีหมั้นสุดอบอุ่น

“มาวิน” จูงมือผู้จัด “ตู่-ปิยวดี” เข้าพิธีหมั้น-แต่งตามประเพณีไทย-จีน เตรียมฉลองสมรสต้นปีหน้า 28 ก.พ.  ถือฤกษ์ดีเช้าวันนี้ (20 ธ.ค.) นักแสดงหนุ่ม “วิน-มาวิน ทวีผล” จูงมือผู้จัดสาว “ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์” เข้าพิธีหมั้นแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายตามประเพณีไทย-จีน ณ โพธาลัยเลเชอร์ปาร์ค ท่ามกลางครอบครัว เพื่อนสนิท และแขกผู้มีเกียรติ อาทิ คุณประชุม มาลีนนท์, คุณประวิทย์ มาลีนนท์, คุณมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, คุณสรวงสุดา ชลลัมพี, คุณไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา, คุณสลิล ล่ำซำ, คณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์, คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย ฯลฯ 


 โดยพิธีเริ่มจากพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป ต่อด้วยขบวนแห่ขันหมากสู่ขอเจ้าสาว โดยมีแก๊งเพื่อนเจ้าสาว มิ้นต์-ชาลิดา, เต้ย-จรินทร์พร, แพท-แพทริเซีย, อันดา-กุลฑีรา, กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ฯลฯ แท็กทีมจัดเต็ม!! กั้นประตูเงินประตูทองพิสูจน์รักแท้ให้เจ้าบ่าวฝ่าด่านถึง 9 ประตู

   จากนั้นเวลา 08.39 น. ได้ฤกษ์มงคลเริ่มพิธีสู่ขอโดยญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย ตามด้วยพิธียกน้ำชาตามประเพณีจีน และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ตามแบบไทย โดยสินสอดทองหมั้นประกอบไปด้วย เงิน ทอง และแหวนเพชร โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก คุณสมเกียรติ - คุณรัชนี นิพัทธกุศล (ประธานฝ่ายเจ้าสาว) และ คุณกฤษฎา จีนะวิจารณะ (ประธานฝ่ายเจ้าบ่าว) เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางความยินดีของ คุณแพทริเชีย มาลีนนท์ และ คุณนวลจันทร์ เอี่ยมอมรนิพิธ คุณแม่ของบ่าวสาว และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน โดยทั้งคู่จะจัดงานเลี้ยงฉลองสมรสใน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 


   นอกจากความอบอุ่นชื่นมื่นในงานแล้ว เรื่องความงดงามของชุดบ่าวสาวก็มีรายละเอียดไม่แพ้กัน  โดยชุดของเจ้าบ่าว มาวิน นั้น ถูกออกแบบให้มีความผสมผสานระหว่างไทยและสากลไว้ได้อย่างลงตัว ทางห้องเสื้อเลือกใช้ผ้าไหมสี่เส้นสีขาวสั่งทอใหม่พิเศษจากลำพูนเพื่อตัดเย็บเสื้อสูทสากล ส่วนตัวเสื้อเชิ้ตด้านในแต่งลายเย็บเกร็ดและดีไซน์คอปกเป็นแบบทรงราชปะแตน ในส่วนโจงกระเบนนั้นใช้ผ้าลำพูนสีเงินนำมาตัดเย็บ เรียกได้ว่าชุดเจ้าบ่าวชุดนี้ถูกออกแบบให้ ดูสง่างาม มีความเรียบโก้ และดูหรูหราออร่าพุ่งไม่แพ้เจ้าสาวทีเดียว

  ส่วนชุดของเจ้าสาวนั้นเป็นงานดีไซน์เรียกได้ว่าสวยงดงามไร้ที่ติ โดยห้องเสื้อดังวนัช กูตูร์ ได้เนรมิตชุดไทยศิวาลัย ออกมาได้อย่างงดงาม มีความยูนีคขั้นสุด และงานดีไซน์เรียกได้ว่าตรงใจและเหมาะกับคาแรคเตอร์ของเจ้าสาวโดยเฉพาะ ผ้าที่เลือกใช้ในการตัดเย็บเป็นผ้า Mesh ที่ทั้งผืนบรรจงปักด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ทั้งชุดจนก่อเกิดเป็นลวดลายเฉพาะ  ซึ่งลวดลายที่นำปักชุดนั้นได้แรงบันดาลใจมากจากลวดลายของกลีบดอกบัว (กลีบวนัช ) จนกลายมาเป็น “ชุดไทยศิวาลัยแก้ว” ที่ไม่เคยมีใครทำและได้สวมใส่มาก่อน และยังเป็นชุดไทยชุดเดียวในโลกที่มีเอกลักษณ์พิเศษแบบนี้

  ในส่วนของงานสไบนั้นได้ออกแบบและตัดเย็บให้เข้ากับรูปร่างของเจ้าสาว ผสมผสานด้วยงานลูกไม้ฝรั่งเศสนำมาเป็นตัวซับเกิดมิติที่งดงาม ปลายสไบออกแบบให้โค้งมนจรดไปกับพื้น เพื่อให้เวลาเจ้าสาวย่างกรายจะดูงดงามประดุจดั่งเจ้าหญิง และยังเพิ่มความแพงให้ชุดด้วยเครื่องประดับเข็มขัดและสร้อยคอเงินแบบโบราณชั้นสูง เรียกได้ว่าชุดไทยศิวาลัยชุดนี้เป็นชุดสุดพรีเมียมแห่งปี เรียกได้ว่าสวยงดงามซึ่งรวมมูลค่าชุดบ่าวสาวของ ตู่-ปิยวดี  และ มาวิน ทวีผล มีมูลค่าสูงถึง 500,000 บาท

  ทีมข่าวก็ต้องขอแสดงความยินดีกับบ่าวสาวป้ายแดงด้วยจ้า


ขอบคุณภาพ IG narakornphotography, nid_wichuda, krudao_n, victor_yorn


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000