2
shared

ตัดเกรด...นักเตะแมนซิตี้เฮแรกรอบ3เกม บุกหั่นเซาธ์แฮมป์ตัน 1-0 รั้งอันดับ6

20 ธันวาคม 2563 02:35 105
ตัดเกรด...นักเตะแมนซิตี้เฮแรกรอบ3เกม บุกหั่นเซาธ์แฮมป์ตัน 1-0 รั้งอันดับ6

ราฮีม สเตอร์ลิง ซัดประตูชัยให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกเอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-0 เก็บสามแต้มพร้อมเป็นชัยชนะแรกในรอบ 5 เกม ขยับขึ้นรั้งที่ 6 ของตาราง ขณะที่ เซาธ์แฮมป์ตัน รั้งอันดับ 5เอแดร์ซอน : มีจังหวะได้ออกแรงเซฟไปถึง 3 ครั้งใน คุมจังหวะในเกมรับได้ดีไม่มีข้อผิดพลาดอะไร แถมยังออกบอลเร็วให้ทีมเล่นเกมรุกได้อย่างต่อเนื่อง 6.5 คะแนน 

ไคล์ วอล์คเกอร์ : ใช้ความแข็งแกร่งช่วยสกัดกั้นเกมรุกของเจ้าถิ่นได้พอสมควร แม้มีจังหวะช้ากว่าปีกของฝั่งเจ้าถิ่นแต่ยังใช้ประสบการณืในการสกัดกั้นเกมรุกได้ดี จนช่วยให้ทีมรอดพ้นการเสียประตู 6.5 คะแนน 

รูเบน ดิอาส : คุมจังหวะในเกมรับได้ดี แม้จะมีจังหวะหลุดตำแหน่งให้เห็น แต่ก็ยังทำหน้าทีได้ดีไม่มีอะไรผิดพลาด แถมยังเข้าสกัดบอลทางอากาศได้ดี จนยากจะหาช่องเจาะได้ง่ายๆ 6.5 คะแนน 

จอห์น สโตนส์ : เป็นกองหลังอีกคนที่ค่อยตามประกบกองหน้าเจ้าถิ่นจนหาช่องยิงยากๆได้ยากมาก แม้จะมีจังหวะเกือบโหม่งบอลพลาดเข้าประตู แต่วันนี้ถือว่ายังเป็นกองหลังที่สกัดบอลได้ดีในอีกหลายจังหวะ 7 คะแนน 

ชูเอา คานเซโล่ : มีจังหวะขยับขึ้นมาต่อบอลทำเกมรุกริมเส้นให้ทีมได้ดีในหลายครั้ง แถมยังออกบอลขึ้นหน้าช่วยให้ทีมสร้างสรรค์เกมรุกได้หลายจังหวะ หน้าที่ในเกมรับถือว่าทำได้ดี แม้จะมีหลุดให้เห้ฯในบางจังหวะ 7 คะแนน 

โรดรี้ : ตัดบอลได้ดีในแดนกลางรวมทั้งยังช่วยไล่แย่งบอลได้หลายครั้ง แถมยังสามารถออกบอลไปข้างหน้าเพื่อให้ทีมดำเนินการทำเกมรุกได้ดี แถมยังจ่ายบอลได้เยี่ยมจนไม่มีจังหวะเสียบอล 6.5 คะแนน 

อิลคาย กุนโดกัน : มีจังหวะออกบอลเชื่อมเกมแดนกลางสวยๆให้ทีมในหลายจังหวะ ทั้งจ่ายบอลสั้นให้เพื่อนร่วมทีม หรือวางบอลยาวขึ้นหน้า แถมวันนี้ยังมีโอกาสได้ยิงไกลจนเกือบเป็นประตูให้ทีมด้วย 7.5 คะแนน 

แบร์นาโด้ ซิลวา : มีจังหวะเลี้ยงบอลทำเกมให้ทีมได้ดี แถมยังมีส่วนร่วมในหลายจังหวะของเกมรุกให้ทีมในวันนี้ แต่ข้อผิดพลาดเดียวคือการยิงประตู ที่เจ้าตัวทำได้ไม่ดีพอ 7 คะแนน 

เควิน เดอ บรอยน์ : มีจังหวะสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมในหลายๆจังหวะ ทั้งการจ่ายบอลให้เพื่อนทำเกมรุก ทั้งการเลี้ยงบอลเข้าพื้นที่อันตราย เจ้าตัวทำได้ดี แถมมี 1 แอสซิสต์ ให้เพื่อนทำประตู แต่เจ้าตัวกลับยิงทิ้งยิงขว้างจนทีมไม่ได้ประตูเพิ่มเติม 7.5 คะแนน 

ราฮีม สเตอร์ลิง : มีจังหวะเลี้ยงบอลทำเกมรุกให้ทีมได้ดีในหลายครั้ง ทีมยังพาอบลเข้าพื้อนที่อันตรายให้เห็นอยู่บ่อย ก่อนจะเป็นคนยิงประตูชัยพาทีมเก็บสามแต้มกลับออกมาได้ 8 คะแนน 

เฟร์ราน ตอร์เรส : แทบไม่ได้ทำอะไรเป้นชิ้นเป็นอันในเกมนี้ หลังได้ลงเล่นเป็นศูนย์หน้า แต่แทบจะไม่มีจังหวะจบสกอร์ให้เห็นเลย แถมยังเก็บบอลแดนหน้าไม่ค่อยได้ จนสุดท้ายโดนเปลี่ยนตัวออก 6.5 คะแนน 

ตัวสำรอง

ริยาด มาห์เรซ ลงสนามแทนที่ เฟร์ราน ตอร์เรส น.72 : มีจังหวะได้เลี้ยงบอลสวยๆให้เห็นบ้าง แม้จะไม่มีความเฉียบขาดในการจบสกอร์ในวันนี้ แต่สร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้ดี 6.5 คะแนน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนสำคัญ! แมนยูเตรียมจับ "แรชฟอร์ด" ต่อสัญญาพร้อมอัพค่าเหนื่อยเป็น 3 แสนป.

ไม่มีที่ว่างให้เล่น! โซลชาร์เผยต้องปล่อย"วิลเลี่ยมส์"ให้ทีมอื่นยืมตัว เพื่อนาคตนักเตะ

เอฟเวอร์ตันกำลังออตโซ้ยอาร์เซน่อลลุ้นเค้นฟอร์มหวนเก็บชัย 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline