4
shared

หนุ่ม กรรชัย ร่ำไห้เปิดใจ "กว่าจะเป็นคนข่าว"

19 ธันวาคม 2563 17:32 146
หนุ่ม กรรชัย ร่ำไห้เปิดใจ "กว่าจะเป็นคนข่าว"

น้ำตา! หนุ่ม กรรชัย เผยต้องฝ่ามรสุมอย่างหนัก กว่าจะขึ้นแท่น ผู้ประกาศข่าว อย่างทุกวันนี้    ผันตัวจากนักแสดงชื่อดัง มาเป็นพิธีกร และ ผู้ประกาศข่าวอย่างเต็มตัว สำหรับ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ล่าสุดได้เปิดใจต้องฝ่าฟันมรสุมอย่างหนัก กว่าจะเป็นคนข่าวได้อย่างทุกวันนี้ ทำให้ทุกวันนี้ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไปเยอะมาก เมื่อก่อนนึกอยากทำอะไรก็ทำ พอมีลูกความรับผิดชอบก็มากขึ้น ยิ่งมาทำเรื่องของข่าวด้วย มันไม่สามารถเกเรได้เหมือนเมื่อก่อน เพราะมันมีเรื่องของการชี้นำสังคมด้วย


ไทม์ไลน์เปลี่ยนไปเลย ตื่นตั้งแต่ตี 5 ?

"เราไม่ได้มีพื้นฐานทางด้านนี้มาก่อน เพราะฉะนั้นพอวันนึงเราได้มาทำ ก็ถูกคำสบประมาทเยอะ เราเลยรู้สึกว่าต้องทำการบ้านมากขึ้น ก็คือตื่นตี 5 ครึ่งออกจากบ้านไปประชุม ไปดูข้อมูลข่าวว่าวันนี้จะเล่นเรื่องอะไร โทรศัพท์หาแขกรับเชิญเอง หาเคสเอง เราอยากจะรู้จากต้นตอมากกว่าที่สตริงเกอร์ข่าวเค้าส่งให้เรา"

เคยโดนขู่ฆ่าไหม?

"ขู่ฆ่าไม่มี แต่มีขู่ว่าอย่าทำเรื่องนี้นะ ถ้าทำแล้วจะมีปัญหา และก็มีโดนฟ้องหลายคดี"

พอวันจากคนที่เคยปรามาส เค้าชมและยอมรับรู้สึกยังไง?

"ดีใจนะ เพราะตอนเข้ามาใหม่ๆ บางคนบอกเราไม่ใช่สื่อตัวจริง แต่ในใจเราคิดว่า วันนึงจะทำให้เห็นว่าทำได้แล้ว ผมก็เชื่อว่าทุกคนทำได้นะเพียงแต่คนเราคำว่า โชคดี มันไม่มีหรอก มันมีแค่คำว่าโอกาส คือเมื่อไหร่ที่มีโอกาสแล้วคุณคว้าไว้แล้วใช้อย่างคุ้มค่า นั่นคือสิ่งที่ถูกต้องที่สุด ผมก็เลยเอาโอกาสนั้นมาก่อร่างสร้างตัวทำให้มันเป็นชิ้นเป็นอันมากขึ้นและพิสูจน์ตัวเอง"


การที่ได้เจอแต่ละเคสเป็นแรงบันดาลใจอะไรบ้าง ทำให้ความรับผิดชอบต่อสังคมของเราเปลี่ยนแปลงยังไง?

"พอเรามาทำข่าวแล้วเราเห็นเยอะมากๆ ตั้งแต่จนที่สุดชนิดที่ต้องเอาก้อนหินมาผัดกับน้ำปลาแล้วกินกับข้าว คนไม่มีคือไม่มีจริงๆนะ หรือมหาเศรษฐีติด 1 ใน 10 ก็เคยสัมภาษณ์มาแล้ว ทำให้ได้เห็นอะไรเยอะ แล้วถ้าวันนึงเราได้มีโอกาสช่วยเหลือคนที่ไม่มีเราก็อยากทำ"ขอบคุณภาพ IG : kanchai

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000