3
shared

ชาคาโดนแดง-โอบาโอนโกล! อาร์เซน่อล10ตัวพ่ายเบิร์นลี่ย์คารัง0-1 ไร้ชัย5เกมติด

14 ธันวาคม 2563 04:07 56
ชาคาโดนแดง-โอบาโอนโกล! อาร์เซน่อล10ตัวพ่ายเบิร์นลี่ย์คารัง0-1 ไร้ชัย5เกมติด

อาร์เซน่อล ไม่ชนะในลีกเป็นเกมที่ 5 ติดต่อกัน หลังเปิดบ้านพ่าย เบิร์นลี่ย์ 0-1 โดยเกมนี้ เจ้าถิ่นเหลือผู้เล่น 10 คน หลัง กรานิต ชาคา โดนใบแดง ขณะที่ ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง เป็นคนทำเข้าประตูตัวเอง ทำให้"ปืนใหญ่" รั้งที่ 15 ตามเดิมเริ่มเกมาทั้งสองทีมยังพยายามต่อบอลทำเกมรุกของตัวเองแต่ยังไม่มีทีมใดมีจังหวะได้ลุ้นทำประตูแบบจะแจ้ง เกมผ่านไปแล้ว 10 นาที สกอร์ยังคงเดิมที่ อาร์เซน่อล เสมอกับ เบิร์นลี่ย์ 0-0

นาทีที่ 14 เจย์ โรดริเกซ เก็บตกบอลได้ก่อนพยายามเลี้ยงบอลขึ้นมาทางด้านขวา ก่อนจ่ายมาให้ ร็อบบี้ เบรดี้ ได้จังหวะเปิดบอลด้วยเท้าซ้ายเข้ามาในเขตโทษ แล้วเป็น คริส วู้ด ที่ได้จังหวะโหม่งโล่งๆแต่บอลหลุดเสาออกไปแบบได้ลุ้น 

นาทีที่ 21 บูคาโย่ ซาก้า ได้จังหวะเปิดบอลจากด้านซ้ายของกรอบเขตโทษ บอลเข้ามาในเขตโทษ ก่อนเป็น รอบ โฮลดิ้ง ที่ได้จังหวะโหม่งแต่บอลเหินข้ามคานออกไป 

เกมดำเนินถึงนาทีที่ 27 กรานิต ชาคา ได้บอลก่อนจ่ายทะลุช่องมาให้ อเลซองด์ ลากาแซตต์ ก่อนได้จังหวะพาบอลขึ้นมาหน้าเขตโทษ แล้วแทงบอลออกทางซ้ายไปให้ คีแรน เทียร์นี่ย์ ก่อนที่จะตบเข้ามาในเขตโทษให้ อเลซองด์ ลากาแซตต์ ได้จังหวะยิงบอลไปติดเซฟของ นิค โป๊ป 

หลังจากนั้นทั้งสองทีมแทบไม่มีจังหวะจบสกอร์แบบจะแจ้งเพิ่มเติม เกมดำเนินจนหมดเวลาการแข่งขันของครึ่งแรก อาร์เซน่อล เปิดบ้านเสมอ เบิร์นลี่ย์ 0-0 

เริ่มครึ่งหลังมาในนาทีที่ 50 ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง ได้บอลหลุดขึ้นมาทางด้านซ้าย ก่อนเลือกจ่ายบอลเข้าไปในเขตโทษให้ คีแรน เทียร์นี่ย์ ที่สอดขึ้นมาก่อนตัดสินใจยิงด้วยขวาบอลพุ่งเข้ากรอบ แต่ยังเป็น นิค โป๊ป ที่รับบอลเอาไว้ได้ 

หลังจากนั้นอีก 2 นาที ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง ได้จังหวะจ่ายบอลออกด้านขวาไปให้ วิลเลี่ยน ก่อนที่จะเปิดเข้ามาในเขตโทษให้ บูคาโย่ ซาก้า ได้จังหวะยิงจากในเขตโทษ แต่บอลยังไปติดเซฟของ นิค โป๊ป ออกมาก่อนที่กองหลังทีมเยือนจะเคลียร์บอลออกหลังไปได้ 

นาทีที่ 57 ดไวท์ แม็คนีล ได้จังหวะสวนกลับก่อนโดน กรานิต ชาคา เข้าสกัดล้ม แล้วมีจังหวะปะทะคารมกัน ก่อนที่ เพื่อร่วมทีมทั้งสองฝ่ายจะมาห้าม ผู้ตัดสินแจ้งใบเหลืองให้ กรานิต ชาคา ก่อนที่หลังจากนั้น วีเออาร์ จะแจ้งมายังผู้ตัดสินว่า กรานิต ชาคา มีจังหวะไปกระชากคอของ แอชลี่ย์ เวสต์วู้ด จนล้มลง ผู้ตัดสินวิ่งไปดูภาพช้าจากข้างสนาม ก่อนกลับคำตัดสินเป็นแจกใบแดงให้ กรานิต ชาคา 

นาทีที่ 64 เอ็คตอร์ เบเยริน จ่ายบอลให้ ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง ได้หลุดเข้าเขตโทษทางด้านขวา ก่อนตัดสินใจยิงแต่บอลยังไปโดน นิค โป๊ป ทุบบอลออกมาได้ก่อน

นาทีที่ 72 จากจังหวะเตะมุมของทีมเยือน แอชลี่ย์ เวสต์วู้ด กำลังจะเปิดเข้ามา แต่ผู้ตัดสินเป่าหยุดเกมก่อนที่จะเป็น เจมส์ ทาร์คอฟสกี้ กับ โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ ล้มกองกับพื้น ก่อนที่วีเออาร์จะแจ้งว่า โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ ไปผลักใส่ เจมส์ ทาร์คอฟสกี้ ผู้ตัดสินแจกใบเหลืองให้ โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ 

หลังจากนั้นผู้ตัดสินให้เตะมุมใหม่ ก่อนเป็น แอชลี่ย์ เวสต์วู้ด รับหน้าที่เปิดบอลเข้ามา ก่อนเป็น ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง พยายามโหม่งสกัดแต่อบลเปลี่ยนทางเข้าประตูไป ส่งให้ เบิร์นลี่ย์ ออกนำ อาร์เซน่อล 1-0

นาทีที่ 85 บูคาโย่ ซาก้า ได้บอลขึ้นมาทางด้านขวาก่อนเลี้ยงตัดเข้ามาแล้วเลือกที่จะยิงบอลพุ่งเข้ากรอบ แต่กองหลังทีมเยือนยังโหม่งสกัดบอลออกหลังไปได้ก่อน 

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขัน อาร์เซน่อล พ่ายคารังต่อ เบิร์นลี่ย์ 0-1 ทำให้ "ปืนใหญ่" ไม่ชนะใครเป็นเกมที่ 5 ติดต่อกันรั้งที่ 15 ตามเดิม ส่วน เบิร์นลี่ย์ มีเพิ่มเป็น 9 แต้ม ขยับพ้นโซนแดง

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม

อาร์เซน่อล ระบบ (4-2-3-1) : แบรนด์ เลโน่ ; เอ็คตอร์ เบเยริน (เอนส์ลีย์ เมตแลนด์-ไนลส์ น.74), ร็อบ โฮลดิ้ง,กาเบรียล มากัลเญส, คีแรน เทียร์นี่ย์ ; โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ ,กรานิต ชาคา ; วิลเลี่ยน(เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ น.82), อเลซองด์ ลากาแซตต์ (ดานี่ เซบายอส น.61), บูคาโย่ ซาก้า ; ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง

เบิร์นลี่ย์ ระบบ (4-4-2) : นิค โป๊ป ; แม็ทธิว ลอว์ตัน, เจมส์ ทาร์คอฟสกี้, เบน มี, ชาร์ลี เทย์เลอร์ ; ร็อบบี้ เบรดี้, แอชลี่ย์ เวสต์วู้ด, จอช บราวน์ฮิลล์, ดไวท์ แม็คนีล ; คริส วู้ด (มาเตจ วีดร้า น.70), เจย์ โรดริเกซ (แอชลี่ย์ บาร์นส์ น.57)