13
shared

โควิดคร่าชีวิต!! ผู้กำกับเกาหลี "คิมกีด็อก" เสียชีวิตที่ลัตเวีย

12 ธันวาคม 2563 13:50 292
โควิดคร่าชีวิต!! ผู้กำกับเกาหลี "คิมกีด็อก" เสียชีวิตที่ลัตเวีย

"คิมกีด็อก" ผู้กำกับเกาหลีใต้ เจ้าของรางวัลสิงโตทองคำ เทศกาลหนังเวนิส เสียชีวิตแล้วที่ประลัตเวีย หลังติดโควิด-19!!“คิมกีด็อก” (Kim Ki Duk) ผู้กำกับและมือเขียนบทชาวเกาหลีใต้ เจ้าของรางวัลสิงโตทองคำ จากเทศกาลหนังเวนิส ปี 2012 จากผลงานเรื่อง Pieta เสียชีวิตแล้วในวัย 59 ปี ที่ประเทศลัตเวีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (11 ธ.ค. 63) หลังติดโควิด-19 

สำนักข่าวท้องถิ่นของลัตเวีย เปิดเผยว่า “คิมกีด็อก” เดินทางไปยังลัตเวีย เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 63 เพื่อซื้อบ้านพักริมทะเลที่นั่น รวมทั้งอยู่ระหว่างทำเรื่องขอพำนักอาศัยเป็นพลเมืองถาวร และเตรียมถ่ายทำหนังใหม่ที่นั่นด้วย

แต่แล้วในวันนัดทำสัญญาซื้อบ้าน เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 63 เขากลับไม่ปรากฎตัวและติดต่อไม่ได้ จนในเวลาต่อมาจึงพบว่าเป็นเพราะเขาล้มป่วยอาการวิกฤติหลังติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ก่อนจะสิ้นลมด้วยภาวะแทรกซ้อนจากโรคโควิด-19 ดังกล่าว


ทั้งนี้ “คิมกีด็อก” เป็นผู้กำกับหนังอิสระแนวอาร์ตเฮาส์ที่อาจไม่ประสบความสำเร็จมากในเกาหลีบ้านเกิด แต่ถือเป็นผู้กำกับเอเชียซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางบนเวทีนานาชาติ และมีผลงานเป็นตัวแทนเกาหลีใต้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศมาแล้ว 2 เรื่อง

ผลงานสร้างชื่อของเขามีทั้งหนัง Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring (2003), 3-Iron (2004) ซึ่งทำให้คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม เทศกาลหนังเบอร์ลิน, และ Samaria หรือ Samaritan Girl (2004) คว้ารางวัล Un Certain Regard เทศกาลหนังเมืองคานส์


ทั้งนี้ เมื่อต้นปี 2019 “คิมกีด็อก” ถูกศาลเกาหลีสั่งปรับฐานทำร้ายร่างกายและบังคับให้นักแสดงหญิงรายหนึ่งเข้าฉากร่วมเพศโดยที่เธอไม่ยินยอม อย่างไรก็ตามศาลปัดประเด็นคำร้องของหญิงสาวอีกอย่างน้อย 3 รายที่กล่าวหาว่าถูกผู้กำกับรายนี้ข่มเหงล่วงละเมิดทางเพศเนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ติดโควิดซ้ำ?!! “ทอมมี่ 'ไทนี่' ลิสเตอร์” จากหนัง The Fifth Element เสียชีวิต

- พิธีกรดัง “เอลเลน ดีเจเนอเรส” ติดโควิด-19 ด้าน “แบรด พิตต์” แจ้นตรวจหลายรอบ!!

- โรเบิร์ต แพททินสัน ติดโควิด-19 กองถ่ายหนัง The Batman พักถ่ายทำ!!

- เดอะ ร็อค อัพเดตอาการดีขึ้นแล้ว หลังติดโควิด-19 ยกบ้าน!!

- ต่อต้านวัคซีนโควิด?!! "เลทิเทีย ไรท์" จากหนัง Black Panther โดนวิจารณ์จนต้องปิดโซเชียลหนี

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000