27
shared

"ป๋าเทพ" ขายที่ เปิดธุรกิจใหม่ "ไร่ป๋าเทพ" ครบวงจรร้านอาหาร-ที่พัก

11 ธันวาคม 2563 16:54 17746
"ป๋าเทพ" ขายที่ เปิดธุรกิจใหม่ "ไร่ป๋าเทพ" ครบวงจรร้านอาหาร-ที่พัก

ตลกรุ่นใหญ่ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ขายที่ดินเป็นเงินก้อนสุดท้าย ลงทุนธุรกิจอีกครั้ง ที่ จ.ราชบุรี ทำไร่ป๋าเทพ เปิดร้านอาหาร ที่พัก ศูนย์เรียนรู้เพาะเห็ด   ตลกรุ่นใหญ่ ผู้ไม่เคยยอมแพ้ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ล้มกี่ครั้งก็พร้อมลุกขึ้นสู้ใหม่ตลอด ที่ก่อนหน้านี้ทางเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ได้ประกาศปิดรับออเดอร์ขนมเปี๊ยะชั่วคราว เนื่องจากกำลังย้ายฐานการผลิตจากศาลายา จ.นครปฐม  ไปผลิตที่ไร่ป๋าเทพ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่นอกจากจะเป็นที่ผลิตขนมเปี๊ยะขั้นเทพแล้ว ยังจะเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเรียนรู้เชิงเกษตร พร้อมเชิญชวนแฟนๆ แวะท่องเที่ยวเยี่ยมชมไร่ป๋าเทพ และซื้อขนมเปี๊ยะขั้นเทพร้อนๆจากเตาด้วย


ล่าสุด ป๋าเทพ ได้เปิดใจ ว่ากำลังลุยทำธุรกิจใหม่ ไร่ป๋าเทพ ที่เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่พัก ศูนย์เรียนรู้เพาะเห็ด โดยจะเปิดในวันที่ 25 ธ.ค. 63

   "ขนมไม่ได้ทำตั้งแต่โควิด ตอนนี้เป็นวิสาหกิจชุมชน เป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้คนไปพักผ่อนเป็นตลาดเล็กๆ คนแถวนั้นทำอะไรก็เอามาขายที่เรา ช่วงโควิดก็ไม่มีรายได้ไปยืมเขาบ้างแล้วก็ขายที่ เพราะเรารู้เหตุการณ์ว่าช่วงโควิดมันต้องเป็นแน่ มันจำเป็นต้องขาย"

    "สมบัติชิ้นสุดท้าย แบ่งที่ขายไป 7 ไร่ เหลือ 12-13 ไร่ คิดว่าอายุเราสมควรแล้วต้องพอก่อนในทางที่เราเดินมานานแล้ว ในทางที่เป็นปลายของชีวิตป๋าตั้งใจว่าจะไม่ตายอยู่ตรงนี้ เราต้องคิดก่อนที่เราจะเดินไม่ได้ ระหว่างที่เราเดินไม่ได้เราต้องมีอะไรให้ลูกให้หลานเดินต่อไป"


  ส่วนเรื่องไม่ถูกกับน้องสาว น้อย โพธิ์งาม ไม่ยอมรับความช่วยเหลือ ป๋าเทพยืนยันว่า "ไม่ได้เดือดร้อนขนาดต้องมาช่วย รู้ว่ามันก็เดือดร้อน พร้อมทั้งแอบบ่นน้องสาวไปอีกว่าเลี้ยงลูกไฮโซ"

  ด้านน้อย โพธิ์งาม รีบแจงว่า "เราให้ลูกเรียนในสิ่งที่เราไม่รู้เรื่องภาษา ตอนนั้นเรายังเล่นตลกมีเงินก็ส่งลูกเรียนเต็มที่ก็ได้ผลดีต่อลูกถึงวันนี้"

  ส่วนเรื่องพูดขวานผ่าซากคนในวงการเองก็โดยมาเยอะบางคนไปร้องไห้ ป๋าเทพ เผยว่า "เป็นคนพูดแบบนี้แต่ไม่ได้คิดอะไร พูดแล้วก็แล้วไป เห็นเถียงกันตลอด พี่ชายห่วงน้องตอนเข้าวงลูกทุ่งพี่จะซื้อแป้งมาให้ เอาเงินให้น้องกินข้าว ลูกสาวคนเดียวแม่ใส่ใจมาก ป๋าเป็นพี่ชาย ถ้าน้องร้องจะโดนแม่ตีก่อนเลย ต้องดูแลไม่ให้ร้อง"

  น้อย โพธิ์งาม ยังเผยอีกว่า "พี่เทพ เขาด่าทุกคน เมียเขาก็โดนด่าเละเหมือนกันไม่ใช่แค่พี่น้องคนในวงการก็รู้พี่เทพเป็นคนอย่างนี้เอง แต่เขาไม่ได้คิดอะไร แต่เราเองที่เก็บไปคิด"ขอบคุณภาพ facebook : ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000