6
shared

สั่งย้ายไปทำสวน "พนักงานเปล" กระชากตาวัย 82 จนบาดเจ็บ

10 ธันวาคม 2563 15:17 1585
สั่งย้ายไปทำสวน "พนักงานเปล" กระชากตาวัย 82 จนบาดเจ็บ

สั่งย้าย "พนักงานเปล" ไปทำสวน หลังก่อเหตุกระชากคุณตาวัย 82 ปีจนบาดเจ็บเป็นแผลยาวเกือบ 2 นิ้ววันนี้( 10 ธ.ค.63) เรียกว่ากำลังเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพและเรื่องราวของคุณตาวัย 82 ปี ถูกพนักงานเปลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ใช้กำลังฉุดกระชากขณะย้ายเปล จนทำให้ผิวหนังฉีกขาดเกิดบาดแผลยาวเกือบ 2 นิ้ว โดยผู้โพสต์เจ้าของเรื่องซึ่งเป็นญาติของคุณตา แสดงความไม่พอใจกับพฤติกรรมของพนักงานเปล พร้อมเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงและรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาล ออกมายอมรับว่า เหตุเกิดขึ้นจริงพร้อมชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ช่วงบ่ายวานนี้ ( 9 ธ.ค.) ผู้ป่วยชาย อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยประจำของโรงพยาบาล จะต้องได้รับการส่งต่อจากห้องรวมไปห้องพิเศษ แต่ระหว่างเคลื่อนย้ายผู้ป่วยปรากฏว่าพนักงานเปลได้ทำการเคลื่อนย้ายด้วยการดึงผู้ป่วยย้ายเปล แต่เนื่องจากผู้ป่วยสูงอายุ ผิวหนังบางและมีโรคประจำตัวจึงทำให้เกิดแผลถลอกที่มือจนทำให้ญาติไม่พอใจ  

หลังทราบข่าวว่ามีการแชร์เรื่องนี้ในโลกโซเชียล ได้มอบหมายให้ทีมพยาบาลเข้าไปสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมสั่งให้ดูแลรับผิดชอบผู้ป่วย โดยให้เข้าพักรักษาตัวในห้องพิเศษโดยไม่คิดค่าใช่จ่าย พร้อมให้แพทย์พยาบาลดูแลอย่างเต็มที 

ส่วนพนักงานเปลคนดังกล่าว ได้เข้าไปขอโทษผู้ป่วยและญาติแล้วเมื่อเช้าวันนี้ และ เบื้องต้นได้สั่งงดทำหน้าที่พนักงานเปล และ ให้ไปทำหน้าที่พนักงานสวนที่โรงพยาบาลสาขา ที่อยู่ห่างจากโรงพยาบาลสารภีไป 5 กิโลเมตร ไม่ให้มาเกี่ยวข้องกับงานบริการที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยตามคำร้องขอของญาติผู้ป่วย และ ในวันที่ 14 ธ.ค. จะมีการสอบสวนเรื่องนี้อีกครั้งเพื่อดูว่าสาเหตุที่ทำรุนแรงมาจากอะไร หากมีความผิดจะลงโทษตามระเบียบของโรงพยาบาลตามขั้นตอน 

พนักงานเปลคนนี้ทำงานมาได้ประมาณ 2 ปี ก่อนหน้านี้เคยถูกร้องเรียนเรื่องลักษณะเดียวกัน ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ว่ากล่าวตักเตือนไปครั้งหนึ่งแล้ว ก่อนจะมาถูกร้องเรียนครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ส่วนสาเหตุตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร มีเจตนาหรือไม่ แต่อาจมีปัญหาด้านบุคลิกภาพและการสื่อสารกับผู้ป่วยและเพื่อนร่วมวาน โดยทราบว่าในวันดังกล่าวพนักงานเปลไม่ได้มีการสอบถามอาการของผู้ป่วย และ ผู้ป่วยตัวใหญ่ก็ไม่มีการประสานงานเพื่อนร่วมงานมาช่วยเหลือ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นทางโรงพยาบาลยินดีที่จะปรับปรุงการให้บริการ เพราะเป็นโรงพยาบาลของประชาชนทุกคน หากสิ่งไหนไม่ดีก็ต้องกำจัดออกไป  

ด้านหลาน และ ลูกสาวของผู้ป่วย ยืนยันว่าขณะเกิดเหตุพนักงานเปลคนดังกล่าวได้ใช้กำลังฉุดกระชากคุณตาอย่างรุนแรง แม้คุณตาจะส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดแต่ก็ยังไม่หยุด กลับกระชากแขนย้ายเปลจนทำให้เกิดแผล เรื่องที่เกิดขึ้นตนเองและญาติไม่พอใจเป็นอย่างมาก และขอให้ทางโรงพยาบาลสั่งย้ายพนักงานเปลคนดังกล่าวให้พ้นหน้าที่นี้ เพราะถือว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับหน้าที่ เพื่อป้องกันไม่ให้ไปทำพฤติกรรมแบบนี้กับผู้ป่วยคนอื่นอีก ซึ่งหลังจากทางโรงพยาบาลออกมาแสดงความรับผิดชอบและสั่งย้ายพนักงานเปลก็รู้สึกพอใจ โดยในวันที่ 14 หากได้รับคำยืนยันว่าสั่งย้ายแบบถาวรก็จะยินยอมลบโพสต์ออก เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE