5
shared

5 ดาราไทย ติดอันดับ 100 คนดังทางดิจิทัลเอเชียปี2020 ของ Forbes

10 ธันวาคม 2563 10:48 686
5 ดาราไทย ติดอันดับ 100 คนดังทางดิจิทัลเอเชียปี2020 ของ Forbes

"อั้ม"-"ญาญ่า-"มาริโอ้"-"ดาวิกา"-"พลอยชมพู" ติดอันดับ 100 คนดังทางดิจิทัลเอเชียปี2020 ของ "Forbes"     พอใกล้ถึงช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่​ ทำให้หลายคนลุ้นใจตุบๆ​ ว่าปีนี้จะมีการเปิดโผอันดับความปัง​ ความแป๊ก​ อะไรบ้าง​ โดยสื่อด้านต่างๆ แวดวงบันเทิง ​อย่างสื่อธุรกิจทรงอิทธิพลอย่าง ฟอร์บส์ (Forbes) ได้มีการจัดอันดับ 100 ดาวเด่นทางดิจิทัลของเอเชีย หรือ ASIA'S 100 DIGITAL STARS


     ซึ่งก็ทำให้แฟนคลับต่างยิ้มแก้มปริ​ เมื่อมีดารา​ นักร้องคนไทย​ 5​ คน​ สามารถชิงเข้าไปอยู่ในการจัดอันดับครั้งนี้ได้สำเร็จ​ ได้แก่ อั้ม พัชราภา, มาริโอ เมาเร่อ, ใหม่ ดาวิกา, ญาญ่า อุรัสยา และ พลอยชมพู

เริ่มด้วยคนแรก ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ที่ ‘ฟอร์บส์’ ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าเป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เวทีนาฏราชไปครองจากบทบาทในซีรีส์เรื่อง "MY AMBULANCE รักฉุดใจนายฉุกเฉิน" และเป็นคนดังที่มีผู้ติดตามอินสตาแกรมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ด้วยยอดฟอลโลเวอร์ 12 ล้านคน โดยผลงานโฆษณาของใหม่มีทั้ง Gucci และ L’Oreal


     ตามมาด้วยศิลปินชายคนเดียวที่ติดโผ ASIA’S 100 DIGITAL STARS ในครั้งนี้คือ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ "ฟอร์บส" ระบุว่าเป็นนักแสดงชายวัย 32 ปี ที่ชนะรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" ไปครอง โดยมาริโอ้ ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน มีผู้ติดตามเฟสบุ๊ค 11 ล้านคน ซึ่งเขาใช้รณรงค์เรื่องการกุศล ส่วนโฆษณาที่เขาได้รับก็มี เช่น King Power


     คนที่ 3 คือ จานีน ไวเกล (Jannine Weigel) นักร้องนักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 20ปี ซึ่งฟอร์บสระบุว่าภาพยนตร์แนวสยองขวัญคอเมดี้เรื่อง "พี่นาก" ที่เธอแสดงเมื่อปีที่แล้วได้รับคำชมเป็นอย่างมากจากนักวิจารณ์ และทำรายได้เป็นอย่างมาก ขณะที่เพลงล่าสุด Passcode ที่เธอปล่อยออกมาเมื่อเดือนกันยายน ก็มียอดเข้าชมทะลุ 4 ล้านวิว ขณะที่ช่องยูทูปของจานีนนั้นมีผู้สมัครสมาชิกเกือบ 4 ล้านคน


     คนที่ 4 อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ จากละครเรื่อง "จากศัตรูสู่หัวใจ" ผู้นี้เป็นคนดังที่มีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมมากที่สุดของไทยกว่า 12 ล้านคน "ฟอร์บส" ระบุว่า อั้ม พัชราภา ความนิยมของเธอที่มีทางโซเชียลมีเดียช่วยเหลือการกุศล นอกจากนี้ อั้ม พัชราภา ซึ่งเคยเป็นนางงามมาก่อน ยังโฆษณาให้กับหลายแบรนด์


     คนที่ 5 คือ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ วัย 27 ปี ที่ "ฟอร์บส" ระบุว่า เป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย จากการทำโพลของมหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ญาญ่า ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ยังมีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมกว่า 10 ล้านคน ถือว่ามากเป็นอันดับ 3 ของไทย

แต่ที่ปลื้มใจไปมากกว่านั้น​ ศิลปินไทยที่โด่งดังในแดนกิมจิ​ อย่าง​ ลิซ่า หรือ ลลิษา มโนบาลสมาชิกวง Blackpink  นั้นก็ติดอันดับเช่นกัน


ขอบคุณภาพ forbes.com

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000