2
shared

สลัดลุคคุณนายหมื่นล้าน! "ตั๊ก บงกช" ควง "เจ้าสัวบุญชัย" ลุยนาเกี่ยวข้าว

9 ธันวาคม 2563 13:10 157
สลัดลุคคุณนายหมื่นล้าน! "ตั๊ก บงกช" ควง "เจ้าสัวบุญชัย" ลุยนาเกี่ยวข้าว

ตั๊ก บงกช ชวน เจ้าสัวบุญชัย ลงลุยพื้นนาไร่เบญจรงคกุล เก็บเกี่ยวข้าวหอมมะลิพันธุ์ดี ปลูกเอง เกี่ยวเอง นักเลงพอ..ขึ้นแท่นขวัญใจเกษตรกรไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับอดีตนักแสดงสาว ตั๊ก บงกช คุณนายหมื่นล้าน ภรรยาคนสวยของ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ที่ช่วงหลังนี้ดูมีความสุขอย่างมากกับต้นไม้สีเขียว ง่วนอยู่กับการทำสวน-ทำไร่ ทั้งบริเวณหลังบ้าน และที่ "ไร่เบญจรงคกุล" ของครอบครัว

ซึ่งต้องบอกเลยว่า เธอไม่ได้ทำเล่นๆ แค่โพสท่าถ่ายรูปสวยๆลงไอจี แต่สาว ตั๊ก บงกช ลงมือทำแบบจริงจัง ตั้งแต่คัดเลือกสายพันธุ์ ลงมือปลูก จนถึงการเก็บเกี่ยวผลผลิตด้วยตัวเองทุกขั้นตอน

ล่าสุดเจ้าตัวได้แชร์ภาพที่ทำให้ลืมภาพคุณนายหมื่นล้าน! ไปเลย ด้วยการชวนสามีสุดที่รัก ลุยลงทุ่งนาทำการเกี่ยวข่าวในไรของตัวเองด้วยกัน โดยได้โพสต์โมเมนต์น่ารักๆ ไว้พร้อมข้อความว่า.. "ชวนเกี่ยวข้าวก็มาเกี่ยวด้วย ขอบคุณนะคะที่น่ารักเสมอ" พร้อมบอกเล่าเรื่องราวต่ออีกว่า..

แปลงข้าวหอมมะลิ 105 จากทุ่งกุลาร้องไห้ หว่านเมล็ดพันธุ์ เดือนวันแม่ (สิงหาคม) เกี่ยวเดือนวันพ่อ (ธันวาคม) ไร่เบญจรงคกุล อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

"สุดยอดของการทำการเกษตร คือ การได้ผลิตผลการเกษตรที่มีคุณภาพและความปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้น คือ การทำเกษตรแบบพึ่งพิงธรรมชาติ ปลอดสารพิษต่อโลก"

เมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิ 105 จากแอ่งวัฒนธรรมทุ่งกุลาร้องไห้บ้านกู่กาสิงห์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ถูกหว่านลงบนผืนดินที่มีคุณสมบัติแตกต่างในไร่เบญจรงคกุล อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ในแปลงนา 17 ไร่ นี้ ปีนี้เป็นปีแรกหลังจากที่มีการปรับหน้าดิน และทำคันนาใหม่ พร้อมๆกับขุดคลองปั้นคูดิน พัฒนาผืนนา 10 ไร่ ให้เป็นแปลงมะพร้าวน้ำหอม ด้านหลังแปลงนาข้าว

ทุกตอนเย็นๆจะมีฝูงกากว่า 200 ตัว เป็นผู้ครอบครองแปลงเกษตรในบริเวณนี้ ฤดูฝนที่วันมาตอนฤดูหว่านข้าว เนื่องจากที่นี่มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ มีป่าไม้ และห่างไกลจากนักล่า จึงมีฝูงนกนานาพันธุ์ และฝูงนกเป็ดน้ำหลายร้อยตัวมาอาศัยบ่อน้ำใกล้ เป็นเหตุให้ช่วงเช้า สาย บ่ายเย็น เราจะมือขว้างประทัด ไล่ฝูงนกออกจากแปลงนา ในขณะที่กาและนกไม่ยำเกรงหุ่นไล่กาที่เราทำไว้เลย ใช้ปุ่ยอินทรี และใช้แรงงานคนถอนหญ้าแทนการใช้ยาฆ่าหญ้า ซึ่งได้ผลดีมากๆ ทั้งต่อสิ่งแวดล้อม และได้ข้าวปลอดสารไว้ถวายพระสงฆ์เมื่อหลังฤดูเก็บเกี่ยว

ปีนี้เราใช้วิธีปลูกข้าวแบบนาหว่าน แทนการดำนาแบบปีก่อนๆมาลดต้นทุนการผลิต โดยที่ผลผลิตแทบจะไม่แตกต่างกันเลย และชาวบ้านอีสานส่วนใหญ่เลือกใช้วิธีนี้กันมาก #ไร่เบญจรงคกุล "


อินสตาแกรม : bong_kod_takเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline