2
shared

"ใหม่ สุคนธวา" เปิดบัญชีให้ลูกชาย เห็นตัวเลขแล้วว้าวมาก!

8 ธันวาคม 2563 15:50 232
"ใหม่ สุคนธวา" เปิดบัญชีให้ลูกชาย เห็นตัวเลขแล้วว้าวมาก!

"ใหม่ สุคนธวา" เปิดบัญชีเงินฝากให้ลูกชาย "น้องชิณะ" เห็นตัวเลขแล้วว้าวมาก!วันนี้( 8 ธ.ค.63) ขึ้นแท่นเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งเต็มตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำหรับนักแสดงสาว "ใหม่ สุคนธวา" ภรรยาของ "ดีเจต้น สรพงษ์" ที่ก่อนหน้านี้ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรก "น้องชิณะ" เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดคุณแม่ลูกหนึ่ง ก็ได้ให้ของขวัญวันเกิดลูกชายย้อนหลังด้วยการเปิดบัญชีเงินฝาก ซึ่งมีเงินอยู่ร่วม 2 ล้านบาท โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ของขวัญให้ลูกชายในวันคลอดย้อนหลัง จากแม่ๆและพ่อๆ ในวันที่ลูกชายลืมตาดูโลก ครบ 19 วัน แม่ๆไปเปิดบัญชีให้ลูกชายสุดที่รักจ้า ก่อนอื่นต้องขอบคุณพ่อๆ @dj_ton ที่ให้เงินแม่ๆเป็นรายเดือน ตั้งแต่แต่งงานเดือนแรก จนตั้งท้องและตอนนี้ก็คลอดแล้ว พ่อๆก็ให้มาตลอดไม่เคยบกพร่อง ให้แม่ๆมาไว้ใช้ส่วนตัว พ่อๆบอกว่า อยากทำไร อยากได้ไรก็เอาเงินที่ให้แต่ละเดือนไปใช้ได้เลยนะ (*แต่ในนี้ก็มีเงินของแม่ๆที่เป็นเงินส่วนตัวด้วย ที่ให้ลูกด้วยส่วนนึง ไม่ใช่เงินของพ่อๆล้วนจ้า) ไม่ว่าจะเป็นเงินที่พ่อๆให้ หรือ เป็นเงินแม่ๆให้เอง แม่ๆก็ไม่เคยใช้เลยสักบาทค่ะตั้งแต่ได้รับเงินมาจากพ่อๆแม่ๆก็ตั้งใจที่จะเก็บไว้ให้ลูกชายทุกบาท ทุกสตางค์ และตั้งใจว่าหลังคลอดจะเปิดบัญชีให้ลูก ไว้เป็นทุนการศึกษา ในอนาคต หรือเก็บไว้ใช้อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับลูกเท่านั้น! หรือสุดๆแล้วก็เป็นเงินสำรองเอาไว้ให้พ่อๆเวลาช๊อตเงินอย่างหนัก อย่างน้อยก็ไม่ต้องไปยืมเงินใคร ให้เป็นขี้ปากชาวบ้าน 

และเงินเก็บก้อนนี้ ก็สามารถช่วยครอบครัวเราได้ เวลาขัดสนจริงๆไม่ถึงที่สุดจะไม่เอาออกมาใช้เลย ทั้งหมดนี้ มันคือการวางแผนการใช้เงินในครอบครัวของแม่ๆ เพื่อต้องการให้ลูกสบายในอนาคตไม่ต้องลำบากเหมือนพ่อกับแม่ที่หาเงินเหนื่อยเหลือเกิน เพราะพ่อกับแม่ไม่ได้รวยตั้งแต่เกิด (แต่แม่ๆจะไม่ให้ลูกรู้ว่าเรามีเงินเก็บให้ลูก ลูกจะได้รู้จักเหนื่อยบ้าง ทำมาหากินเองบ้างและจะได้ประหยัดใช้เงินเป็นบ้าง จะได้สงสารพ่อแม่บ้าง เพราะแม่ๆก็จะบอกลูกว่าไม่มีเงินนะ อยากได้ให้หาเอง ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงจริงๆค่อยเอาเงินก้อนนี้ช่วยชีวิตเขาในอนาคต) หลังจากนี้แม่ๆก็จะเก็บต่อไป แม่ๆต้อง ขอบพระคุณทุกงานที่เข้ามาหาพ่อๆและแม่ๆนะคะ จึงทำให้มีเงินเก็บให้ลูกชายแรกเกิดได้ขนาดนี้ค่ะ ขอบพระคุณที่ให้งานต่อเนื่อง และเอ็นดูเรา3คนค่ะ #ชิณะ #สิริ์ปุณณ์ #ลูกแม่ใหม่สายสตรอง"เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE