2
shared

ตัดเกรด...นักเตะเกมที่สเปอร์สเปิดรังทุบอาร์เซน่อล ซน-เคนซัดพาไก่แซงคืนฝูง

7 ธันวาคม 2563 04:21 322
ตัดเกรด...นักเตะเกมที่สเปอร์สเปิดรังทุบอาร์เซน่อล ซน-เคนซัดพาไก่แซงคืนฝูง

ซน ฮึง-มิน กับ แฮร์รี่ เคน ทำคนละประตู ช่วยให้ สเปอร์ส เปิดรังเอาชนะ อาร์เซน่อล 2-0 เก็บสามแต้มสำคัญ พร้อมทำให้"ไก่เดือยทอง" ขยับขึ้นไปรั้ง อันดับ 1 ของตาราง มี 24 แต้มจาก 11 นัด ขณะที่"ปืนใหญ่"ไม่ชนะใคร 4 เกม หล่นไปอยู่ที่ 15อูโก้ โยริส : มีจังหวะได้ออกแรงให้ทีมไป 2-3 ครั้ง นอกนั้นก็แทบไม่ต้องทำอะไร เพราะแนวรุกทีมเยือนหาช่องยิงได้ยากมากๆ จนสามารถเก็บคลีนชีตได้สำเร็จ 7 คะแนน

แซร์ช โอริเย่ร์ : ทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม หลุดการเจาะริมเส้นของเจ้าถิ่นได้ดี แม้มีจังหวะหลุกปล่อยได้เปิดบอลเข้ามาบ้าง แต่ก็นับครั้งได้ส่วนใหย่ตามประกบได้ดี 7 คะแนน

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ : ตามประกบแนวรุกเจ้าถิ่นได้อย่างยอดเยี่ยม หลังช่วยสกัดลูกกลางอากาศได้หลายครั้ง รวมทั้งยังตามบล็อคลูกยิงให้เห็น แล้วยังมีจังหวะวางบอลขึ้นหน้าให้ทีมได้ลุ้นทำประตูอีก 7.5 คะแนน

เอริก ดายเออร์ : คุมเชิงในการตามประกบแนวรุกของทีมเยือนได้ดี แถมวันนี้แทบไม่ปล่อยให้โดนเจาะจากลูกกลางอกากาศเลย แล้วยังขยันตามไล่แย่งบอลในหลายๆครั้ง ก่อนช่วยคุมพื้นที่ทำให้เกมรับแน่นขึ้น 7 คะแนน

เซร์คีโอ เรกีลอน : เกมรับคอนข้างหลุดไปในบางจังหวะหลังชอบขยับขึ้นไปเล่นบอลเกมรุก จึงโดนเจาะให้เห็น แต่วันนี้เจ้าตัวก็ยังมีคนช่วยซ้อนได้ดี แถมยังใช้ความเร็วตามกลับมาไล่แย่งบอลได้ด้วย 7 คะแนน

มูสซ่า ซิสโซโก้ : ทำหน้าที่ตรงกลางสนามได้อย่างยอดเยี่ยม หลังช่วยไล่แย่งบอลได้ดีในหลายจังหวะ รวมทั้งยังตัดเกมรุกของฝั่งทีมเยือนได้ดี มีจังหวะออกบอลขึ้นหน้าให้เห็นบ้าง 7.5 คะแนน

ปิแอร์-เอมิล ฮอยจ์เบิร์ก : คอยช่วยตัดเกมรุกของทีมเยือนได้ดี มีจังหวะจ่ายบอลทำเกมให้ทีมได้บ้าง รวมทั้งวันนี้ยังมีจังหวะได้ลุ้นทำประตูจากจังหวะยิงไกลให้เห็น 7.5 คะแนน

โจวานนี่ โล เซลโซ่ : ส่วนสำคัญในการเล่นเกมรุกของทีมในวันนี้ หลังมีส่วนออกบอลช่วยให้ทีมได้ประตูแรก และยังสร้างสรรค์เกมส่วนกลับให้ทีมได้ดีในอีกหลายๆจังหวะ ก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกเพราะมีใบเหลืองติดตัว หลังเจ้าตัวต้องช่วยทีมเล่นเกมรับ 7.5 คะแนน

สตีเว่น เบิร์กไวจ์น : เล่นเกมรุกให้ทีมได้น้อยกว่าแนวรุกของทีมคนอื่น มีจังหวะเลี้ยงบอลให้เห็นบ้าง แต่แทบไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน มักเสียบอลในพื้นที่สุดท้ายในหลายๆจังหวะ 6.5 คะแนน

แฮร์รี่ เคน : จ่ายบอลให้เพื่อนยิงประตูแรกให้ทีม หลังจากนั้นเป็นเจ้าตัวที่มาสังหารย์ประตูได้อย่างเฉียบขาด ช่วยให้ทีมนำห่าง2-0 ตั้งแต่ครึ่งแรก วันนี้เก็บบอลในแดนหน้าได้ดี มีโอกาสไม่กี่ครั้งก็เปลี่ยนเป็นสกอร์ได้ 8 คะแนน

ซน ฮึง-มิน : ได้โอกาสทำประตูให้ทีมออกนำตั้งแต่ 13 นาทีแรกแถมยังยิงได้อย่าสวยงาม ทำให้ทีมเล่นง่ายขึ้นกว่าเดิม หลังจากนั้นยังใช้ความสามารถเฉพาะตัวปั่นป่วนเกมรับของฝั่งทีมเยือนได้ดีในอีกหลายๆจังหวะ 8 คะแนน

ตัวสำรอง

เบน เดวิส ลงสนามแทนที่ โจวานนี่ โล เซลโซ่ น.71 : ช่วยทำให้เกมรับของทีมเหนียวแน่นขึ้น จนยากจะหาช่องเจาะเข้าไปได้ยิงโล่งๆ 6.5 คะแนน 

ลูคัส มูร่า ลงสนามแทนที่ ซน ฮึง-มิน น.87 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

โจ โรดอน ลงสนามแทนที่สตีเว่น เบิร์กไวจ์น น.90+2 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

นักเตะอาร์เซน่อล

แบรนด์ เลโน่ : มีจังหวะได้ออกแรงรับบอลไปเพียงครั้งเดียว ส่วนทั้งสองประตูที่เสียไปนั้นเจอลูกยากที่จนปัญญาจะป้องกันได้จริงๆ จนสุดท้ายไม่สามารถช่วยให้ทีมร้อนพ้นจากความพ่ายแพ้ได้ 5.5 คะแนน 

ร็อบ โฮลดิ้ง : โดนเจาะให้เห็นหลายจังหวะ หลังเจ้าตัวมักจะช้ากว่าเกมรุกของฝั่งเจ้าถิ่น แถมวันนี้ยังหลุดตำแหน่งในจังหวะที่ทีมเสียประตูที่ 2 ทำให้ต้องตามหลังไปก่อนในครึ่งแรก 5.5 คะแนน 

กาเบรียล มากัลเญส : เล่นดีที่สุดในแผงหลังของทีมวันนี้ หลังช่วยตามสักดบอลได้ดี แถมยังตามประกบจนกองหน้าเจ้าถิ่นมีจังหวะได้ยิงโล่งๆน้อยครั้งมาก แต่ก็จนปัญญาจะช่วยให้ทีมมีคะแนนกลับออกมาได้ 6 คะแนน 

คีแรน เทียร์นี่ย์ : มีจังหวะได้ครอสบอลจากด้านซ้ายให้เห็นบ้าง แถมเกมรับยังทำหน้าทีได้ดี จนเจ้าถิ่นแทบไม่มีจังหวะเจาะมาทางฝั่งเจ้าตัวที่รับผิดชอบอยู่ 6 คะแนน 

เอ็คตอร์ เบเยริน : มีจังหวะได้ขยับขึ้นมาสร้างสรรค์เกมรุกหลายจังหวะ แต่เจ้าตัวมักจะลงไปประจำการในเกมรับไม่ทัน จนมีส่วนในการเสียสองประตูในวันนี้ หลังโดนเจาะตรงพื้นที่ที่เจ้าตัวรับผิดชอบ 6 คะแนน 

โธมัส ปาร์เตย์ : ใช้ความเร็วความแข็งแกร่งในการปั้มแย่งบอลแดนกลางได้ดี แถมมีจังหวะลุ้นยิงไกลให้เห็น 2-3 ครั้ง แต่โชคร้ายที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้เล่นได้เพียงแค่ 45 นาทีแรกเท่านั้น 5 คะแนน 

กรานิต ชาก้า : แทบไม่มีจังหวะสร้างสรรค์เกมอะไรให้ทีมเย จ่ายบอลขึ้นหน้าได้บ้างแต่ไม่โดเด่น แถมยังต้องคอยตัดบอลเกมรุกของเจ้าถิ่นในหลายจังหวะ แต่เจ้าตัวดันช้ากว่าแนวรุกของเจ้าถิ่น 5 คะแนน 

บูคาโย่ ซาก้า : มีจังหวะได้เลี้ยงบอลทำเกมได้ดี แถมมีโอกาสลุ้นทำประตูให้เห็น แต่วันนี้การจ่ายบอลเข้าพื้นที่สุดท้ายทำได้ไม่ดีพอ จนไม่สามารถสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนได้เท่าที่ควร 5.5 คะแนน 

วิลเลี่ยน : มีจังหวะได้เลี้ยงบอลด้านขวาหลายต่อหลายครั้งรวมทั้งได้โอกาสเปิดบอลเเเข้าพื้นที่อันตรายด้วย แต่วันนี้ต้องเจอเกมรับอันเหนียวแน่นของเจ้าถิ่น จนยากจะเจาะเข้าไปได้ 6 คะแนน 

อเลซองด์ ลากาแซตต์ : มีจังหวะได้ลุ้นทำประตูให้เห็นหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถยิงผ่านมือโกลเจ้าถิ่นไปได้ โอกาสที่ดีที่สุดคือโหม่งบอลแล้วไปโดนเซฟ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรโดดเด่น 5.5 คะแนน 

ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง : ได้โอกาสครองบอลในแดนหน้าให้เห้นบ้าง แต่วันนี้โดนประกบตลอดจนแทบไม่มีโอกาสได้จบสกอร์ง่าย แถมมีจังหวะลุ้นทำประตู 2-3 ครั้ง ก็ไม่มีครั้งไหนตรงกรอบเลย 6 คะแนน 

ตัวสำรอง

ดานี่ เซบายอส ลงสนามแทนที่ โธมัส ปาร์เตย์ น.45+2 : มีจังหวะออกบอลสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้บ้าง แต่ไม่สามารถเปิดบอลเข้าพื้นที่สุดท้ายได้เลย โดนแดนกลางของเจ้าถิ่นตามกดดันตลอด 6 คะแนน 

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ ลงสนามแทนที่ เอ็คตอร์ เบเยริน น.76 : แทบไม่ได้ทำอะไรในการสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้เลย เจอเกมรับของเจ้าถิ่นตามสกัดซะอยู่หมัด ได้โอกาสเปิดบอลสองสามครั้ง แต่ก็ไม่ได้ลุ้นอะไร 5.5คะแนน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สเตอร์ลิงบันทึกสถิติแข้งเรียกโทษมากสุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก

ฟอร์มร้อนแรง! คล็อปป์ยกให้เชลซีเป็นทีมเต็ง1คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้

รีบเลย!แมนยูเตรียมอัพค่าแรงบรูโน่อีก2เท่า 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline