2
shared

ตัดเกรด...นักเตะเชลซีเปิดบ้านรัวแซงลีดส์ 3-1 ขยับยึดจ่าฝูงชั่วคราว

6 ธันวาคม 2563 05:55 175
ตัดเกรด...นักเตะเชลซีเปิดบ้านรัวแซงลีดส์ 3-1 ขยับยึดจ่าฝูงชั่วคราว

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์, เคิร์ต ซูม่า, คริสเตียน พูลิซิช ซัดคนละประตูพา เชลซี เปิดรังแซงชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-1 ขยับขึ้นรั้งจ่าฝูงขอตาราง เก็บได้ 22 แต้ม ส่วน "ยูงทอง" หล่นไปอยู่ที่ 13 มี 14 แต้มเท่าเดิม ในศึกพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ที่ 5 ธ.ค. 63เอดูอาร์ เมนดี้ : เสียประตูเร็วตั้งแต่นาทีที่ 4  หลังจากพยายามจะออกมาตัดเกม แต่เหมือนกั๊กๆ ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ส่วนการออกบอลทำได้ค่อนข้างดี 6.5 คะแนน

รีซ เจมส์ : วันนี้ขึ้นไปเติมเกมรุกได้ดี เปิดบอลสวยๆ ได้ลุ้นหลายจังหวะ แถมยังทำแอสซิสต์ได้ด้วย ส่วนเกมรับทำได้ตามเกณฑ์ แต่ก็มีกลับมาคืนตำแหน่งช้าบ้าง 7.5 คะแนน

ติอาโก้ ซิลวา : คุมเกมรับได้ดี หากไม่นับลูกเสียประตูที่ลงกลับมาช่วยไม่ทัน นอกนั้นวางบอลต่อบอลได้ดีเลย ภาพรวมมีความนิ่ง เอาแนวรุกคู่แข่งอยู่พอสมควร 7 คะแนน

เคิร์ต ซูม่า : มีลูกขยัน ตัดเกมรุกคู่แข่งสวยๆ ได้หลายครั้ง แต่เช่นเดียวกับ ติอาโก้ ซิลวา หากไม่นับลูกเสียประตู ภาพรวมวันนี้คุมเกมรับได้ดีเลย แถมยังโขกทำประตูให้ทีมเก็บสามแต้มได้ด้วย 8 คะแนน

เบน ชิลเวลล์ : ไม่ค่อยได้เติมเกมรุกมากท่าไหร่ มีจังหวะได้โหม่งจากลูกเตะมุม แต่ก็เบาเกินไป ส่วนเกมรับมีหลุดได้เห็น เนื่องจากสปีดอาจจะช้ากว่าแนวรุกของ ลีดส์ เล็กน้อย 7 คะแนน

ไค ฮาแวร์ตซ์ : หลุดบ่อย เสียบอลง่าย จับบอลลั่น ไม่มีความมั่นใจ แต่ก็พอจะช่วยเติมเกมรุกได้บ้าง มีโอกาสได้โหม่งลุ้นทำประตูหนึ่งครั้ง 6 คะแนน

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ : ทำเกมในแดนกลางได้ดี เป็นตัวเชื่อมประสานงานจากหลังไปหน้าได้ลื่นไหล แถมยังขยันไล่ตัดเกมคู่แข่ง อีกทั้งคอยตามจี้แย่งบอล ทำเกมรุก ลีดส์ หยุดชะงักไปหลายครั้ง 7 คะแนน

เมสัน เมาน์ต : เปิดบอลสวยๆ ได้หลายครั้งจังหวะ มีความเร็วช่วยลากบอลขึ้นไปกดดันแนวรับคู่แข่งในเขตอันตรายได้ การต่อบอลทำได้ลื่นไหล แถมมีส่วนร่วมจ่ายบอลให้ทีมได้ประตูที่สองด้วย 7.5 คะแนน

ฮาคิม ซิเย็ค : มีโอกาสได้ลุ้นจากจังหวะแรกของเกม แต่ก็ยิงไม่ผ่านการป้องกันของผู้รักษาประตู ลีดส์ ส่วนจังหวะทำเกมรุกก็ทำได้ดีเลย ถือว่ามีส่วนร่วมกับประตูแรกของทีมด้วย แต่ดันมามีปัญหาอาการบาดเจ็บ จนเล่นต่อไม่ไหว อยู่ในสนามได้ 30 นาที และต้องเปลี่ยนตัวออกไป 7 คะแนน

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ : วันนี้ถือเป็นนักเตะที่เล่นได้อย่างโดดเด่น ยืนถูกที่ถูกเวลา จังหวะเข้าทำได้ลุ้นเกือบทุกครั้ง   อีกทั้งยังมีความขยันและความพยายาม จนมายิงประตูให้ทีมไล่ตามตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนจะพลิกแซงเอาชนะไปในที่สุด 8.5 คะแนน

ติโม แวร์เนอร์ : มีความเร็ววิ่งกระชากบอลหลุดไปกดดันคู่แข่งได้ ส่วนโอกาสยิงก็มีให้เห็นอยู่หลายจังหวะ แต่ยังทำได้ไม่เฉียบคมพอที่จะเป็นประตู อย่างไรก็ตามก็สามารถทำแอสซิสต์ได้ 7.5 คะแนน

ตัวสำรอง

คริสเตียน พูลิซิช ลงสนามแทนที่ ฮาคิม ซิเย็ค นาทีที่ 30 :  ลงมาทำให้เกมรุกดูดีขึ้นไปอีก บอลติดเท้า มีจังหวะลากเลื้อยเข้าไปในเขตอันตรายได้หลายครั้ง แถมยังมาช่วยยิงปิดกล่องให้ทีมคว้าสามคะแนนได้ด้วย 8 คะแนน

มัตเตโอ โควาซิช ลงสนามแทนที่ ไค ฮาแวร์ตซ์ นาทีที่ 67 : ถือว่ามีส่วนช่วยในประตูที่สามของทีม นอกนั้นก็เป็นคนคอยคุมจังหวะเกม 6.5 คะแนน

แทมมี่ อับราฮัม ลงสนามแทนที่ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ นาทีที่ 79 : ไม่ค่อยได้สัมผัสบอลมากเท่าไหร่ อาจจะเพราะมีเวลาในสนามน้อย แต่ก็มีโอกาสได้ซัดให้เห็น แต่ไม่ตรงกรอบ 6 คะแนน