15
shared

เปิดไทม์ไลน์ แผนผังที่นั่ง สาวติดโควิด-19 เที่ยวงานฟาร์มเฟสฯ

3 ธันวาคม 2563 13:24 1649
เปิดไทม์ไลน์ แผนผังที่นั่ง สาวติดโควิด-19 เที่ยวงานฟาร์มเฟสฯ

สธ. เปิดไทม์ไลน์ แผนผังที่นั่ง สาวติดเชื้อโควิด-19 ไปเที่ยวงาน Farm Festival on The Hill 2020 ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงรายวันนี้ (3 ธ.ค.63) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุถึงกลุ่มผู้ติดเขื้อโควิด-19 จากการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองผิดกฏหมายทั้ง 10 รายที่รายงานไปแล้ว พบมีประวัติข้อมูลการทำงานในสถานที่เดียวกัน คือสถานบันเทิง 1G1 ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ก่อนจะลักลอบกลับเข้าประเทศ และเดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในเขตภาคเหนือ

โดยขณะนี้มีการสอบสวนโรคและพบกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง รวมประมาณ 175 ราย ตอนนี้ผลตรวจเบื้องต้นยังเป็นลบ ส่วนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 524 คน ได้ควบคุมไว้สังเกตอาการต่อไป

นพ.โอภาส อธิบายถึงแนวทางป้องกันขณะนี้มีการประสานพื้นที่ชายแดน หากพบใครมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ตั้งแต่ 1 พ.ย. เป็นต้นไปให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที สำหรับแผนการดำเนินงานมีรายละเอียดดังนี้

1.ดำเนินการประสานคนไทยที่ตกค้างใน จ.ท่าขี้เหล็ก นำตัวกลับประเทศตามขั้นตอน เพื่อเข้าสู่ระบบกักกันตัว

2.ประสานนายอำเภอ ท้องถิ่น ตรวจเข้มพื้นที่ชายแดน สกัดการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง 

3.ขอความร่วมมือประชาชนร่วมสังเกตการพบเห็นคนเดินทาง รีบแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ 

4.ให้ อสม.ลงพื้นที่ เน้นย้ำการส่งเสริมสุขอนามัยและการป้องกันการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ มีการเตรียมความพร้อมรับมือในกรณีหากเกิดการระบาดหรือพบผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวน โดยข้อมูลของทางสาธารณสุขที่จังหวัดเชียงราย มีเตียงรองรับผู้ป่วยได้ 400 เตียง ชุด PPE พร้อมใช้นานถึง 3 เดือน


นพ.โอภาส กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบกรณีหญิงไทยที่มีภูมิลำเนาอยู่ จ.พะเยา และมีประวัติเดินทางไปร่วมงาน Farm Festival on The Hill 2020 ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย โดยได้ไปเที่ยวในวันที่ 29 พ.ย.2563 ผู้ติดเชื้อกับเพื่อนนั่งในโซน C แถวที่ 8 โต๊ะที่ 1-8 โต๊ะสีเหลือง มีไทม์ไลน์และแผนผังที่นั่ง ดังนี้

เวลา 19.30 น. เข้าซื้อตั๋วที่ลาน C

เวลา 19.38 น. ถึงจุดตรวจอาวุธก่อนเข้างาน

เวลา 19.41 - 19.45 น. เข้าป่าหลังห้องน้ำบ้านแดง

เวลา 19.48 น. เข้างานทางประตูฟาร์มเฟสฯ 

ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่ไปร่วมงานสิงปาร์คหากพบว่าตนเองอยู่ในจุดตามที่ระบุข้างต้นสามารถประสานมายังเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขได้  สสจ.เชียงใหม่ และ สสจ.เชียงราย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE