4
shared

ตัดเกรด...นักเตะเกมสเปอร์สทุบแมนซิตี้2-0 เฮ4นัดติด แซงยึดฝูง

22 พฤศจิกายน 2563 05:00 197
ตัดเกรด...นักเตะเกมสเปอร์สทุบแมนซิตี้2-0 เฮ4นัดติด แซงยึดฝูง

ซน ฮึง-มิน กับ โจวานนี่ โล เซลโซ่ ทำคนละประตู ช่วยให้ สเปอร์ส เปิดรังเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 เก็บสามแต้มพร้อมเป็นชัยชนะเกมที่ 4 ติดต่อกันแซงขึ้นไปยึดตำแหน่งจ่าฝูง ขณะที่"เรือใบสีฟ้า" อยู่อันดับ 10 ของตาราง

ฮูโก้ โยริส : ออกแรงเซฟช่วยทีมไปถึง 5 ครั้งในเกมนี้ แถมมีจังหวะเซฟสำคัญๆจนทีมรอดพ้นการเสียประตู ก่อนสามารถเก็บคลีนชีตได้สำเร็จด้วย 7.5 คะแนน 

แซร์ช โอริเย่ร์ : กลายเป็นจุดอ่อนที่สุดในแผงหลังของทีมวันนี้ มีจังหวะหลุดตำแหน่งในบางจังหวะแต่ก็ยังพอช่วยเกมรับได้ดีบ้างในบางครั้ง จนทีมร้อนพ้นการเสียประตูไปได้ 6.5 คะแนน 

โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ : ทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยสกัดกั้นลูกกลางอากาศได้ดี ใช้ความเร็วในการตามสกัดบอลได้เยี่ยม แถมยังขยับขึ้นมาวางบอลยาวจนมีส่วนให้ทีมได้ประตูที่สองด้วย 8 คะแนน 

เอริก ดายเออร์ : ใช้จังหวะในการสกัดบอลได้เยี่ยมตามประกบจนทีมเยือนหาช่องยิงโล่งๆได้น้อย แถมยังช่วยบล็อคลูกยิงได้ดี จนทีมเยือนไม่มีสกอร์ในเกมนี้ 8 คะแนน 

เซร์คิโอ เรกีลอน : ใช้ความเร็วในการไล่แย่งบอลได้ดีเยี่ยม แถมยังขยับลงมาคุมเชิงในเกมรับได้ดี จนแทบจะโดนเจาะฝั่งตัวเองรับผิดชอบได้น้อยครั้ง แถมยังขยับขึ้นไปเล่นบอลสวนกลับได้ดี 7.5 คะแนน 

มูสซ่า ซิสโซโก้ : ใช้ความแข็งแกร่งช่วยไล่แย่งบอลในแดนกลางได้ดี รวมทั้งยังขยับมาช่วยซ้อนแย่งบอลแดนกลางจนแดนกลางของทีมแน่นไปหมด ก่อนขยับมาต่อบอลสร้างสรรค์เกมได้ดี 7 คะแนน 

ปิแอร์-เอมิล ฮอยจ์เบียร์ก : ครอบครองบอลในแดนกลางให้ทีมได้ดีในบางจังหวะ แม้ว่าสวนใหญ่ทีมจะลงไปเน้นเกมรับซึ่งเจ้าตัวทำได้ดี ไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ ก่อนที่จะขยับมาทำเกมรุกให้ทีมได้บ้าง 7.5 คะแนน 

ต็องกี เอ็นดอมเบเล่ : ได้โอกาสเล่นฟรีคิกเร็วก่อนวางบอลยาวไปให้เพื่อทำประตูแรกให้ทีมออกนำ ทำให้ทีมเล่นได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นก็ช่วยงานในเกมรับได้ดีในหลายๆจังหวะ แม้ไม่มีโอกาสสร้างสรรค์เกมรุกมากเท่าที่ควรก็ตาม 7.5 คะแนน 

สตีเว่น เบิร์กไวจ์น : ใช้ความเร็วเลี้ยงบอลขึ้นมาได้ดีในหลายๆจังหวะ แม้จัเลี้ยงไปติดบ้าง แต่ก็ยังพอช่วยให้ทีมได้เล่นบอลในจังหวะสวนกลับได้บ้าง 7 คะแนน 

แฮร์รี่ เคน : ครองบอลในแดนหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม มีจังหวะทำชิ่งให้เห็นบ้างแม้วันนี้จะไม่มีสกอร์ให้ตัวเอง แต่เจ้าตัวก็เลี้ยงบอลขึ้นมาก่อนจ่ายบอลต่อให้เพื่อนยิงประตูย้ำชัยได้สำเร็จ 7.5 คะแนน 

ซน ฮึง-มิน : ใช้ความเร็วเลี้ยงบอลเข้าไปยิงอย่างเฉียบคม จนทำให้ทีมออกนำตั้งแต่ 5 นาที แรกของเกม หลังจากนั้นทีมก็เน้นเกมรับ แต่เจ้าตัวยังลงมาช่วยไล่แย่งบอลได้ดี แถมยังมีจังหวะที่ได้บอลก่อนเลี้ยงบอลเพื่อเล่นสวนกลับให้ทีมได้ด้วย 8 คะแนน 

ตัวสำรอง

โจวานนี่ โล เซลโซ่ ลงสนามแทนที่ ต็องกี เอ็นดอมเบเล่ น.65 : ลงมาเพียงไม่กี่วินาที เจ้าตัวก็ได้โอกาสยิงประตูช่วยให้ทีมนำห่าง2-0 จนทีมเล่นได้สบายกว่าเดิม ก่อนเก็บชัยได้สำเร็จ 7.5 คะแนน

ลูคัส มูร่า ลงสนามแทนที่ สตีเว่น เบิร์กไวจ์น น.73 : แทบไม่มีจังหวะอะไรมากมาย นอกจากเลี้ยงบอลขึ้นมาทำเกมสวนกลับได้บ้าง แต่นอกนั้นไม่มีอะไรโดดเด่นเลย 6 คะแนน

โจ โรดอน ลงสนามแทนที่ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ น.81 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน

รายชื่อผู้เล่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

เอแดร์ซอน : ไม่มีจังหวะได้ออกแรงเซฟใดๆในเกมนี้เลย หลังเจ้าถิ่นยิงตรงกรอบไปเพียง 2 ครั้ง แล้วเจ้าตัวก็เสียทั้ง 2 ประตู 6 คะแนน 

ไคล์ วอล์คเกอร์ : มีจังหวะขึ้นมไปเติมเกมให้เห็นในหลายครั้ง แต่วันนี้เจ้าตัวก็เป็นจุดอ่อนในแผงหลังของทีมเช่นกัน หลังหลุดตำแหน่งจนทีมเสียประตูที่สอง 5.5 คะแนน

รูเบน ดิอาส : คุมจังหวะในเกมรับได้ไม่ดีในบ้างครั้ง ทั้งจากจังหวะที่ทีมเสียประตุแรก แถมประตูที่สองที่ทีมเสีย เจ้าตัวก็เอาแต่ถอยจนเปิดพื้นที่ด้านขวา แต่วันนี้เจ้าตัวขึ้นไปลุ้นทำประตูได้ดีในจังหวะเซ็ตพีช แถมวันนี้ได้โอกาสยิงเข้าประตู แต่โดนจับแฮนด์บอล 6 คะแนน 

อายเมอริก ลาป๊อร์ก : กลายเป้นจุดอ่อนในแผงหลังเหมือนกัน หลังตามประกบกองหน้าเจ้าถิ่นไม่ค่อยอยู่ จนไม่สามารถตัดเกมรุกได้ก่อนที่จะโดนสวนกลับ แถมยังพลาดในการประกบตัวจนทีมเสียประตูแรก 5.5 คะแนน 

ชูเอา กันเซโล่ : ได้จังหวะเลี้ยงบอลทำเกมทางฝั่งซ้ายได้ดี มีโอกาสได้ทำชิ่งหน้าปากประตูเจ้าถิ่นได้หลายๆครั้ง แถมยังมีโอกาสลุ้นทำประตูให้เห็น แต่ไม่มีอะไรโดดเด่น 5.5 คะแนน 

เควิน เดอ บรอยน์ : ได้จังหวะสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมในหลายๆจังหวะ ทั้งจ่ายบอลให้เพื่อนทั้งลุ้นทำประตูเอง แต่ไม่มีอะไรโดเด่นรวมทั้งการยิงประตูที่มักจะติดแผงหลังเจ้าถิ่นในหลายๆจังหวะ 6.5 คะแนน 

โรดรี้ : ตัดบอลให้ทีมได้บ้างในบางจังหวะ แถมยังมีโอกาสวางบอลยาวสวยๆให้ทีมได้จังหวะลุ้นทำเกมรุกด้วย แต่วันนี้ดูจะช้ากว่าแผงหลังเจ้าถิ่นในบางจังหวะ 6 คะแนน 

แบร์นาโด้ ซิลวา : แทบไม่มีจังหวะโดเด่นในการสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมเลย จ่ายบอลให้เพื่อนก็ไม่ดี ครองบอลแดนกลางก็ไม่โดดเด่น แถมยังไม่มีจังหวะลุ้นทำประตูให้เห็น ก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกเป็นคนแรก 5.5 คะแนน 

เฟร์ราน ตอร์เรส : แทบไม่มีจังหวะเลี้ยงบอลผ่านง่ายๆ โดนตามประกบติดตลอด แม้จะพอมีโอกาสได้ต่อบอลทำเกมรุกให้ทีมได้บ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรโดดเด่นหลังเจอเกมรับอันเหนียวแน่นของเจ้าถิ่น 5.5 คะแนน 

ริยาด มาห์เรซ : ได้โอกาสสร้างเกมรุกทางด้านขวาได้ดีเยี่ยม ก่อนมีจังหวะเลี้ยงบอลเข้าเขตโทษได้หลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่มักจะติดกองหลังเจ้าถิ่น แถมมีจังหวะได้ลุ้นทำประตูแต่ก็ยิงไปติดบล็อคกองหลังเจ้าถิ่นเช่นกัน 6 คะแนน 

กาเบรียล เชซุส : แทบไม่มีจังหวะเก็บบอลในแดนหน้าได้เลย โดนตามประกบติดตลอด จังหวะยิงแต่ละครั้งหาจังหวะยิงโล่งๆแทบจะไม่มี วันนี้เหมือนหายไปจากเกม มีเพียงได้จังหวะทำชิ่งให้เห็นบ้าง 5.5 คะแนน 

ตัวสำรอง

ฟิล โฟเด้น ลงสนามแทนที่ แบร์นาโด้ ซิลวา น.72 : แทบไม่มีจังหวะทำเกมเป็นชิ้นเป็นอัน แม้ได้จังหวะต่อบลอให้ทีมบ้าง แต่ไม่มีอะไรโดเด่น แถมแทบไม่ได้ลุ้นยิงประตูเลย 5.5 คะแนน 

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ลงสนามแทนที่ ริยาด มาห์เรซ น.72 : มีจังหวะเลี้ยงบอลให้ทีมได้บ้าง แต่ไม่มีอะไรโดเด่น แถมมีโอกาสยิงก็แทบไม่ตรงกรอบเลย 5.5 คะแนน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คล็อปป์ยันเฮนโด้-เทรนต์ไม่พร้อม, ลุ้นฟิตฟาบินโญ่-ติอาโก้ดวลเลสเตอร์

ป้องกันเต็มที่! แมนยูแถลงโดนแฮกเกอร์โจมตีไอที แต่ไร้ความเสียหาย

ไม่ต้องซื้อ?คล็อปป์ชื่นชมดาวรุ่งลิเวอร์พูลมีศักยภาพช่วยทีมได้ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline