3
shared

ป้องกันเต็มที่! แมนยูแถลงโดนแฮกเกอร์โจมตีไอที แต่ไร้ความเสียหาย

21 พฤศจิกายน 2563 17:14 47
ป้องกันเต็มที่! แมนยูแถลงโดนแฮกเกอร์โจมตีไอที แต่ไร้ความเสียหาย

แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยัน โดนโจมตีระบบไอที เนื่องจากแฮกเกอร์มีเป้าหมายจะขโมยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับระบบไอทีของสโมสร แต่ได้ดำเนินการจัดการความวุ่นวายลงเรียบร้อยแล้ว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตรวจพบว่า พวกเขาตกเป็นเหยื่อของมีการดำเนินการที่ซับซ้อน โดยกลุ่มอาชญากรที่เกี่ยวข้องกับระบบไอที เพื่อต้องการเจาะข้อมูลบางอย่างของสโมสร แต่ทาง "ปีศาจแดง" ยืนยันว่า ได้จัดการหยุดยั้งความวุ่นวายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุว่า พวกเขาได้จัดการ และมีความมั่นใจว่า แฮกเกอร์ไม่สามารถละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของแฟนบอล หรือลูกค้าที่ลงทะเบียนกับทีมได้ และเกมพรีเมียร์ลีก ในคืนวันนี้ (21พ.ย.63) ที่จะดวลกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ณ สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด จะยังดำเนินต่อไปได้ แบบไร้ปัญหา

แถลงการณ์ของสโมสร แจ้งว่า : "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันได้ว่า สโมสรได้ประสบกับการโจมตีทางไซเบอร์ในระบบของเรา"

"สโมสรได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อควบคุมการโจมตี และกำลังทำงานร่วมกับที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ และหยุดชะงักความวุ่ยวายของระบบไอทีที่กำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้ ให้เหลือผลกระทบที่น้อยที่สุด"

"แม้ว่านี่ จะเป็นการดำเนินการที่ซับซ้อนโดยอาชญากรไซเบอร์ แต่สโมสรก็มีระเบียบการ และขั้นตอนที่ครอบคลุม สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว และได้มีการซักซ้อม เพื่อรับมือกับความเสี่ยงแบบนี้"

"การป้องกันทางไซเบอร์ของเราสามารถระบุการโจมตี และปิดระบบที่ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็ว เพื่อกักเก็บความเสียหาย และปกป้องข้อมูลได้ทันเวลา"

"ช่องทางสื่อของสโมสร รวมถึงเว็บไซต์ และแอปของเราจะไม่ได้รับผลกระทบ โดยขณะนี้เรายังไม่ทราบถึงการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับแฟนบอล และลูกค้าของเราด้วย"

"เรามั่นใจว่า ระบบที่สำคัญทั้งหมดที่มีความจำเป็นสำหรับการแข่งขันในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ยังคงปลอดภัย และใช้งานได้ โดยเกมกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน จะดำเนินต่อไปตามเดิม"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คล็อปป์ยันเฮนโด้-เทรนต์ไม่พร้อม, ลุ้นฟิตฟาบินโญ่-ติอาโก้ดวลเลสเตอร์

ลิเวอร์พูลพอยิ้มออก! "ฟาน ไดค์" ฟื้นฟูร่างกายลงซ้อมเบาๆได้แล้ว

ไม่ต้องซื้อ?คล็อปป์ชื่นชมดาวรุ่งลิเวอร์พูลมีศักยภาพช่วยทีมได้ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline