13
shared

บอล เชิญยิ้ม เคลียร์สาเหตุเลิกใช้ชื่อ "คอนเสิร์ต ฮาไม่จำกัด" ตัดปัญหาสมาชิกไม่ครบ

19 พฤศจิกายน 2563 13:51 1170
บอล เชิญยิ้ม เคลียร์สาเหตุเลิกใช้ชื่อ "คอนเสิร์ต ฮาไม่จำกัด" ตัดปัญหาสมาชิกไม่ครบ

บอล เชิญยิ้ม เปิดใจสาเหตุเลิกใช้ชื่อ "คอนเสิร์ต ฮาไม่จำกัด" ยืนยันไม่ได้มีปัญหากับบริษัทเซ้นส์ฯ เจ้าของลิขสิทธิ์โลโก้ ฮาไม่จำกัด

    หลังจาก บอล เชิญยิ้ม ประกาศเลิกใช้ชื่อคอนเสิร์ต ฮาไม่จำกัด และจะใช้ชื่อถึงสิ้นปี2563 เท่านั้น และจะใช้ชื่อใหม่ว่า  Joker Family ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค 2564 ทำเอาแฟนคลับต่างสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น


    ล่าสุด(18 พ.ย) บอล เชิญยิ้ม มาร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ “อีเรียมซิ่ง” ได้เปิดใจเคลียร์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า "คืออันดับแรกผมกับ บริษัท เซ้นส์ฯ (เจ้าของลิขสิทธิ์โลโก้ ฮาไม่จำกัด)ไม่ได้มีปัญหากัน ต้องบอกเลยนะว่าผมกับเซ้นส์ไม่ได้มีปัญหากัน แต่คือว่าหลังจากนี้ชื่อวงเราต้องเปลี่ยน คือเราใช้ชื่อคอนเสิร์ตฮาไม่จำกัดมา 2 ปีแล้ว แล้วตอนนี้เราก็ไม่มีพี่โรเบิร์ต บางทีมันมีปัญหาไปถึงบริษัท”


ปัญหาที่มันไปกระทบกับบริษัทมันมีอะไรบ้าง?

“คือโลโก้กับชื่อเป็นลิขสิทธิ์ของเซ้นส์ แต่บางทีบางงานเขาไม่รู้เขานึกว่าเราอยู่บริษัทฮา เขาก็เลยใช้โลโก้ลิขสิทธิ์ แต่บางทีไปไม่ครบ เขาก็มีปัญหากับทางบริษัท ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับบริษัท คือเราก็บอกแล้วว่าเฮ้ย! เรามีแค่นี้นะ บางคนไม่เข้าใจ เราก็เลยตัดปัญหาเราเปลี่ยนชื่อวง แล้วก็ไม่ต้องให้เจ้าภาพงานของเรารู้สึกว่ามีปัญหากับการใช้โลโก้หรือว่าชื่อ เพราะมันเป็นลิขสิทธิ์ของเขา เราก็ไม่อยากแตะหรือให้มันเกิดความวุ่นวาย คนจะได้ไม่ต้องมากังวลใจว่า ฉันจะได้มาครบมั้ย อะไรประมาณนี้”

“เราก็มีคุยกันบ้าง แต่ก็คือขอบคุณที่ผ่านมาที่มันเป็นของเขาและเขาให้เราได้ใช้อยู่ แต่ถามวันนี้อาจจะพิมพ์แล้วไม่เข้าใจกัน แต่โอเคในเมื่อวันนี้เรารู้สึกว่าอยากให้เจ้าภาพงานที่กำลังเอาเราไปให้รู้สึกว่า ถ้าคุณเปลี่ยนได้ เราเปลี่ยนชื่อ เรามีชื่อของเราแล้ว”

ที่ผ่านมามันมีปัญหาเรื่องการรับงานกับเจ้าภาพเหรอ?

“คือกับเราไม่เคยมี เพราะผมจะบอกเลยว่าของผมมีน้าค่อม มีผม มีพี่โรเบิร์ต คือถ้าจะซื้อเพิ่มคือตั๊ก คือแจ๊ส เพราะแจ๊สก็มีวงของแจ็ส ซึ่งเราคุยกันเข้าใจแล้ว แต่ที่นี้เราไม่รู้ผลกระทบตามมาที่ทำให้มีปัญหากับทางเซ้นส์ เราไม่ทราบ พอเราก็ได้คุยแล้วเราก็โอเค เพื่อตัดปัญหา ไม่ให้เกิดปัญหาเกิดขึ้นก็เลยต้องมีชื่อเป็นของเราเอง แล้วเราก็จะได้รู้สึกว่าเราสร้างใหม่ก็ได้”

หลายคนมองว่ามันมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง?

“ไม่มีครับ”

ปัญหาที่เกิดขึ้นมันเกิดมาจากฝั่งเซ้นส์หรือฝั่งพี่บอลที่มีการพูดถึงเรื่องนี้กันขึ้นมา?

“คือ ณ วันนี้เรารู้สึกว่ามันจะสิ้นปีแล้ว พี่โรเบิรต์ก็ไม่ได้อยู่แล้ว แล้ววันนี้เป็น ตั๊ก บริบูรณ์ เราก็เลยมีความรู้สึกว่าเราควรจะปรับเปลี่ยนอะไร ให้รู้สึกว่าเป็นของเราเอง ที่รู้สึกว่ามันไม่กระทบกับเซ้นส์เขา ที่รู้สึกว่าไม่ต้องมีปัญหาจุกจิกกวนใจเขา”

“ใช่เรารู้สึกว่าเราไม่อยากให้เขาต้องมามีเรื่องจุกจิกๆ หรือบางทีทำงาน เดี๋ยวทางคนจ้างงานไม่เข้าใจ ก็ไปโทษทางเซ้นส์ เลยตัดปัญหาว่าต่อไปนี้แฟมิลี่ของเรามีแค่นี้นะ ถ้าคุณอยากได้ใครเพิ่มก็ซื้อเพิ่ม ซึ่งต่อไปนี้ภาพจำเป็นบริษัทฮาก็จริง แต่หลังจากนี้มีการอะลุ่มอล่วย แต่ถ้างานไหนขึ้นไปแล้ว เราก็ต้องแจ้งเขาว่าเปลี่ยนชื่อแล้วนะ แต่ว่าร้านอะไรก็แล้วแต่ ต่อไปนี้เราก็ต้องแจ้งเขา”

แล้วทางเซ้นส์เขาว่ายังไงบ้าง?

“เขาก็โอเคครับ เราก็ต้องขอกราบขอบคุณเขาด้วยสำหรับที่ผ่านมา เนื่องด้วยเราก็ไม่ทราบ ซึ่งเราอยู่ตรงนี้มาเราก็นึกว่าเราใช้ได้ แต่เขาก็ให้ใช้ เขาไม่ได้ว่าอะไร แต่ ณ วันนี้ เรารู้สึกว่าเราควรจะมีชื่อเป็นของเราเอง”


จะมีผลกระทบต่อการรับงานไหมเพราะเราเป็นฮาไม่จำกัดมาแล้ว?

“พอเราลงไป เราก็รู้แล้วว่า ชื่อมันก็เป็นส่วนประกอบส่วนประกอบ แต่ถามว่าตัวเรา หรือว่าน้าค่อม ตั๊ก คนก็ยังโอเคให้การต้อนรับ ก่อนรับงานผมอธิบาย ผมบอกหมด คือบางคนเอาจะเพิ่มได้มั้ยก็ซื้อเพิ่ม จะเอาตั๊กด้วยมั้ย อ่ะซื้อเพิ่ม บางทีเขาเอารูปทั้งหมดไปโปรโมต มันก็เลยมีเกิดกระทบเป็นปัญหา ผมก็เลยรู้สึกว่าไม่อยากให้มันเกิดปัญหาตรงนี้เกิดขึ้น ไม่อยากให้กระทบกับเขา ผมก็เลยตัดปัญหาว่าเราควรมาบูรณะหรือทำอะไรตัวเองไหม ที่มันจะไม่กระทบกับเขา”

สิ่งที่โพสต์กลัวคนจะตีความไหมว่าเราจบไม่ดีกับเซ้นส์ เพราะมันมีความน้อยใจ?

“ไม่มีครับ  เราไม่ได้มีปัญหาอะไร เราไม่อยากสร้างปัญหาให้เขา แต่ถามว่าเราเคยใช้ เอาอย่างนี้ดีกว่าทุกคนไอ้พวกบริษัทฮา คนมันติดมันจำ ถามว่าวันนี้มันเสียดายมั้ย เราก็รู้สึก ถามว่ารู้สึกไหมเราก็รู้สึก แต่เราไม่อยากเกิดปัญหากับเขา”

"ยังมีรายการเขามีเหมือนเดิมครับ ยังร่วมงานกันได้เหมือนเดิม ยังมีพวกเราอยู่ในรายการครับ ส่วนเรื่องสัญญาเป็นสัญญาใจ หลังจากที่โพสต์ได้คุยกับทางเซ้นส์แล้ว ว่าเป็นแบบนี้เนาะ เขาโอเคกับสิ่งที่เราโพสต์ เราก็ต่างคนต่างเข้าใจซึ่งกันและกัน"

แล้วทางผู้ใหญ่อย่างน้าค่อมเขารู้สึกยังไงบ้าง?

"ก็โอเค เขาก็บอกก็ดีเป็นชื่อของเราก็ดี ชื่อใหม่ชื่อ “โจ๊กเกอร์แฟมิลี่” ก็ชื่อนี้เลย คือวงผมทุกอย่างเหมือนเดิมหมด มีผม น้าค่อม พี่ตั๊ก พี่โรเบิร์ตก็จะมาเป็นบางงาน(หัวเราะ) เขาก็ไปกับผมทุกที่ แต่ถ้าอยากได้แจ๊สก็ซื้อเพิ่ม อยากได้พี่นุ้ยก็ซื้อเพิ่ม”

แต่ถ้าติดต่องานก็ติดต่อเราโดยตรงเลย?

“เหมือนเดิมครับ แต่แค่ขอวิงวอนว่าจากนี้ไปผมไม่อยากมีปัญหาหรือให้มันเกิดปัญหาตามมากับเจ้าภาพทุกท่าน คือเขาก็ไม่ได้ไปตามเก็บอะไรคุณ แค่เราขอความร่วมมืออย่าไปทำให้เขาต้องรู้สึกจุกจิกกวนใจแค่นั้นเอง เราก็อยู่กันเหมือนเดิม โจ๊กเกอร์แฟมิลี่”


ขอบคุณภาพ IG : ballyim_uri

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000